Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tuấn Ngọc mượn Lady Gaga để nói về phong cách khi nghe học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh

HLV của The Voice Việt cho rằng Lady Gaga là một hình mẫu ca sĩ rất tốt khi có thể hát bất cứ dòng nhạc nào mà vẫn giữ nguyên được chất riêng của mình.

Tối ngày 2/6, tập 8 The Voice - Giọng hát Việt 2019 đã lên sóng truyền hình, mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi những thú vị đến từ team Hồ Hoài Anh. Và cuối đêm thi, khán giả vẫn còn bất ngờ hơn khi nam HLV lại tiếp tục đặt ra luật mới để thử thách học trò.

Là HLV đặc biệt của chương trình, Hồ Hoài Anh không phụ thuộc vào bất cứ luật chơi nào, từ hình thức thi đấu cho đến số lượng thí sinh còn lại trong đội cũng nằm trong quyết định của anh.

Tại vòng Đối đầu, HLV Hồ Hoài Anh đã tổ chức buổi thi đấu cho 15 học trò vô cùng đặc biệt tại ký túc xá đại học quốc gia. Cơ hội sẽ được quyết định bởi Hồ Hoài Anh, nhà sản xuất Long Halo cùng sự bình chọn của các sinh viên có mặt tại buổi ghi hình. Đây là thử thách mà anh đặt ra cho học trò, vì theo anh ca sĩ không phải chỉ có giọng hát mà còn phải có khả năng trình diễn, kết nối với khán giả.

Tuấn Ngọc mượn Lady Gaga để nói về phong cách khi nghe học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh 0

Bắt đầu vào phần thi, trời đổ cơn mưa nhưng không làm khó nhiệt huyết của thí sinh. Không khí bắt đầu rộn ràng khi các sinh viên ùa về phía sân khấu. Mở màn là Nguyễn Thùy Dương với ca khúc Bùa yêu, cô gái được bạn sinh viên nhận xét hát hay nhưng vẫn chưa tạo được ấn tượng. Nguyễn Cát Tiên thể hiện sự bản lĩnh và cá tính với Như lời đồn và được khán giả yêu mến.

Các thí sinh cố gắng mang đến những màn trình diễn ấn tượng để nắm lấy cơ hội đi tiếp. 

Các thí sinh cố gắng mang đến những màn trình diễn ấn tượng để nắm lấy cơ hội đi tiếp.

Juky San đã có một phần trình diễn vô cùng đáng yêu với ca khúc Cầu hôn, các bạn sinh viên đã chăm chú lắng nghe và cùng hát theo cô nàng, sau đó Hồ Hoài Anh cũng công bố với tình cảm ủng hộ của khán giả, Juky San là thí sinh đầu tiên được bước tiếp lên sân khấu. Chàng hotboy Huỳnh Công Luận thể hiện ca khúc Yêu em là điều anh không thể ngờ mang đến một không gian nhẹ nhàng, nụ cười của chàng trai cũng đốn tim của nhiều sinh viên nữ. 

Nhóm S2 chọn ca khúc Kẻ trộm do thành viên Minh Lê trong nhóm sáng tác khiến không khí thêm rộn ràng và tươi vui. Thí sinh Hoàng Đình Quân thể hiện ca khúc Tình đơn phương. Bên cạnh đó, những thành viên còn lại cũng nỗ lực mang đến tiết mục hấp dẫn. Và kết những thí sinh được bước lên sân khấu trình diễn là Juky San, nhóm Mystery, Công Luận, Vũ Đức Thịnh.

Với những thí sinh còn lại, Hồ Hoài Anh đã có một cuộc họp để lắng nghe suy nghĩ của từng thí sinh khi phải dừng chân. Các thí sinh khá bức xúc và không công bằng khi ai cũng đã nỗ lực và khán giả lúc sau cũng đông hơn so với những thí sinh diễn đầu tiên. 

Với những thí sinh còn lại, Hồ Hoài Anh đã có một cuộc họp để lắng nghe suy nghĩ của từng thí sinh khi phải dừng chân. Các thí sinh khá bức xúc và không công bằng khi ai cũng đã nỗ lực và khán giả lúc sau cũng đông hơn so với những thí sinh diễn đầu tiên.

Xuất hiện tại sân khấu The Voice - Giọng hát Việt, HLV Hồ Hoài Anh mang đến bất ngờ cho các thí sinh khi chia sẻ không chỉ có 4 thí sinh được trình diễn mà tất cả thí sinh sẽ có cơ hội bước lên sân khấu khoe giọng hát, vòng thi tại sân trường chỉ là thử thách mà HLV mong muốn thí sinh có thể trải nghiệm và cọ sát thực tế.

Cụ thể, các cặp trình diễn được phân chia như sau: Juky San và Công Luận với ca khúc Thời thanh xuân sẽ qua; Bảo Trân, Tùng Anh, Thuỳ Dương và Khánh Linh với Trạm dừng chân; Cát Tiên, Trần Hà Thu và Nguyễn Thị Trang với Come back home; Nho Khoa, Đình Hiếu, Đình Quân và Đức Thịnh với mash-up Tình đơn phương - Chạm đáy nỗi đau - Trà sữa - Quá lâu; nhóm S2 và Mystery với mash-up Để gió cuốn đi - Hãy yêu nhau đi.

Mở màn là phần trình diễn của bộ ba Cát Tiên - Hà Thu - Nguyễn Thị Trang (Trang Blue) với ca khúc Come back home. Cả ba đã mang đến một màn trình diễn ấn tượng khi khoe những nốt cao tròn trịa và dày cảm xúc. Đặc biệt, mỗi thí sinh đều thả hồn vào bài hát một cách tinh tế nhẹ nhàng khiến các HLV say đắm, không rời mắt khỏi màn trình diễn trên sân khấu.

Tuấn Ngọc mượn Lady Gaga để nói về phong cách khi nghe học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh 3

HLV Tuấn Hưng bày tỏ, anh đã làm tổn thương ba thí sinh khi không lựa chọn về đội và hôm nay, anh nổi cả da gà khi nghe cả nhóm hát. Tuấn Hưng đánh giá rất cao nhạc sĩ Hồ Hoài Anh khi đã tạo ra những tiết mục ấn tượng.

Juky San và Huỳnh Công Luận kết hợp với nhau trong ca khúc Thời thanh xuân sẽ qua - một sáng tác của Phạm Hồng Phước. Cả hai đã mang đến một màn trình diễn nhẹ nhàng khiến cả trường quay như tan chảy.

Giọng hát trong sáng của Juky San cùng Công Luận khiến người nghe lạc vào một thế giới thần tiên. Một màn trình diễn ngọt ngào chinh phục hoàn toàn người xem. 

Giọng hát trong sáng của Juky San cùng Công Luận khiến người nghe lạc vào một thế giới thần tiên. Một màn trình diễn ngọt ngào chinh phục hoàn toàn người xem.

HLV Thanh Hà chia sẻ rằng cô thấy rất thoải mái khi thưởng thức ca khúc này, riêng HLV Tuấn Hưng cho biết anh không dám lựa chọn ai và rất vui khi thưởng thức một tiết mục hay. 

HLV Thanh Hà chia sẻ rằng cô thấy rất thoải mái khi thưởng thức ca khúc này, riêng HLV Tuấn Hưng cho biết anh không dám lựa chọn ai và rất vui khi thưởng thức một tiết mục hay.

Tiếp đến là màn trình diễn Trạm dừng chân của 4 giọng ca Bảo Trân - Thuỳ Dương – Đình Anh - Khánh Linh. Dù mỗi thí sinh là một cá tính âm nhạc khác nhau nhưng khi kết hợp lại mang đến một màu sắc mới lạ, ca khúc quen thuộc khoác lên mình một chiết áo mới khiến người nghe thích thú. Bên cạnh đó, phong cách trình diễn chuyên nghiệp của 4 thí sinh  đã lôi cuốn các HLV.

Tuấn Ngọc mượn Lady Gaga để nói về phong cách khi nghe học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh 6

HLV Thanh Hà cho rằng ca khúc đã truyền năng lượng cho người nghe nhưng cô vẫn chưa hài lòng, Khánh Linh hát quá chênh rất khó đỡ. Cô bày tỏ, các thí sinh còn trẻ, còn rất 'máu'. Nhóm đã cố gắng làm sao cho tiết mục thật tốt nhưng khoẻ và năng lượng quá, vô tình làm cô không hài lòng

HLV Hồ Hoài Anh cho biết, anh luôn quý trọng những lời chê và hy vọng trên chặng đường phải nghe nhiều lời chê nữa để có thể trưởng thành.

Nho Khoa, Đình Hiếu, Đình Quân và Đức Thịnh với mash-up Tình đơn phương - Chạm đáy nỗi đau - Trà sữa - Quá lâu. 4 chàng hoàng tử mang đến một không gian nhiều màu sắc, đó là câu chuyện tình yêu đơn phương đến hạnh phúc khi yêu mỗi lần hẹn hò. Cả trường quay như bùng nổ với đoạn bắn rap cực ngầu cùng âm nhạc sôi động.  

Bộ tứ điển trai đã mang đến một tiết mục mashup đầy sôi động và vui nhộn khiến các HLV ghế nóng nhún nhảy theo. 

Bộ tứ điển trai đã mang đến một tiết mục mashup đầy sôi động và vui nhộn khiến các HLV ghế nóng nhún nhảy theo.

HLV Thanh Hà phấn khích trước tiết mục đã tai đã mắt này. HLV Tuấn Ngọc cho biết việt lựa chọn ca khúc của Hồ Hoài Anh rất hay, anh thích tiết mục dễ thương của 4 chàng hoàng tử.

HLV Hồ Hoài Anh cũng tiết lộ ca khúc Trà sữa được khán giả yêu thích cũng là do Nho Khoa sáng tác.  

HLV Hồ Hoài Anh cũng tiết lộ ca khúc Trà sữa được khán giả yêu thích cũng là do Nho Khoa sáng tác. 

Nhóm S2 và Mystery với mash-up Để gió cuốn đi - Hãy yêu nhau đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hai ca khúc quen thuộc đã được làm mới bởi giọng hát của các thí sinh và mang đến một màn trình diễn ý nghĩa và đầy cảm xúc. Đặc biệt, cách hát mới mẻ được áp dụng vào ca khúc kinh điển mang đến sự hứng thú cho người nghe.

Tuấn Ngọc mượn Lady Gaga để nói về phong cách khi nghe học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh 9

HLV Tuấn Hưng xúc động chia sẻ tiết mục đưa anh đi từ cảm xúc này đến ngạc nhiên khác, âm nhạc là thông điệp gửi đến cho khán giả. HLV Thanh Hà cho biết các thí sinh hát rất tốt so với vòng trước và cô không nghĩ lại có một tiết mục nhạc Trịnh đặc biệt như thế.

HLV Tuấn Ngọc tôn trọng việc thể hiện cá tính nhưng tiết mục này khiến anh chưa thật sự hài lòng vì các thí sinh hát chưa thoải mái, còn rời rạc. HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ: 'Em luôn thích sự tương phản, ví dụ như bài hát mới thì người hát opera, bài hát cũ thì các bạn trẻ lại hát, cái cách em hay thích như thế, nếu mà 1 người hát đã đành còn đây 7 người hát, không thể nào cả 7 lại thật sự hợp với bài hát này được, rất khó, nhưng mà em vẫn muốn cho khán giả thấy được cá tính của từng người'.

Tuấn Ngọc mượn Lady Gaga để nói về phong cách khi nghe học trò Hồ Hoài Anh hát nhạc Trịnh 10 

Lúc này, HLV Tuấn Ngọc xin cắt lời và đưa ra ví dụ như nữ ca sĩ Lady Gaga khi hát sang bất cứ dòng nhạc nào như Jazz đều hát theo cách của mình nhưng đều hát đến nơi, có nhiều cách để hát một bài hát, anh hy vọng các thí sinh có thể hát trau chuốt, thoải mái hơn khi hát.

HLV Hồ Hoài Anh đã không loại từng thí sinh sau mỗi màn trình diễn mà quyết định công bố người đi tiếp ở phần cuối chương trình. Có màn trình diễn tròn trịa, dễ chịu và tràn đầy cảm xúc, 2 thí sinh Juky San và Huỳnh Công Luận đã giành được tấm vé bước tiếp từ HLV Hồ Hoài Anh.

Những thí sinh còn lại là Bảo Trân, Tùng Anh, Thuỳ Dương, Khánh Linh, Cát Tiên, Trần Hà Thu, Nguyễn Thị Trang, Nho Khoa, Đình Hiếu, Đình Quân, Đức Thịnh, nhóm S2 và Mystery sẽ phải bước vào một phần thử thách phụ để loại người.

Về luật của thử thách này, HLV Hồ Hoài Anh cho biết: 'Các em sẽ phải lựa chọn một bài hát và tự lên ý tưởng, chủ đề để quay một video. Các em có thể dùng điện thoại hoặc bất cứ thứ gì miễn sao thể hiện được tính sáng tạo và khả năng hát, diễn xuất của mình trước ống kính. Đây sẽ là một bài kiểm tra vì sau cuộc thi, các em sẽ phải ra sản phẩm, phải thể hiện cá tính riêng của mình. Và anh sẽ lựa chọn các em để bước vào vòng trong với cả đội'.  

Tập tiếp theo của chương trình Giọng hát Việt 2019 được phát vào lúc 21h15 ngày 9/6. 

Giúp Tiin sửa lỗi