Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trúc Nhân quyết phá đám cưới của Thúy Ngân - Mạc Trung Kiên trong MV 'Sáng mắt chưa'

Sau khi thưởng thức xong MV, dàn nghệ sĩ đã đồng loạt đứng lên vỗ tay tán thưởng cho MV 'Sáng mắt chưa' của Trúc Nhân.

Không teaser báo trước, không quá nhiều 'thính' được rò rỉ, Trúc Nhân khiến khán giả bất ngờ khi ra mắt MV Sáng Mắt Chưa đầy sáng tạo và ngập tràn màu sắc. Ngoài ra, Sáng Mắt Chưa được xác nhận là sản phẩm Trúc Nhân đầu tư lớn nhất trong suốt sự nghiệp của mình.

Trước đó, Trúc Nhân đã khiến khán giả xúc động khi trở lại âm nhạc với ca khúc chủ đề về tình cảm gia đình Lớn Rồi Còn Khóc Nhè. Như mọi khi, mỗi năm Trúc Nhân chỉ comeback một lần nên Sáng Mắt Chưa ra mắt trong sự bất ngờ của mọi người. MV chính thức được giới thiệu vào tối ngày 31/7, mở đầu một chuỗi hoạt động dài hơi của nam ca sĩ Thật Bất Ngờ.

Trúc Nhân quyết phá đám cưới của Thúy Ngân - Mạc Trung Kiên trong MV 'Sáng mắt chưa' 0

Với Sáng Mắt Chưa, Trúc Nhân tái ngộ nhạc sĩ 'đầy duyên nợ' Mew Amazing, khi anh cũng chính là tác giả bản hit đình đám Thật Bất Ngờ. Theo đó, Trúc Nhân đã ấp ủ dự án này từ tận 1 năm trước, khi Mew Amazing gửi demo. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, Trúc Nhân đành phải dời dự án sang năm 2019.

Về lý do chờ đến thời điểm này, Trúc Nhân cho biết: 'Đầu tiên, Nhân phải nói là ý tưởng thực hiện MV Sáng Mắt Chưa xuất hiện trong đầu mình nhiều thứ lắm. Do vậy, kinh phí sẽ rất lớn. Mà một khi đã làm thì Nhân phải làm cho thật đã, mang đến một điều mới hoàn toàn so với mình trước giờ'. 

Trúc Nhân quyết phá đám cưới của Thúy Ngân - Mạc Trung Kiên trong MV 'Sáng mắt chưa' 1

Sáng Mắt Chưa với giai điệu bắt tai, tempo dồn dập khiến người nghe phải nhún nhảy. Đặc biệt, ca từ mang đến sự trào phúng, hài hước đúng màu sắc của Trúc Nhân gợi cho người nghe nhiều sự liên tưởng. Mew Amazing cho biết, ca khúc được sáng tác như cách nói vui mà những người bạn hay nói với nhau 'mày sáng mắt chưa? Nói mày không nghe'. Bởi cuộc sống sẽ luôn có những bài học khiến bạn bất ngờ và nhận ra nhiều điều quý giá.

Trúc Nhân tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới.  

Trúc Nhân tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới. 

Mew Amazing thú thật: 'Khi viết ca khúc này, tôi chỉ nghĩ đến Trúc Nhân vì nếu không phải anh chàng này thì không biết còn ai có thể hát được. Kể từ sau Thật Bất Ngờ đến nay đã 4 năm, tôi và Trúc Nhân luôn chờ dịp để tạo ra sản phẩm có thể tạo được sức hút tương tự. Dù phải để mọi người chờ lâu nhưng tôi tin Sáng Mắt Chưa sẽ để lại ấn tượng cho mọi người'. 

Trúc Nhân quyết phá đám cưới của Thúy Ngân - Mạc Trung Kiên trong MV 'Sáng mắt chưa' 3

MV Sáng Mắt Chưa do đạo diễn nổi tiếng Đinh Hà Uyên Thư thực hiện với bối cảnh tại Việt Nam và Thái Lan. Về lý do chọn Thái Lan thực hiện MV, nam ca sĩ cũng chia sẻ: 'Khi tình cờ xem một video về nhóm nhảy Angel Turbo tại chương trình Thailand's Got Talent, Trúc Nhân rất ấn tượng bởi sự sáng tạo, đồng đều của họ. Nhân muốn bằng mọi giá phải có họ trong MV Sáng Mắt Chưa. Từ quá trình liên hệ đến lúc tập luyện và quay hình đó là quá trình dài cả năm trời do hai bên đều kín lịch.

Bật mí với mọi người, tất cả màn vũ đạo trong MV lần này đều được biên đạo mới hoàn toàn cùng nhóm nhảy Thái Lan. Đây cũng là một trong những cảnh quay khó nhất của MV bởi nếu sai một động tác thì mọi người phải quay lại từ đầu'.

Trúc Nhân quyết phá đám cưới của Thúy Ngân - Mạc Trung Kiên trong MV 'Sáng mắt chưa' 4 

Trúc Nhân cùng vũ đoàn đến từ Thái Lan. 

Trúc Nhân cùng vũ đoàn đến từ Thái Lan. 

Nữ chính xuất hiện trong Sáng Mắt Chưa đúng như dự đoán, chính là Thúy Ngân của Gạo Nếp Gạo Tẻ kết hợp cùng quán quân The Face 2018 Mạc Trung Kiên. Cả hai vào vai cặp đôi yêu nhau và đám cưới của họ đang diễn ra.

Lúc này, bất ngờ có sự xuất hiện của 'người yêu cũ' chú rể là Trúc Nhân. Hàng loạt ý tưởng phá đám cưới điên rồ đã xảy ra, từ việc phá cô dâu đến dùng mọi kế để 'vạch mặt' chú rể. Nhưng nếu MV dừng lại ở đây thì còn gì hấp dẫn? Vậy bạn nhớ xem hết cả MV, after credit sẽ không khiến bạn 'thật bất ngờ'!

Trúc Nhân quyết phá đám cưới của Thúy Ngân - Mạc Trung Kiên trong MV 'Sáng mắt chưa' 6 

Trúc Nhân vốn được biết đến là nam ca sĩ 'quái chiêu' khi mỗi sản phẩm ra mắt là anh chàng lại gắn với một hình tượng khác nhau, từ gã bán báo dạo trong Thật Bất Ngờ đến chàng thư sinh trong Ngồi Hát Đỡ Buồn. Với Sáng Mắt Chưa, khán giả thật sự ngỡ ngàng bởi tạo hình nhiều màu sắc của Trúc Nhân cùng loạt biểu cảm 'xéo xắt đắt ra miếng' của anh chàng.

Trúc Nhân quyết phá đám cưới của Thúy Ngân - Mạc Trung Kiên trong MV 'Sáng mắt chưa' 7

Mặt khác, với MV đậm màu lục sắc như Sáng Mắt Chưa, nhiều người không khỏi đặt nghi vấn về giới tính của Trúc Nhân. Anh chàng lại hài hước: 'Nếu xem xong Sáng Mắt Chưa mà mọi người nghi vấn này nọ thì chứng tỏ Trúc Nhân diễn xuất rất tốt đúng không. Hiện tại, việc nghệ sĩ hóa thân thành nhân vật LGBT không còn mới mẻ, quan trọng mình chọn cách thể hiện thế nào.

Ngoài ra, Nhân muốn góp một tiếng nói nhỏ của mình cho mọi người thấy rằng LGBT không xấu, không phải đi tranh giành hạnh phúc từ tay người khác. Đó là lý do Nhân chọn cái kết này cho MV'. 

MV Sáng Mắt Chưa - Trúc Nhân

Góp ý cho Tiin