Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trác Thuý Miêu tự tin trở lại làm giám khảo âm nhạc dù từng bị ném đá

Từng bị chỉ trích vì những nhận xét thắng thắn khi đảm nhận vai trò giám khảo trong Người hát tình ca mùa 2 nhưng MC Trác Thúy Miêu vẫn tự tin trở lại trong mùa 4 sắp lên sóng.

Trở lại Người hát tình ca mùa 4, chính thức được phát sóng 21h Chủ nhật trên kênh THVL1 từ ngày 8/9 với sự dẫn dắt của MC Nguyên Khang, giám khảo Trác Thúy Miêu chia sẻ: 'Mặc dù đi qua nhiều cuộc thi truyền hình về ca hát cũng như lĩnh vực khác, rất có thể sự có mặt của Thúy Miêu sẽ làm các bạn mất bình tĩnh, nhưng tôi không hề có ý định nương tay…

Không đại diện cho giới chuyên môn, tôi ở đó đại diện cho sự cầu kì của khán thính giả Việt Nam bao nhiêu đời nghe tình ca. Họ sẽ đòi hỏi 1 cái gì đó mới, không rập khuôn nhưng vẫn tình tứ. Đó là 1 bài toán rất khó cho từng thí sinh để đặt chân lên sân khấu này với tư cách nghệ sĩ giải trí. Còn bản thân Thúy Miêu cũng từng bị quý khán giả giận, ghét, ném đá vì khó tính với thí sinh quá. Nhưng cuối cùng đây là cuộc chơi và từng thành viên ban giám khảo phải có những vai riêng'.

Trác Thuý Miêu tự tin trở lại làm giám khảo âm nhạc dù từng bị ném đá 0

Nữ MC tâm sự không đóng vai ác vì bên cạnh đã có đàn chị Ý Lan, sự khắt khe trong chuyên môn của nữ danh ca là đủ đáng sợ với thí sinh. Trác Thúy Miêu càng không chọn vai hiền vì đã có Hồ Trung Dũng đảm nhận vị trí đó và chắc chắn nam ca sĩ sẽ vị tha với thí sinh.

Bên cạnh đó, Trác Thúy Miêu còn tiết lộ vừa gặp mặt đã bị Nguyên Khang đe dọa: 'Nguyên Khang nói rằng có Miêu đây rồi thì Khang sẽ nhè Miêu mà công kích. Điều này Miêu rất hiểu vì khi có đồng nghiệp cùng lĩnh vực, chuyên môn của mình trên ghế giám khảo thì đó sẽ là cuộc chơi tung hứng cực kỳ thú vị'. Tuy nhiên nữ giám khảo cho rằng đó không phải sự công kích mà là ưu ái Nguyên Khang dành cho cô, giúp khơi gợi tư tưởng đa chiều để thưởng thức tiết mục thí sinh ở nhiều góc độ nhất.

Trác Thúy Miêu chia sẻ về việc quay trở lại làm giám khảo gameshow âm nhạc

Trở lại Người hát tình ca mùa 4, Trác Thúy Miêu còn chờ đợi 1 sự khác biệt: 'Bất cứ chương trình truyền hình ăn khách nào thì khi qua đến mùa 3, mùa 4 không chỉ là chất lượng thí sinh, kì vọng của ban giám khảo, mà ngay cả phương thức dàn dựng sẽ có rất nhiều cái mà chính tôi ngồi ở ban giám khảo cũng sẽ phải chờ đợi được xem. Tôi không cho rằng đây sẽ là cuộc thi kĩ thuật mà bạn đã vượt qua kĩ thuật để hát tình được chưa'.

Nữ giám khảo khẳng định nếu các nhà chuyên môn đòi hỏi ở làn hơi, kiến thức âm nhạc thì Trác Thúy Miêu cần cái tình. Điều đó đòi hỏi thí sinh vượt qua kiến thức về thanh nhạc, nhạc lý để chạm đến trái tim người xem lẫn người nghe. Nữ MC khuyên thí sinh không nên quá lo lắng khi đứng trước giám khảo và máy quay vì điều đó sẽ làm họ mất đi sự quyến rũ trên sân khấu.

Trác Thuý Miêu tự tin trở lại làm giám khảo âm nhạc dù từng bị ném đá 1

Nói về Trác Thúy Miêu, Hồ Trung Dũng nhận định đây là người phụ nữ vô cùng sâu sắc. Bên cạnh đó, nam ca sĩ mong rằng sẽ cùng 2 nữ giám khảo chọn ra thí sinh xuất sắc, xứng đáng chiến thắng nhất trong từng chủ đề của mùa 4:

'Để chọn người chiến thắng đối với Dũng có 2 tiêu chí quan trọng, thứ nhất là tình cảm của mình đặt trong ca khúc. Vì hát tình ca không phải như dòng nhạc khác, điều không thể thiếu được là trái tim. Có thể bạn hát kĩ thuật không quá xuất sắc, không cần quá mới.

Dũng không đặt chuyện phải bứt phá hay phải có cách mạng trong thể hiện, mà cái gì phù hợp với bạn thì bạn cứ làm, nhưng phải từ trái tim của mình. Thứ 2 là làm ca sĩ chuyên nghiệp bạn phải có chất riêng của mình từ giọng hát cho đến cách cảm nhận bài hát. Đó là 2 tiêu chí Dũng mong đợi nhiều nhất ở thí sinh năm nay'.

Trác Thuý Miêu tự tin trở lại làm giám khảo âm nhạc dù từng bị ném đá 2

Về phần danh ca Ý Lan, cô mong mỗi thí sinh sẽ chuẩn bị những gì tốt đẹp, chỉn chu nhất cho phần trình diễn của bản thân: 'Ý Lan mong chờ tìm được những thí sinh trước tiên là có giọng hát và giọng hát đó phải đi đôi với sự tình cảm, cảm xúc. Nếu tình cảm và cảm xúc trong đó dào dạt thì về vấn đề kĩ thuật với Ý Lan có thể giảm đi một chút cũng không thành vấn đề'.

Trailer giới thiệu Người hát tình ca mùa 4

Khác với 3 mùa trước, Người hát tình ca mùa 4 trở lại với sự thay đổi lớn về format chương trình. Không còn là cuộc thi dài hơi mà mỗi tuần sẽ có các chủ đề khác nhau, xây dựng và biểu diễn bằng nhiều hình thức. Mỗi tập có 6 thí sinh tham gia phần thi Hát Nối, 3 thí sinh vượt qua vòng Hát Nối sẽ trình bày tiết mục đơn ca và thí sinh nào có số điểm cao nhất sẽ giành giải nhất tuần trị giá 10 triệu đồng.

Góp ý cho Tiin