Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước Lo Siento, hóa ra Kpop đã có rất nhiều bài hát giai điệu Latin cực hay

Super Junior

Khán giả biết Lo Siento là bài hát Kpop đầu tiên lọt vào BXH Latin Songs của Billboard, nhưng thật ra trước Lo Siento, Kpop vẫn còn nhiều ca khúc Latin ấn tượng.

Kpop là nhạc Hàn Quốc, nhưng nó không chỉ gói gọn trong những ca khúc mang phong cách Hàn Quốc. Kpop muốn tiếp cận khán giả nước ngoài thì cần phải có những bài hát phù hợp với xu hướng ngoại quốc hơn. Nhạc Latin dễ gây nghiện có thể được xem là một trong những chất liệu từ nước ngoài thành công nhất của Kpop.

Lo Siento - Super Junior

Nhắc đến bài hát Latin thành công nhất, đó chắc hẳn chính là Lo Siento của Super Junior kết hợp với ca sĩ nhạc pop Leslie Grace. Đây là bài hát Kpop đầu tiên lọt vào BXH Latin Songs của Billboard. Lo Siento là một ca khúc mang đậm âm hưởng, vũ đạo Latin, thậm chí phần lời cũng có tiếng Tây Ban Nha.

Island - Winner

Gần đây, phong cách âm nhạc của Winner bắt đầu gần gũi hơn với dòng nhạc tropical house nhưng vẫn giữ được nét đặc sắc trong âm nhạc của riêng mình. Island sử dụng bộ gõ rất đặc trưng của dòng nhạc này cùng với giai điệu tươi vui đem đến cho người nghe cảm giác yên bình, tươi mới như đang đắm mình trong ánh nắng trên bờ biển nhiệt đới với những làn gió nhẹ nhàng.

O Sole Mio - SF9

O Sole Mio có nghĩa là mặt trời của tôi. Mở đầu O Sole Mio là giai điệu guitar vô cùng quen thuộc trong các bài hát Latin, và phần điệp khúc chính là sự lặp lại của câu hát 'O sole mio, te quiero' (Mặt trời của tôi, tôi yêu em) cực kỳ dễ gây nghiện.

Shall We Dance - Block B

Shall We Dance của Block B khá đặc biệt vì nó mang nhịp điệu Latin vô cùng mạnh mẽ và có thể xem là khó 'ngấm' với fan châu Á. Nhưng Block B đã điều tiết bài hát cho phù hợp hơn với khán giả của mình, cùng lúc mang đến vũ đạo có ảnh hưởng của thể loại tango khiến người nghe cũng muốn nhún nhảy theo.

Oh Nana - KARD

KARD đã ra mắt với một loạt ca khúc Latin ấn tượng, nhưng Oh Nana chính là bài hát được nhiều người yêu thích nhất. Các chàng trai cô gái này đã chọn Latin làm phong cách riêng cho dòng nhạc của mình và thay đổi một phần để phù hợp với nhóm hơn.

I (knew it) - SONAMOO

Năm 2017, SONAMOO phát hành ca khúc I (knew it) với giai điệu chủ đạo được tao nên từ âm thanh của tiếng guitar, mang hơi thở của phong cách Flamenco. Ngay cả vũ đạo của bài hát cũng được SONAMOO thể hiện đậm chất thể loại nhạc xuất xứ từ Tây Ban Nha này.

La Song - Rain

Cũng giống như Shall We Dance, La Song là một bài hát mang giai điệu cực kỳ mạnh mẽ khiến chúng ta không chỉ đơn giản là nghe mà còn phải cảm nhận. La Song là một tổ hợp âm thanh của nhiều nhạc cụ mạnh như kèn trombone, guitar điện... kích thích rất nhiều giác quan của người nghe.

I Wish - FTIsland

I Wish không hoàn toàn là một bài hát Latin. Ca khúc này mở đầu với giai điệu guitar Tây Ban Nha, nhưng đến điệp khúc đã trở về với phong cách rock nguyên bản của FTIsland. Sự kết hợp này giúp cho I Wish trở thành một ca khúc thực sự độc đáo chắc chắn không thể bỏ lỡ.

Mona Lisa - MBLAQ

Nếu Mona Lisa là tên bức tranh nổi tiếng thế giới của Leonardo da Vinci thì đây cũng là tên một ca khúc ghi dấu tên tuổi của MBLAQ trong năm 2011. Bài hát lấy cảm hứng từ nhạc tango này sẽ để lại ấn tượng ngay từ những giai điệu đầu tiên.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Super Junior tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi