Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ một idol Nhật chỉ cần biểu diễn 'vui là chính', Sakura (IZ*ONE) đã tiến bộ phi thường như thế nào sau 2 năm debut ở Hàn?

Sakura cho thấy sự quyết tâm không chỉ thể hiện ở lời nói mà cô nàng đã thực sự làm được chỉ sau 2 năm debut với IZ*ONE.

Trước khi tham gia Produce 48, Sakura đã có một sự nghiệp thần tượng vững chắc ở Nhật Bản với vai trò là một trong những thành viên nổi bật nhất HKT48 - một trong những nhóm chị em của AKB48. Với nhiều người đây có thể là mục đích cuối cùng của sự nghiệp thần tượng vì đã đạt được độ nổi tiếng như mong muốn, nhưng ở Sakura, ai cũng nhìn thấy sự quyết tâm, thậm chí có chút tham vọng trong ánh mắt của cô khi bước chân vào vòng audition Produce 48 - bắt đầu một chặng đường mới giành suất debut ở Hàn với mức độ khốc liệt nhân lên gấp bội.

Ánh mắt quyết tâm của Sukura khi bước chân vào Produce 48.

Ánh mắt quyết tâm của Sukura khi bước chân vào Produce 48.

Sakura nhanh chóng trở thành thực tập sinh nổi bật nhất Produce 48 vì sở hữu ngoại hình vô cùng xinh đẹp, và đó là thứ duy nhất được người hâm mộ nhắc đến khi nói về Sakura thời điểm đó. Như nhiều idol Nhật Bản khác, Sakura không có kỹ năng nhảy vượt trội mà chỉ dừng ở mức tròn vai, giọng hát cũng tương tự. Ở Nhật, những kỹ năng về chuyên môn không phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu, khán giả Nhật chỉ cần cảm thấy tận hưởng, được idol truyền một năng lượng tích cực, hưng phấn thông qua các màn trình diễn là được.

Sakura không sở hữu những kỹ năng chuyên môn được đào tạo bài bản như idol Hàn vì hoạt động theo mô hình nhóm nhạc Nhật.

Sakura không sở hữu những kỹ năng chuyên môn được đào tạo bài bản như idol Hàn vì hoạt động theo mô hình nhóm nhạc Nhật.

Vì đã hoạt động ở nền công nghiệp thần tượng Nhật Bản trong thời gian dài, nên khi bước chân vào Produce 48 cạnh tranh với các thực tập sinh Hàn được đào tạo chuyên môn bài bản, các trainee người Nhật đã bị 'khớp' trước các trainee người Hàn, và Sakura cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất hiện ở một vài tập đầu, mặc dù không có kỹ năng được đào tạo chuyên môn bài bản như idol Hàn nhưng ở idol Nhật, có một đặc trưng mà ai cũng rất dễ nhìn thấy, đó là sự quyết tâm muốn đạt được điều gì sẽ cố gắng tận lực để đạt được, và Sakura chính là nhân chứng sống cho điều này.

Sự tiến bộ của Sakura không phải chỉ nhìn thấy qua một, hoặc hai sân khấu, một, hoặc hai đợt comeback mà là từng lần xuất hiện trước công chúng. Sau khi thành công trở thành một phần của IZ*ONE, Sakura liên tục khiến người hâm mộ bất ngờ vì những thay đổi từ vũ đạo đến giọng hát của mình.

Đặc biệt là lần trở lại gần nhất với Secret Story Of the Swan, từ một thành viên chỉ gây chú ý về ngoại hình, thần thái sân khấu thì Sakura đã khiến ai nấy đều ngạc nhiên khi xuất hiện trong phần dance break với độ khó cao bên cạnh Chaeyoung mà không có quá nhiều sự chênh lệch trình độ, đây là một nỗ lực vô cùng phi thường của Sakura khi từ một idol có kỹ năng nhảy chỉ ở mức bình thường, thậm chí khá yếu nếu so với mặt bằng chung của giới thần tượng Hàn ở thời điểm mới xuất hiện trên Produce 48. Sự tiến bộ của Sakura cũng từng là đề tài bàn luận sôi nổi ở các trang cộng đồng mạng, đây là một dấu hiệu chứng tỏ tài năng của cô nàng đã được Knet công nhận.

Từ một idol Nhật chỉ cần biểu diễn 'vui là chính', Sakura (IZ*ONE) đã tiến bộ phi thường như thế nào sau 2 năm debut ở Hàn? 2

Ở lần comeback gần nhất, Sakura khiến Knet ngạc nhiên khi đứng cạnh Chaeyoung thực hiện dance break có độ khó cao.

Ở lần comeback gần nhất, Sakura khiến Knet ngạc nhiên khi đứng cạnh Chaeyoung thực hiện dance break có độ khó cao.

Không chỉ tài năng được nâng cấp sau 2 năm debut cùng IZ*ONE, phong cách thời trang của Sakura cũng thay đổi rõ rệt. Nếu lúc mới qua Hàn, cô nàng chỉ diện những trang phục kín đáo, đậm chất idol Nhật thì hiện tại, Sakura đã tự tin diện những trang phục như croptop, váy ngắn...Có thể nói sự quyết tâm của Sakura đã nhận đợc trái ngọt vô cùng xứng đáng, mặc dù con đường sự nghiệp của cô nàng sau khi IZ*ONE kết thúc hợp đồng vẫn chưa được thông báo nhưng các fan của Sakura đều mong thần tượng ở lại Hàn tiếp tục phát triển sự nghiệp idol.

Sakura khi mới sang Hàn.

Sakura khi mới sang Hàn.

Sakura sau khi hoạt động ở Hàn được thời gian dài.

Sakura sau khi hoạt động ở Hàn được thời gian dài.
Giúp Tiin sửa lỗi