The Voice: 'Lửa' Hương Tràm hừng hực 'thiêu đốt' Hà Hồ

Tiin.vn - Đêm liveshow đầu tiên kết thúc với điểm nhấn là giọng ca Hương Tràm và "bà nội trợ" Kim Loan.

Vào lúc 21h20 tối 23/9 đã buổi truyền hình trực tiếp liveshow đầu tiên của cuộc thi Giọng hát Việt - The Voice sau những scandal đầy đáng tiếc. BTC The Voice đang cố gắng lấy lại niềm tin của khán giả về sự minh bạch bằng động thái sẽ công khai số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả. Đây cũng là "lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức", "ông trùm truyền thông" Cát Tiên Sa chịu công bố số lượng bình chọn cho chương trình mà mình thực hiện.

Cũng từ động thái này lại nảy sinh thêm ý kiến của dư luận cho rằng đây chỉ là sự minh bạch nửa vời, khi mà những tin nhắn của khán giả ở một phương diện nào đó, hoàn toàn không có giá trị quyết định. Mặc dầu vậy, cuối cùng điều kiện tiên quyết để chứng minh nhằm lấy lại lòng tin cho người xem - người nghe chắc chắn phải phụ thuộc vào bản lĩnh của thí sinh trong từng phần thể hiện đêm nay, cũng như sự lựa chọn người tiếp tục đi tiếp của 4 Huấn luyện viên.

Và cũng mang tinh thần cầu thị trước ý kiến khán giả và giới truyền thông, số lượng các ca khúc Việt được BTC hứa hẹn sẽ sử dụng nhiều hơn.

19:00 Đội bảo vệ đã sẵn sàng ở cổng Nhà thi đấu. Khán giả đã tới chật kín nhằm "xí chỗ" dù còn gần 2 tiếng rưỡi nữa mới diễn ra chương trình.

19:20 Các thí sinh đã bắt đầu xuất hiện.

Trực tiếp Ngân Bình lột xác với tình khúc của Quốc Bảo

Đào Bá Lộc và Tiêu Châu Như Quỳnh

Trực tiếp Ngân Bình lột xác với tình khúc của Quốc Bảo

Hương Giang và Bùi Anh Tuấn

ảnh the voice

Hằng Binh Boong

20h10: MC Phan Anh xuất hiện trong bộ vest xanh diêm dúa.

Trực tiếp MC Phan Anh diêm dúa với bộ vest xanh

20h35: Phương Uyên vui vẻ trò chuyện cùng các thí sinh. Trên tay "Mèo chị" cần bộ kịch bản chương trình. Sau đó cô chọn một góc của khán đài, bên cạnh nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để tiện theo dõi các tiết mục dự thi.

The Voice Lửa Hương Tràm hừng hực thiêu đốt Hà Hồ

20h40: Các thí sinh của đội Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng ổn định dưới hàng ghế sân khấu để theo dõi và cổ vũ cho những "đối thủ tương lai".

Trực tiếp Ngân Bình lột xác với tình khúc của Quốc Bảo

Trực tiếp Ngân Bình lột xác với tình khúc của Quốc Bảo

20h42: Huấn luyện viên Thu Minh xuất hiện và né tránh ống kính phóng viên.

Trực tiếp The Voice Đàm Vĩnh Hưng bước ra từ siêu xe

20h45: Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng bước ra từ siêu xe với vẻ mặt vui vẻ và phong cách hàng hiệu từ đầu tới chân.

Trực tiếp The Voice Đàm Vĩnh Hưng bước ra từ siêu xe

Trực tiếp The Voice Đàm Vĩnh Hưng bước ra từ siêu xe

21h00: Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà với sắc xanh quyến rũ.

Trực tiếp The Voice Đàm Vĩnh Hưng bước ra từ siêu xe

Trực tiếp The Voice Đàm Vĩnh Hưng bước ra từ siêu xe

Trực tiếp The Voice Hà Hồ xuất hiện với sắc xanh quyến rũ

21h10: Fan của HLV Hồ Ngọc Hà ngồi tại khán đài A, fan của Thu Minh ngồi bên khán đài B, họ gọi rất lớn tên các thần tượng của mình.

Ông xã tương lai của HLV Thu Minh ngồi trên khán đài, chăm chú sử dụng máy tính bảng trong lúc chờ chương trình diễn ra.

21h30: MC Phan Anh xuất hiện trên sân khấu và bắt đầu dẫn dắt chương trình. 4 huấn luyện viên ổn định trên "ghế nóng" và chào khán giả.

21h35: Thu Minh: "Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ The Voice. Nếu đã gọi là sự hứa hẹn thì hãy để điều đó diễn ra tự nhiên. Thu Minh đang mong chờ sự đột phá của những thí sinh trong đội của mình. Các em là những màu sắc, phong cách âm nhạc khác biệt nhau nên hôm nay chính là sự vượt lên chính mình. Hãy hướng đến sự hoàn thiện trong âm nhạc mà các em theo đuổi. Hãy đặt cảm xúc của mình vào bài hát và hãy thăng hoa".

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi nghĩ sự đột phá và chứng tỏ mình trong giọng hát là rất quan trọng. Nếu là khán giả, tôi mong mọi thí sinh đều đạt phong độ cao".

Trực tiếp The Voice Chàng mập Huỳnh Anh Tuấn bản lĩnh trên sân khấu

21h40: Nguyễn Kiên Giang (đội Trần Lập) là thí sinh đầu tiên thi với Mama - ca khúc theo phong cách bán cổ điển.

Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà: "Cảm ơn bạn đã có phần mở đầu ngọt ngào và ý nghĩa khiến tôi đắm chìm vào giọng ca của bạn. Tôi thích quãng trầm của bạn. Bạn không tham những quãng cao vì biết thế mạnh của mình".

Trần Lập: "Dù ban đầu Giang nhập cuộc chưa hoàn hảo ngay nhưng hôm nay Giang đã khiến tôi tự hào vì bạn!"

Trực tiếp The Voice Dương Trần Nghĩa bay cùng cảm xúc

Trực tiếp The Voice Dương Trần Nghĩa bay cùng cảm xúc

21h48: Cơ hội để Dương Trần Nghĩa chứng tỏ mình với ca khúc Bay.

Khán giả cổ vũ Dương Trần Nghĩa rất nhiệt tình. Tuy nhiên hôm nay không phải là một đêm diễn xuất sắc của "ông bố trẻ".

Đàm Vĩnh Hưng: "Em và HLV của mình có cách xử lý mới táo bạo khi đem rock vào ca khúc này. Em được khán giả cổ vũ rất nhiều tình và có lẽ điều đó giúp em cầm chắc vé tiến vào trong".

Thu Minh: "Chị rất hài lòng với phần trình bày hôm nay của em. Chọn ca khúc này là thử thách lớn lao với em nhưng em đã quyết định hát nó. Hôm nay những tràng pháo tay mọi người dành cho em đã trả lời cho điều đó".

Trực tiếp The Voice Dương Trần Nghĩa bay cùng cảm xúc

Trực tiếp The Voice Dương Trần Nghĩa bay cùng cảm xúc

21h50: Phan Anh giới thiệu giải Vàng Siêu mẫu 2012 Nguyễn Phương Mai làm bạn đồng hành của mình bên trong hậu trường.

22h00: Thí sinh Nguyễn Văn Thắng dự thi với ca khúc Đôi chân trần, sáng tác Y Phon Ksor.

Trong vòng đối đầu, Nguyễn Văn Thắng đã được HLV Thu Minh và Trần Lập lựa chọn. Vì vậy, ngày hôm nay, Thắng rất muốn biểu diễn thật tốt để chinh phục cả những HLV còn lại. Dù bị đau cổ họng nhưng anh đã làm tốt phần biểu diễn của mình. Thu Minh hỏi thăm Nguyễn Văn Thắng vì anh đang bị đau cổ họng. HLV khen anh có giọng sáng, rền và bắt mic.

Thu Minh: "Cộng thêm ca khúc đúng chất và sự nỗ lực, chị nghĩ anh Trần Lập hãnh diện vì em".

HLV Trần Lập nhận xét về học trò: "Tôi đánh giá cao Văn Thắng với sự cố gắng. Em đã mang đến một ngọn lửa và không khí cực kỳ hấp dẫn cho mọi người ngày hôm nay".

Trực tiếp The Voice Đỗ Xuân Sơn hơi run với No Promise

Trực tiếp The VoiceNguyễn Văn Thắng đem đôi chân trần lên sân khấu

22h10: Đỗ Xuân Sơn bước ra sân khấu.

Xuân Sơn có ưu thế là có tình cảm, mượt mà trong giọng hát. Tuy vậy, đó chính là nhược điểm khiến giọng hát của Xuân Sơn bị nhạt. Đêm nay, Sơn sẽ trình bày ca khúc No Promise.

Hồ Ngọc Hà: "Bạn hát rất hay tuy nhiên tôi ấn tượng với Đường về xa xôi mà bạn đã từng hát hơn. Bạn nhẹ nhàng thảnh thơi sẽ "đắt" hơn so với những nốt cao. Dù sao tôi cũng muốn tránh những lời khen, thay vào đó là hành động, hãy cho tôi ôm bạn".

Trực tiếp The Voice Chàng mập Huỳnh Anh Tuấn bản lĩnh trên sân khấu

Thu Minh: "Ở đội Thu Minh, bạn nào đã hát tiếng Việt ở vòng ngoài thì vào trong sẽ hát tiếng Anh. Với Sơn, tiếng Anh không phải ưu thế của em nên hôm nay em đã phải vượt qua chính mình. Em chưa phải là người được đào tạo bài bản về kỹ thuật nhưng em có âm sắc riêng. Chị hứa với em, ngoài khoảng mượt mà mà chị Hà yêu thích, em hôm nay còn có những khoảng cao, gằn, giằng xé rất... đàn ông".

Trực tiếp The Voice Đỗ Xuân Sơn hơi run với No Promise

Trực tiếp The Voice Đỗ Xuân Sơn hơi run với No Promise

22h16: Huỳnh Anh Tuấn đội Trần Lập tiếp tục chương trình. Anh dự định mang cả Rock và Latin vào một ca khúc tiếng Việt. Với Chơi vơi tôi ru tôi, Anh Tuấn phần nào thể hiện được cá tính âm nhạc của mình.

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi tin chắc có vài nốt trong ca khúc em không hài lòng đúng không? Với ca khúc này anh Trần Lập đã làm khó em khá nhiều nhưng em vẫn làm tốt màu sắc của bài hát. Với nhiều sự biến động của cuộc sống mà em vẫn đứng đó bình tĩnh hát".

HLV Trần Lập: "Tôi đánh giá cao Anh Tuấn về sự liều lĩnh. Với ca khúc này, em đã thể hiện được màu sắc âm nhạc của mình".

Trực tiếp The Voice Chàng mập Huỳnh Anh Tuấn bản lĩnh trên sân khấu

Trực tiếp The Voice Chàng mập Huỳnh Anh Tuấn bản lĩnh trên sân khấu

22h25: Đặng Thị Thu Thủy kể "Chuyện tình" bằng tiếng hát.

Đặng Thị Thu Thủy lộ nhược điểm ở vài nốt thấp, cô hát không được sáng rõ khi chọn ca khúc này của NS Anh Quân.

Hồ Ngọc Hà: "Tôi nghĩ chị Thu Minh sẽ rất vui khi thấy bạn biểu diễn. Phần mở đầu của bạn chịu ảnh hưởng lớn bởi HLV của mình, tuy nhiên bạn vô cùng tự tin, như đó là phong cách của chính bạn. Chỉ những ai có bản lĩnh mới trình bày được tốt ca khúc của ban nhạc Anh em. Và bạn làm tốt".

Thu Minh: :Thu Thuỷ ở vòng thi này gặp nhiều khó khăn hơn bạn khác bởi trắc trở vì sức khoẻ. Chị đã rất lo cho em nhưng hôm nay chị mừng vì em đã làm tốt".

Trực tiếp The Voice Thu Thuỷ phiêu với Chuyện tình

Trực tiếp The Voice Thu Thuỷ phiêu với Chuyện tình

22h42: Trần Lập đưa Everytime lên sân khấu bằng giọng hát của "Át chủ bài" Nguyễn Hoài Bảo Anh.

Hình ảnh của Bảo Anh đêm nay thực sự đẹp nhưng có lẽ vì quá đầu tư vào phần nhìn mà giọng hát của "thiên thần" không mấy tiến bộ. Cột hơi khá yếu của Bảo Anh làm thí sinh này chới với ở nhiều nốt cao.

Đàm Vĩnh Hưng: "Giọng hát em khá ngọt ngào nhưng có lẽ vì gửi quá nhiều tâm trạng vào bài hát nên đã khiến phần trình bày của em chưa hoàn thiện. Em ngày càng đẹp. Em sở hữu nhiều vẻ đẹp từ ngoại hình tới giọng hát. Đó là một lợi thế rất lớn. Nếu em được vào vòng sau anh sẽ đề nghị anh Trần Lập chọn cho em ca khúc My heart will go on".

Trần Lập: "Ở vị trí người huấn luyện em, anh thấy em đã hát giống như là chính mình. Sự giản đơn và trong sáng của em khiến khán giả yêu mến em. Kỹ thuật có thể dạy được nhưng tình cảm yêu mến thì không phải muốn là được".

Trực tiếp Thiên thần Bảo Anh đẹp tinh khôi nhưng chưa thể thăng hoa

Trực tiếp Thiên thần Bảo Anh đẹp tinh khôi nhưng chưa thể thăng hoa

22h54: Phần thi của thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh với ca khúc Ngày mưa rơi (ST: Dương Trường Giang).

Đàm Vĩnh Hưng: "Cao độ, cách xử lý... mọi thứ đều hoàn hảo. Tuy nhiên có đôi chỗ em hát tôi không nghe thấy".

Thu Minh: "Đây là bài hát đòi hỏi quãng rộng, chất nhạc cũng phải cá tính trong xử lý. Đây là thử thách chị đặt ra cho em để em tự chứng minh cho mọi người thấy em xứng đáng vào vòng trong".

Trực tiếp Thiên thần Bảo Anh đẹp tinh khôi nhưng chưa thăng hoa

Trực tiếp Thiên thần Bảo Anh đẹp tinh khôi nhưng chưa thăng hoa

23h02: Nguyễn Thùy Linh với Can't take my eye off you.

Nhìn Thùy Linh trên sân khấu liveshow hôm nay, phong cách rất giống ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh.

Hồ Ngọc Hà: "Lần nào thí sinh hát jazz tôi cũng đều dành cho họ tình cảm đặc biệt. Mọi thứ đã giúp bạn lộng lẫy và rực rỡ. Bạn rất tự tin và hát rất hay"/

Trần Lập: "Âm nhạc còn có chiều sâu và em đã đắm chìm vào chiều sâu ấy. Chúc mừng em!"

Trực tiếp Hương Tràm giật hit của Hồ Quỳnh Hương

Trực tiếp Hương Tràm giật hit của Hồ Quỳnh Hương

23h10: 'Hiện tượng' Hương Tràm hát Anh - ca khúc hit của Hồ Quỳnh Hương.

Hương Tràm tiếp tục chứng minh sự ổn định trong phong độ của mình, nhất là ở những nốt cao. Cô bé này đã thể hiện khá hoàn hảo ca khúc Anh khiến các huấn luyện viên rất phấn khích. Khán giả muốn nổ tung sau phần thi của Phạm Thị Hương Tràm.

Hồ Ngọc Hà: "Tôi thắc mắc là mới 17 tuổi mà sao hát quá "dã man" như thế này được? Sự từng trải của một người trẻ như em chắc chắn không có nhưng hôm nay Hương Tràm không có bất cứ một lỗi nào. Ngọn lửa hừng hực tuổi 17 của em đã đốt cháy tất cả mọi người ở đây, trong đó có tôi."

Đàm Vĩnh Hưng: "Anh khẳng định luôn, em sẽ là đối thủ cuối cùng để đấu với đội của anh!"

Thu Minh: "Hương Tràm là một cô bé có tư duy rất nhạy bén, cô ấy có thể làm được mọi điều mà tôi đề ra. Nhưng hãy nhớ, em không được ngủ quên trong chiến thắng".

Trực tiếp Hương Tràm giật hit của Hồ Quỳnh Hương

Trực tiếp Hương Tràm giật hit của Hồ Quỳnh Hương

23h30: "Bà nội trợ" Trần Thị Kim Loan với Và ta đã thấy mặt trời trên cao nguyên.

Chị thực sự đã làm bầu không khí trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Đàm Vĩnh Hưng: "Đêm nay bạn hát rất hay. Bạn ơi giọng hát của bạn các cô nội trợ không có cửa rồi, còn các cô gái trẻ phải "ớn càng" đối với bạn".

Trần Lập: "Kim Loan không hề đến từ Tây Nguyên nhưng bạn đã mang mặt trời đỏ rực tới đây. Rõ ràng bạn đã khiến cả khán phòng nổ tung bằng chính giọng hát của mình".

Trực tiếp Bà nội trợ Kim Loan máu lửa và đầy tự tin

Trực tiếp Bà nội trợ Kim Loan máu lửa và đầy tự tin

23h36: Thí sinh Phạm Thị Ngân Bình chọn ca khúc Còn ta với nồng nàn (ST: Quốc Bảo).

Đàm Vĩnh Hưng: "Hôm nay tôi chỉ có hai chữ dành cho em, đó là: Lột xác! Em đã là một cơn gió mát thổi ngang chúng tôi".

Thu Minh: "Tôi thấy Hồ Ngọc Hà ngồi rất ưu tư. Chị muốn hỏi cảm xúc của em ra sao?"

Hồ Ngọc Hà: "Tôi vẫn thích bạn ở vòng Giấu mặt hơn vì nó đúng chất giọng hát của bạn. Nếu tôi không nhầm, ở ngoài bạn rất tomboy vậy mà lên sân khấu bạn lại rất dịu dàng. Câu ngân của bạn rất yên bình nên riêng tôi, tôi chưa thấy "đã" lắm!"

Thu Minh: "Tôi không thích sự an toàn, tôi muốn các bạn phải luôn khám phá mình".

Trực tiếp Ngân Bình lột xác với tình khúc của Quốc Bảo

Trực tiếp Ngân Bình lột xác với tình khúc của Quốc Bảo

23h50: "Giọng ca lạ" Nguyễn Thị Thảo Nguyên (đội Trần Lập) trình bày ca khúc Bust your windows.

Đàm Vĩnh Hưng: "Những độ luyến láy và lên gió của em rất tốt. Phong độ ổn định ngay từ những câu hát đầu tiên. Giọng hát em đặc biệt, phong cách tốt, ngoại hình dễ thương".

Trần Lập: "Tất cả những cái lạ của mình, em đã bày tỏ trong ca khúc vừa rồi. Âm nhạc luôn cần sự phong phú và khác biệt. Anh mong rằng em sẽ tiếp tục có thêm cơ hội để bộc lộ những chất lạ của mình".

Trực tiếp Trúc Nhân khép lại vòng liveshow 1

Trực tiếp Trúc Nhân khép lại vòng liveshow 1

24h00: Thí sinh cuối cùng, Trúc Nhân kết thúc đêm liveshow 1 với Chain of fool phiên bản nhạc dance.

Hồ Ngọc Hà: "Màn trình diễn của bạn rất sống động. Ở tại sân khấu này, cách gằn giọng, xử lý của bạn rất phù hợp. Hôm nay bạn đã rất nổi loạn!"

Thu Minh: "Em quên mất một số câu "phiêu" nha! Nhưng chị đòi hỏi ở em phải cao hơn nữa. Chị muốn nói, Trúc Nhân đến với đội của Thu Minh chính là sự may mắn cho Thu Minh".

Trực tiếp Trúc Nhân khép lại vòng liveshow 1

Trực tiếp Trúc Nhân khép lại vòng liveshow 1

24h06: 14 thí sinh và huấn luyện viên Thu Minh, Trần Lập ra sân khấu chào khán giả.

Đêm liveshow 1 kết thúc với "cơn mưa" những lời khen tặng của các huấn luyện viên.

Hình ảnh: Thạch Bamboo

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook