Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trọng Hiếu: So với 3 năm trước, bản thân đã quá thay đổi

Chặng đường âm nhạc của chàng ca sĩ từ nước ngoài về lại Việt Nam khởi nghiệp đã có quá nhiều sự thay đổi trong 3 năm qua.

Trọng Hiếu: Sức Sống Mới Của Idol

Năm 2015, Nguyễn Trọng Hiếu, chàng trai người Đức gốc Việt vượt qua hàng chục nghìn thí sinh và chiến thắng quán quân của một trong những cuộc thi tài năng âm nhạc lớn nhất Việt Nam - Vietnam Idol. Từ một chàng trai vô danh, Trọng Hiếu Idol trở thành danh hiệu với anh chàng 23 tuổi khi đó.

Đến sau này, Trọng Hiếu mới tiết lộ rằng thi Vietnam Idol và chiến thắng danh hiệu cao nhất chỉ một cái duyên vô cùng bất ngờ. 'Lúc về Việt Nam, Trọng Hiếu không nghĩ mình sẽ tham gia cuộc thi nào đâu, mà chỉ là về chơi, về thăm gia đình, ông bà. Và đùng một cái lại trở thành quán quân của Vietnam Idol 2015.'

Dường như âm nhạc chính là con đường không thể nào chối bỏ dành cho chàng trai quá đam mê và đầy tài năng này. Và đối với Trọng Hiếu, dấu mốc Vietnam Idol 2015 đó cũng chính là thay đổi lớn nhất trong cuộc đời anh.

Trọng Hiếu: So với 3 năm trước, bản thân đã quá thay đổi 0

Nói về sự thay đổi trong âm nhạc từ khi thành quán quân Vietnam Idol 2015 đến nay, Trọng Hiếu chia sẻ: 'Hiếu cảm thấy mình đã quá thay đổi, Hiếu luôn luôn thay đổi, và Hiếu cũng muốn bản thân thay đổi vì Hiếu rất muốn đặt cho mình những thử thách mới. Ví dụ như về cách hát, Hiếu được mọi người khen hát tốt hơn, hát rõ lời hơn.'

Trước đây, Trọng Hiếu hay bị nhận xét là hát 'đớt' vì sống ở nước ngoài từ nhỏ. Qua thời gian dài tập luyện, cách hát của Trọng Hiếu đã được khắc phục rất nhiều, phát âm tròn vành rõ chữ hơn. Ngoài ra, có thể thấy được Trọng Hiếu biết cách làm chủ sân khấu hơn, và thể loại âm nhạc cũng đa dạng hơn so với chàng quán quân mới chập chững vào nghề khi đó.

Trọng Hiếu: So với 3 năm trước, bản thân đã quá thay đổi 1

'Ra sản phẩm mới thì lúc nào Hiếu cũng muốn có sự thay đổi vì bản thân mình cũng thấy chán mà. Cứ ra sản phẩm mới thì Hiếu cần rất nhiều thời gian để suy nghĩ sáng tác, nghĩ bài hát, MV mình phải cần làm như thế nào, về phong cách biểu diễn nữa. Mỗi lần lên sân khấu của Hiếu đều cần có sự khác biệt và sự thay đổi.' suy nghĩ của Trọng Hiếu về sự thay đổi.

Gần đây, Trọng Hiếu vừa cho ra mắt ca khúc Cứ thế bay, là một sự thay đổi trong chủ đề âm nhạc. Anh cho biết: 'Cứ thế bay là lần đầu tiên Hiếu hát về chủ đề bảo vệ môi trường. Hiếu chọn chủ đề này bởi vì ở Việt Nam, Hiếu được gặp gỡ và học hỏi rất nhiều người. Hiếu nghĩ mình có thể làm nên điều gì đó vì môi trường của mình vì nó rất đẹp và đáng được trân trọng. Bài hát như một lời hô hào kê gọi mọi người, nhưng nó vẫn là một bài hát để ai cũng có thể nghe.'

Trọng Hiếu: So với 3 năm trước, bản thân đã quá thay đổi 2

3 năm đi hát không phải quá dài, nhưng cũng là khoảng thời gian đủ cho một ca sỹ trẻ như Trọng Hiếu tìm hiểu và thử thách bản thân. Với những thay đổi và thành tích nổi bật trong năm nay, tại Keeng Young Awards 2018, Trọng Hiếu đã có tên trong 3 hạng mục đề cử: Ca sỹ của năm, Ca khúc nhạc phim, Ca khúc nhạc dance.

Giúp Tiin sửa lỗi