Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tứ Phủ' và Hoàng Thùy Linh nhận lời khen nức nở: 'Nổi cả da gà, 'đã' từ nhạc đến hình'

Hoàng Thùy Linh

Đưa truyền thống, dân gian vào âm nhạc, Hoàng Thùy Linh nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu nhạc.

Mới đây, Hoàng Thùy Linh đã phát hành MV Tứ Phủmột sự tiếp nối với thể loại âm nhạc thiên hướng ma mị như Bánh trôi nước nổi đình đám của 3 năm về trước. Tính đến nay, Tứ Phủ là bài hát có thời gian 'thai nghén' lâu nhất của Hoàng Thùy Linh khi mất hơn một năm kể từ khi ý tưởng đầu tiên của bài hát được đưa ra. 

'Tứ Phủ' và Hoàng Thùy Linh nhận lời khen nức nở: 'Nổi cả da gà, 'đã' từ nhạc đến hình' 0

Đằng sau chất lượng của Tứ Phủ là cả một êkip toàn những nhân vật 'máu mặt' của làng nhạc Việt bao gồm: nhà thơ Ngân Vi viết lời, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc, Triple D phối khí, Long Halo sản xuất hiệu ứng âm thanh. Dù mất ngót nghét hơn một năm nhưng MV của ca khúc lại được sản xuất trong thời gian khá ngắn - chỉ vỏn vẹn 10 ngày.

Dù vậy, thời gian thực hiện MV ngắn ngủi vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của MV Tứ Phủ. Giữa một làng nhạc Việt đang rất chuộng những kiểu MV drama hoặc mang tính chất hài hước, dí dỏm nhằm 'đá đểu' các vấn đề nổi cộm của xã hội hiện tại thì Tứ Phủ lại nằm ở một phân khúc rất khác. 

MV Tứ Phủ - Hoàng Thùy Linh

Tứ Phủ - như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến. Trong đó, Hoàng Thùy Linh hóa thân thành một cô đồng trong đạo Mẫu.

Hoàng thùy Linh từng chia sẻ, hình tượng gợi cảm hứng cho cô trong MV Tứ Phủ là 'Cô Bơ' - một vị Thánh thuộc hàng Tứ Phủ Thánh Cô. 

Hoàng thùy Linh từng chia sẻ, hình tượng gợi cảm hứng cho cô trong MV Tứ Phủ là 'Cô Bơ' - một vị Thánh thuộc hàng Tứ Phủ Thánh Cô.

Ở MV Tứ Phủ, người xem không chỉ được thưởng thức chất nhạc hoàn toàn khác biệt, độc lập với dòng nhạc thị trường dễ nghe, dễ quên hiện tại và cũng không quá mang tính cá nhân như những kiểu nhạc khác.

Tứ Phủ như một 'phần 2' được nâng đẳng cấp về phần nhìn, phần nghe lên 'level' cao hơn, khiến ai nấy đều phải xuýt xoa khen ngợi Hoàng Thùy Linh vì nước đi táo bạo và quá mạo hiểm này. Không hề quá đáng khi gọi Hoàng Thùy Linh là cái tên đầu tiên và cũng là duy nhất có thể 'chuyên trị' được dòng nhạc này. 

'Tứ Phủ' và Hoàng Thùy Linh nhận lời khen nức nở: 'Nổi cả da gà, 'đã' từ nhạc đến hình' 2

Phần nhìn, phần nghe được đầu tư của Tứ Phủ đã nhận sự tán thưởng rầm rộ từ người hâm mộ. Dẫu Hoàng Thùy Linh từng chia sẻ rằng cô lo sợ bài hát sẽ không được đón nhận vì mang chất nhạc khó ngấm, song, chuỗi thành tích nối dài đến hiện tại cùng phản ứng của netizen chứng minh được nữ ca sĩ đã thành công trong việc kết hợp giữa màu sắc dân gian và âm nhạc.

Bình luận từ dân mạng: 

'Tứ Phủ' và Hoàng Thùy Linh nhận lời khen nức nở: 'Nổi cả da gà, 'đã' từ nhạc đến hình' 3 

'Tứ Phủ' và Hoàng Thùy Linh nhận lời khen nức nở: 'Nổi cả da gà, 'đã' từ nhạc đến hình' 4 

'Tứ Phủ' và Hoàng Thùy Linh nhận lời khen nức nở: 'Nổi cả da gà, 'đã' từ nhạc đến hình' 5 

'Tứ Phủ' và Hoàng Thùy Linh nhận lời khen nức nở: 'Nổi cả da gà, 'đã' từ nhạc đến hình' 6 

Hầu hết đều là các bình luận khen ngợi sự độc đáo và sáng tạo của Hoàng Thùy Linh trong Tứ Phủ 

Hầu hết đều là các bình luận khen ngợi sự độc đáo và sáng tạo của Hoàng Thùy Linh trong Tứ Phủ
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi