Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ khi nào chẳng biết, 'Để Mị nói cho mà nghe' đã thành bài hát khai giảng quốc dân?

Hoàng Thùy Linh

Nếu có giải thưởng dành cho 'Bài hát khai giảng của năm', không có ca khúc nào xứng đáng hơn 'Để Mị nói cho mà nghe'!

Sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh cùng đón ngày lễ khai giảng, mở đầu cho một năm học mới thật tưng bừng và hoành tráng. Và đương nhiên, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong những buổi lễ khai giảng này. 

Không biết từ bao giờ mà những bài hát kinh điển về ngày tựu trường đã không còn là ưu tiên duy nhất đối với các bạn học sinh nữa. Vẫn hát, vẫn múa những giai điệu quen thuộc của các bài hát nói về năm học mới nhưng bên cạnh đó, nhiều bạn học sinh còn mang đến các tiết mục cover cực hấp dẫn những ca khúc đình đám nhất hiện tại để khuấy động không khí. 

Ở những năm trước, các bài hát được lựa chọn cover thường là loạt hit đình đám của K-pop hoặc những ca khúc của Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi. Nhưng ở năm 2019 này, có một cái tên đã được yêu thích hơn cả, xuất hiện trong lễ khai giảng của các trường học từ Bắc ra Nam. 

Và đó chính là Để Mị nói cho mà nghe làm mưa làm gió trong thời gian qua của Hoàng Thùy Linh! 

Và đó chính là Để Mị nói cho mà nghe làm mưa làm gió trong thời gian qua của Hoàng Thùy Linh!

Ra mắt vào đúng dịp sắp bước vào kỳ thi đại học, Để Mị nói cho mà nghe như đem cả bầu trời văn học Việt vào giai điệu, ca từ của bài hát. Chẳng ai có thể ngờ được rằng có một ngày, những nhân vật đã rất quen thuộc như Lão Hạc, Chị Dậu, Chí Phèo, Thị Nở cũng có thể xuất hiện trong ca khúc của một ca sĩ nổi tiếng. Thậm chí, nữ ca sĩ xinh đẹp này còn hóa thân thành Cô Mị phiên bản 2019 - không còn u uất, ủ rũ nữa mà vui tươi, năng động và cũng nhí nhảnh hơn.   

Ở trường THPT Lương Phú tại Thái Nguyên, cô bạn nữ sinh Bùi Thị Lan đã khiến cả cộng đồng mạng sôi sục trước nhan sắc tỏa nắng cùng nụ cười dịu dàng của mình khi trở thành Cô Mị trên sân khấu. ‘Có tâm' đến mức chuẩn bị cả trang phục tương tự như trong MV, màn cover của Bùi Thị Lan đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận từ netizen.  

Từ khi nào chẳng biết, 'Để Mị nói cho mà nghe' đã thành bài hát khai giảng quốc dân? 1

Từ khi nào chẳng biết, 'Để Mị nói cho mà nghe' đã thành bài hát khai giảng quốc dân? 2

Theo Lan chia sẻ, năm nay bạn đang rất bận rộn với việc học vì sắp bước vào kỳ thi đại học. Tuy nhiên, vì là buổi lễ khai giảng cuối cùng trong cuộc đời học sinh nên Lan muốn đóng góp một tiết mục thật hay ho, cũng như để lại kỷ niệm đáng nhớ cho tuổi học trò của mình. Do đó mà bạn đã tập múa sau mỗi buổi học, vì có sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô nên tiết mục cũng được chuẩn bị mà không quá vất vả. 

Cũng là những giai điệu và điệu múa rất quen thuộc của Để Mị nói cho mà nghe, nhưng ‘qua tay' các anh bộ đội tại THCS Trường Sa thì lại mang một cảm giác khác hẳn. 

Màn cover của THCS Trường Sa

Tại THPT Hải Lăng thuộc tỉnh Quảng Trị, Để Mị nói cho mà nghe được dựng sân khấu với sự phối hợp của cả nam sinh lẫn nữ sinh. Dù chưa qua trường lớp đào tạo diễn xuất nhưng các bạn cũng đã diễn ‘rất sâu', mang đến một tiết mục cover hoành tráng và xuất sắc hơn cả. 

Màn cover của teen THPT Hải Lăng

Trong khi đó, các teen THPT Việt Đức lại có một màn cover bài hát cực nuột mà chắc hẳn khi Hoàng Thùy Linh thưởng thức cũng sẽ gật gù tán thưởng. Khác với nhiều học sinh trường bạn, teen Việt Đức rủ cả '500 anh em' lên sân khấu để mang đến một màn cover xuất sắc. Điều đáng khen là dù có rất nhiều nhân vật cùng đứng trên sân khấu nhưng từ đội hình, sự đồng đều trong vũ đạo lẫn cách phối hợp ăn ý, tinh tế của nhóm bạn Việt Đức đều không thua gì các nhóm nhảy chuyên nghiệp.

Màn cover của teen THPT Việt Đức

Ở các trường khác, các bạn học sinh thường được biểu diễn âm nhạc trong không gian ngoài trời, vừa thân thiện lại vừa gần gũi với khán giả. Tuy nhiên, ở THPT Đào Duy Từ, màn cover lại được thực hiện trong một khán phòng có không gian bao bọc. Nhưng bấy nhiêu vẫn không hề 'làm khó' được các teen của trường Đào Duy Từ. 

Bên cạnh thể hiện lại vũ đạo gây nghiện của Để Mị nói cho mà nghe, các bạn học sinh trường Đào Duy Từ còn biến tấu thêm ở một số chi tiết, khiến màn cover trở nên thú vị hơn hẳn. 

Màn cover của teen THPT Đào Duy Từ

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi