Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi về tài năng của center ITZY: Tông điếc, hát tệ và không bằng Somi?

Vốn được biết đến như một nữ thần tượng tài năng, Shin Ryujin lại khiến dân tình bất ngờ với giọng hát thật của mình trong một đoạn clip cũ.

Ngày ra mắt của ITZY càng cận kề, các thành viên của nhóm càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn của netizen, đặc biệt là center Shin Ryujin - cô gái đã được lựa để thay thế Jeon Somi.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh Shin Ryujin nhảy và hát chay trên nền nhạc Just Dance đã được ‘đào mộ' trở lại. Khác với những lời khen ban đầu, Shin Ryujin lại gây tranh cãi về tài năng của mình qua đoạn clip này.

Shin Ryujin hát và nhảy trên nền nhạc Just Dance

Về vũ đạo, center của ITZY vẫn thực hiện các động tác rất mạnh mẽ, dứt khoát và đẹp gọn gàng. Thế nhưng giọng hát của cô nàng lại không được hoàn hảo như vậy. Ở phần đầu, giọng hát của Ryujin vẫn được giữ ở tone khá ổn định. Vậy mà khi vũ đạo dần mạnh hơn và vào phần điệp khúc, cô nàng thậm chí còn không thể hát được một câu hoàn chỉnh.

Khả năng giữ hơi và giữ giọng ổn định của Shin Ryujin (ở thời điểm quay clip) quả thật là một vấn đề lớn. Điều này sẽ khiến cô nàng khó khăn trong việc hát live, đặc biệt là khi lịch trình của một nhóm nhạc tân binh trong những năm đầu tiên khá dày.

Tranh cãi về tài năng của center ITZY: Tông điếc, hát tệ và không bằng Somi? 0

Nhiều netizen cho rằng khả năng hát hò của Ryujin không thật sự ổn để trở thành center. Đặc biệt là khi so sánh với Jeon Somi - có thể nhảy tốt, hát tốt trên sân khấu, Ryujin có vẻ yếu kém hơn hẳn.

‘Mặt xinh, vũ đạo đẹp, nhưng giọng hát hơi khó nghe'

‘Nhảy như vậy không mệt như mọi người vẫn tưởng. Hãy nhớ Somi và Pinky (thành viên nhóm Pristin) cũng từng tham gia Produce 101 và vẫn hát ổn nhé, phải nói thẳng luôn là khả năng hát hò của em ấy chưa đủ để ra mắt thì hơn'

‘Trong clip thì cô ấy có vẻ như không hát được, nhưng… Cô ấy vẫn cố gắng hát và màu giọng rất sáng. Tôi nghĩ cô ấy có tiềm năng ở mảng hát hò nếu tập luyện chăm chỉ hơn nữa chứ không phải chỉ rap thôi'

'Cô ấy vẫn còn thua kém Somi nhiều lắm, cố lên em ơi'

'Hát như thế này liệu có hợp để làm center không? Khá là nghi ngờ về điều này...' - Nhận xét của một số netizen.

Xét về giọng hát, Shin Ryujin vẫn còn thua kém Jeon Somi? 

Xét về giọng hát, Shin Ryujin vẫn còn thua kém Jeon Somi? 

Sân khấu solo từng gây sốt một thời của Somi 

Bên cạnh nhiều bình luận chê bai, cũng có nhiều ý kiến cho rằng dù giọng hát chưa ổn định nhưng việc cố gắng hát trọn vẹn cả ca khúc trong khi vẫn đang nhảy hùng hục của Shin Ryujin là rất đáng khen. Bên cạnh đó, vị trí trong nhóm của Shin Ryujin là center và rapper chính, nhảy chính chứ không phải hát chính.

Giúp Tiin sửa lỗi