Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ 'người thừa kế G-Dragon' đến mất hết sự nghiệp chỉ sau 4 năm, ai thương thay cho B.I đây?

Một tài năng vẫn còn chưa tỏa sáng trọn vẹn, nay đã bị vùi dập bởi sự tấn công của báo giới, bởi dư luận, bởi chính YG.

iKon ra mắt năm 2015 dưới trướng YG. Trước khi chính thức ổn định đội hình, các chàng trai đã trải qua lần lượt nhiều show sống còn khác nhau. Trong đó, thành viên chủ chốt, thuộc hàng quan trọng nhất nhóm luôn gọi tên B.I và Bobby.

Gọi là quan trọng không phải vì hai nam thần tượng được YG 'cưng' nhất, mà bởi B.I và Bobby đã gắn bó với đội hình nhóm ngay từ những ngày đầu. Bên cạnh vị trí rap, dance chính trong nhóm, cả hai nam thần tượng đều được khen ngợi có giọng hát tốt không thua kém main vocal Junhoe.

Trong khi Bobby nổi bật với tài năng nổi trội của mình, B.I lại được xem như chỗ dựa tinh thần cho iKon. Anh nắm vai trò trưởng nhóm, đồng thời còn góp công sáng tác cho những ca khúc chủ đề của iKon.  

Trong khi Bobby nổi bật với tài năng nổi trội của mình, B.I lại được xem như chỗ dựa tinh thần cho iKon. Anh nắm vai trò trưởng nhóm, đồng thời còn góp công sáng tác cho những ca khúc chủ đề của iKon. 

Tài năng vượt trội, nhưng cũng quá lận đận

Khó mà phủ nhận việc B.I là một trong những nam thần tượng thuộc thế hệ thứ 3 của Kpop tài năng nhất hiện tại. Anh chàng được đánh giá có giọng hát ổn, vũ đạo thuộc hàng top và khả năng rap siêu đỉnh. Kỹ thuật rap lẫn cách viết flow của B.I đều đã được kiểm chứng bởi những rapper 'máu mặt' nhất trong giới khi nam thần tượng tham gia thi đấu ở Show Me The Money. 

Không phải tự dưng mà B.I lại được YG tập trung quảng bá ngay từ trước khi debut như vậy. Các nhà lãnh đạo của công ty đã sớm nhìn thấy được tiềm năng tỏa sáng ở chàng thực tập sinh này.  

Không phải tự dưng mà B.I lại được YG tập trung quảng bá ngay từ trước khi debut như vậy. Các nhà lãnh đạo của công ty đã sớm nhìn thấy được tiềm năng tỏa sáng ở chàng thực tập sinh này. 

Tài năng thì tài năng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng B.I đã xuất sắc về mọi mặt. Dẫu sao đi nữa, ở thời điểm trước khi ra mắt cùng iKon, anh chàng vẫn chỉ là một thực tập sinh có nhiều kinh nghiệm đi thi sống còn mà thôi. Một điểm khiến các fan vẫn luôn chú ý đến B.I giữa bao idol nam khác của Kpop nằm ở sự nỗ lực và tham vọng vượt lên tất cả. 

B.I bắn rap trong chương trình Show Me The Money

Tham vọng ở đây không mang nghĩa xấu hay tiêu cực. Trái lại, tham vọng trở thành một thần tượng được tất cả mọi người phải công nhận, phải đón nhận, tham vọng trở thành số 1 ở mọi lĩnh vực đã đưa B.I vượt qua sự ghét bỏ của antifan để vươn lên đến thành công như hôm nay. Từ khi iKon debut vào năm 2015 đến nay, B.I vẫn luôn nuôi dưỡng tham vọng này và nỗ lực thay đổi bản thân mỗi ngày. Biết rõ điểm mạnh ở đâu, điểm yếu như thế nào, B.I nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ. 

Dù ở trên sân khấu hay trong phòng tập, B.I luôn dâng hiến 100% nhiệt huyết của mình

B.I là một người rất tài năng, mà showbiz Hàn thì chưa bao giờ tẩy chay những ai có tài năng nổi trội cả. Nhưng vì sao B.I lại bị ghét bỏ nhiều như vậy lúc mới ra mắt? Tất cả đều có nguyên nhân cả, mà xuất phát điểm của nguyên nhân lại đến từ một scandal 'trên trời rơi xuống'.

Năm 2014, bố của B.I khiến netizen phẫn nộ vì lợi dụng uy tín của công ty để biển thủ tiền, trục lợi từ niềm tin của khách hàng và làm thất thoát gần 17 triệu đôla. Công bằng mà nói, scandal này không hề liên quan đến B.I bởi anh không tham dự vào hoạt động kinh doanh của bố, cũng không sử dụng tên tuổi của mình để lừa đảo ai. Tuy nhiên, vì vụ việc cứ kéo dài mãi đến năm 2015, cộng thêm sự 'đeo bám' của báo giới Hàn nên hình ảnh của B.I cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Đến nay, vẫn còn rất nhiều dân mạng chỉ trích, ném đá B.I vì scandal của bố năm 2014. 

Đến nay, vẫn còn rất nhiều dân mạng chỉ trích, ném đá B.I vì scandal của bố năm 2014.

Được mệnh danh 'người thừa kế G-Dragon' nhờ tài năng tạo hit đỉnh cao

Những nam thần tượng giỏi hát, giỏi nhảy, giỏi rap mà đẹp trai hơn B.I không hề thiếu trong làng nhạc Hàn. Phải có lý do để YG 'yêu thương' anh chàng như vậy, và đó chính là khả năng tạo hit quá đỉnh của trưởng nhóm iKon.

Từ 'người thừa kế G-Dragon' đến mất hết sự nghiệp chỉ sau 4 năm, ai thương thay cho B.I đây? 3

Vì sao lại là khả năng tạo hit mà không phải khả năng sáng tác? Vì đơn giản thôi, những bài hát có sự tham gia của B.I trong quá trình sáng tác đều thành hit cực-kì-bự. Đếm sơ sơ thôi đã có những cái tên mà 'fan Kpop nào cũng quen' như Climax (Team B), Empty (WINNER), Born Hater (Epik High), Whistle (Black Pink) và một loạt những hit đình đám nhất trong sự nghiệp của iKon như My Type, Long Time No See, Rhythm Ta, Airplanr, Apology,... cùng hiện tượng năm 2018 - Love Scenario.

Love Scenario đưa iKon lên hàng sao hạng A

Chính vì 'bàn tay Midas' trong khả năng viết hit - tạo hit, B.I được truyền thông Hàn phong cho danh hiệu 'người thừa kế của G-Dragon'. Đồng thời, B.I cũng là một trong những nam thần tượng kiếm nhiều tiền nhất từ bản quyền sáng tác hiện tại.

Nhưng mọi nỗ lực và cố gắng, thành công đều đã tan biến sau 'cú búng tay của Dispatch'

'Cái búng tay của Thanos' chỉ làm tan biến một nửa vũ trụ, lấy lại cân bằng cho vạn vật. Còn với Dispatch, toàn bộ sự nghiệp, tất cả sự cố gắng, nỗ lực tìm kiếm khẳng định và công nhận từ công chúng Hàn Quốc của B.I suốt 4 năm debut, 2 năm chật vật trước debut đều đã hoá thành khói bụi. Và chắc chắn là chẳng có siêu anh hùng nào 'cướp thời gian' để mang về những điều đã mất cho B.I cả.

Từ 'người thừa kế G-Dragon' đến mất hết sự nghiệp chỉ sau 4 năm, ai thương thay cho B.I đây? 4

Sáng 12/6, Dispatch tạo nên cơn chấn động khi tung tin nam thần tượng sinh năm 1996 từng mua bán và sử dụng ma tuý tổng hợp LSD, đồng thời cáo buộc YG đã dùng quyền lực để che đậy sự điều tra của cảnh sát.

Đáp lại, YG khẳng định B.I không hề sử dụng ma tuý thông qua những kỳ xét nghiệm nội bộ trong những năm gần đây. YG đã có phản ứng rất nhanh nhờ kinh nghiệm rút ra từ những scandal trước đó, nhưng vẫn không thể xoa dịu được sự giận dữ lẫn phẫn nộ của netizen Hàn - những người đã có định kiến không hay ho về YG và các nghệ sĩ dưới trướng công ty thông qua vô số scandal trước đó.

B.I cũng lên tiếng thừa nhận anh từng có ý định sử dụng ma tuý để vượt qua khoảng thời gian khó khăn 3 năm về trước. Tuy nhiên, vì quá sợ hãi nên anh quyết định không đụng đến chất cấm. Vì đã gây nên hoạ lớn cho cả nhóm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty, B.I tự nguyện rời khỏi nhóm, cũng chấm dứt luôn hợp đồng với YG Entertainment.

Sau khi Mix & Match kết thúc, B.I đã từng có khoảng thời gian bị trầm cảm.  

Sau khi Mix & Match kết thúc, B.I đã từng có khoảng thời gian bị trầm cảm. 

B.I có sai không? Có chứ, sai vì đã dám nghĩ đến việc sử dụng ma tuý. Nhưng lỗi sai này không lớn đến mức phải chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp như vậy. Cáo buộc mua bán ma tuý của Dispatch vẫn chưa được chứng minh, cáo buộc hối lộ cảnh sát cũng không ai có thể kiểm chứng, B.I không đụng vào ma tuý. Cho đến khi những cáo buộc trên được chứng minh, anh vẫn là người vô tội.

Từ 'người thừa kế G-Dragon' đến mất hết sự nghiệp chỉ sau 4 năm, ai thương thay cho B.I đây? 6

Hiện tại, hình ảnh của B.I đã bị cắt khỏi tất cả các show thực tế mà anh tham gia. Hợp đồng với công ty quản lý cũng kết thúc. Chưa biết tương lai sẽ như thế nào, nhưng con đường đi hiện tại của B.I sẽ không thể suôn sẻ được. Đặc biệt là khi dân Hàn vô cùng nhạy cảm với những scandal nghiêm trọng như sử dụng ma tuý. B.I có tội hay không thì không biết, nhưng chắc chắn cái danh 'thần tượng ma tuý' sẽ bám theo anh suốt đời.

Hy vọng trong tương lai, B.I có thể trở lại một cách thành công rực rỡ như Park Bom đã từng. Hay kể cả khi không tiếp tục làm thần tượng, làm nghệ sĩ đứng trên sân khấu, B.I vẫn sẽ duy trì đam mê với âm nhạc qua vai trò sản xuất, sáng tác.

Một người tài năng như thế mà phải từ bỏ tất cả chỉ vì một lỗi lầm của ba năm trước, thật sự đáng tiếc lắm! 

Một người tài năng như thế mà phải từ bỏ tất cả chỉ vì một lỗi lầm của ba năm trước, thật sự đáng tiếc lắm!
Giúp Tiin sửa lỗi