Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trọng Hiếu tung ca khúc mới, khẳng định hát Funk hay nhất Việt Nam

'Green Groove' được sáng tác cách đây hơn 1 năm nhưng ở thời điểm đó Trọng Hiếu chưa muốn phát hành. Và phải đến bây giờ, khi mọi thứ đủ 'chín' anh mới tự tin khoe ca khúc với mọi người.

Sau thành công của ca khúc Vẽ thế giới, Trọng Hiếu và ê-kíp tiếp tục hé lộ sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới với tựa đề Green Groove (Cứ thế bay). Đây là ca khúc do Trọng Hiếu và nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác, còn Hoàng Tôn viết lời Việt. Đặc biệt, Green Groove sẽ có 2 versions gồm tiếng Việt và tiếng Anh như món quà đặc biệt được Trọng Hiếu gửi tặng khán giả.

Poster sản phẩm trở lại của Trọng Hiếu.

Poster sản phẩm trở lại của Trọng Hiếu.

'Trọng Hiếu và nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã từng làm việc chung trong một số dự án, hai anh em cũng khá hợp nhau. Chính vì thế Trọng Hiếu đã nghĩ ngay đến nhạc sĩ Dương Khắc Linh và đến studio của anh để cùng bàn về ca khúc mới. Anh Dương Khắc Linh hiểu phong cách nhạc của Hiếu nên quyết định hai anh em cùng làm một bài Funk, trong đó anh Linh đánh hợp âm còn Hiếu sáng tác giai điệu.

Hình ảnh mang đậm phong cách Trọng Hiếu trong MV Green Groove.

Hình ảnh mang đậm phong cách Trọng Hiếu trong MV Green Groove.

Riêng với Hoàng Tôn, Trọng Hiếu thích Tôn vì có thể nói được ngôn ngữ của Hiếu. Sau cuộc thi Sao đại chiến, hai anh em trò chuyện nhiều, hiểu style của nhau hơn. Và khi bài Green Groove sáng tác xong, Hiếu vẫn cần một bản lời Việt để có thể truyền thông điệp về môi trường nhưng vẫn tràn đầy sự trẻ trung, năng động và hợp style Funk. Ngay lập tức Hiếu nghĩ đến Hoàng Tôn và mời Tôn viết lời Việt cho bài hát này.' - Trọng Hiếu chia sẻ về lý do kết hợp cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Hoàng Tôn trong ca khúc Green Groove.

Cũng theo Quán quân Vietnam Idol tiết lộ, Green Groove được sáng tác cách đây hơn 1 năm nhưng ở thời điểm đó Trọng Hiếu chưa muốn phát hành. Và phải đến bây giờ, khi mọi thứ đủ 'chín' anh mới tự tin 'khoe' ca khúc với mọi người.

Trọng Hiếu tung ca khúc mới, khẳng định hát Funk hay nhất Việt Nam 2

Có thể nói, sau cuộc thi Vietnam Idol 2015 và thử sức ở nhiều dòng nhạc, hình ảnh khác nhau thì cuối cùng Trọng Hiếu đã chuyển sang hát nhạc Funk để được là chính con người mình, khiến người nghe  muốn nhún nhảy theo giai điệu bài bát. Mặc dù đây là thể loại nhạc chưa phổ biến ở Việt Nam vì hầu như khán giả thường lựa chọn pop ballad ngọt ngào, nhạc EDM mạnh mẽ thì Trọng Hiếu vẫn quyết tâm theo đuổi Funk và tự tin 'hát Funk hay nhất Việt Nam'.

Ca khúc Green Groove dù mang thông điệp về môi trường nhưng lúc nào cũng tràn ngập sự vui tươi. Nếu trong MV Vẽ thế giới chúng ta thấy một người đàn ông trưởng thành, điềm đạm thì đến với Green Groove, dưới bàn tay của đạo diễn Khương Vũ, Trọng Hiếu được làm chính mình - một chàng trai 9x vui vẻ, thích nhảy.  

Trọng Hiếu tung ca khúc mới, khẳng định hát Funk hay nhất Việt Nam 3 

'Trước khi đến với Funk, tôi từng thử nghiệm nhiều dòng nhạc, hình ảnh khác nhau, thậm chí có lúc còn gò ép bản thân vào những điều không phải mình. Tôi không phải tuýp quý ông quyến rũ kiểu bí ẩn, trầm lắng mà là chàng trai nhiệt huyết, sôi nổi, đôi lúc nhí nhố. Trong một thời gian dài, tôi thấy mọi điều mình đang làm thật hào nhoáng, chẳng có ý nghĩa gì. Chẳng ai quan tâm tôi đang nghĩ gì. Tôi có nói với bố mẹ những hoài nghi về bản thân cũng như mọi thứ đang diễn ra. Cuối cùng, tôi chọn trở về với chính con người mình.' – nam ca sĩ chia sẻ thêm.
 

MV Green Groove

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi