Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từng bị chê nhạt, Lê Thiện Hiếu là thí sinh duy nhất của Lê Minh Sơn vào chung kết

Đêm 'tranh tài' của team Lê Minh Sơn cùng 7 thành viên đã diễn ra để tìm gương mặt bước vào vòng Chung kết. Riêng Trần Phương đã dừng cuộc thi vì lý do cá nhân.

Tối 8/1, tập 8 Sing My Song - Bài hát hay nhất đã lên sóng truyền hình VTV3. 

Tại vòng Tranh đấu và Sáng tác, team Lê Minh Sơn chào đón cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Nguyễn Cường. HLV Lê Minh Sơn giao chủ đề Gia đình & Xã hội cho 7 thí sinh sáng tác. Anh cho rằng với chủ đề này sẽ là một con dao hai lưỡi, nếu viết không cẩn thận sẽ rất 'nhạt'.

Việc lựa chọn cặp thi đấu được Lê Minh Sơn cho bốc thăm, các cặp đối đầu được xác định: Jak Nguyễn - Bùi Caroon, Tia Hải Châu - Đức Anh, Thiện Hiếu - Việt Dũng, Minh Quý sẽ là thí sinh đơn.

Căn phòng sáng tác chính là nơi 7 thí sinh tìm cảm hứng để cho ra những sáng tác mới. Chủ đề Gia đình & Xã hội đã gây áp lực không hề nhỏ cho các thí sinh. Tất cả sẽ thể hiện bản demo trước HLV Lê Minh Sơn và cố vấn nhạc sĩ Nguyễn Cường.

Kết quả cuối cùng, Tia Hải Châu, Lê Thiện Hiếu, Jak Nguyễn là 3 gương mặt được lựa chọn. Cố vấn âm nhạc Nguyễn Cường quyết định cứu Bùi Caroon để cùng 3 gương mặt được chọn bước đến vòng Thử thách trên sân khấu.

Tiếng mèo kêu của Bùi Caroon vào ca khúc mới khiến ai cũng nổi da gà

Thử thách trên sân khấu là vòng các thí sinh lần lượt trình diễn ca khúc vừa sáng tác trên sân khấu Sing My Song trước Hội đồng giám khảo 31 người gồm các nhà báo và chuyên gia âm nhạc.

Mở màn cho thử thách khó khăn này là thí sinh Bùi Caroon. Mượn hình ảnh của con mèo, Bùi Caroon muốn nói lên cuộc sống vất vả, mưu sinh qua chất nhạc riêng của mình và ca khúc có tên 'Con mèo nghèo'. Từ giai điệu đến Tiếng mèo kêu thảm thiết trong ca khúc khiến người nghe nổi da gà.

Giám khảo Giáng Son nhận xét: 'Khi chuyển tiết tấu, tôi cảm thấy rất thú vị, cho ta những trạng thái khác nhau và chỉ có bạn mới có thể hát được ca khúc này, một bản phối cũng hay'.

HLV Lê Minh Sơn cho rằng: 'Bùi Caroon có cá tính âm nhạc được bộc lộ rõ, em diễn rất đẹp. Em làm chủ sân khấu cũng rất tốt, anh phải cám ơn em vì đã về đội của anh'.

Kết quả, Bùi Caroon nhận được 10/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

Ngập tràn cảm xúc về mẹ với Tia Hải Châu

Đây là ca khúc mà Tia Hải Châu viết về mẹ đã mất của một người bạn mang tên 'Mẹ từng là'. Với chất nhạc bắt tai, lời ca khúc vô cùng ý nghĩa cùng chất giọng khàn đặc trưng đã mang đến cảm xúc rất lạ cho người nghe.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng ca khúc này rất riêng và khác những ca khúc trước đây anh từng nghe, một ca khúc mang tính nghệ sĩ rất cao.

HLV Lê Minh Sơn chia sẻ: 'Tìm một nghệ sĩ như em bây giờ đếm trên đầu ngón tay. Sau cuộc thi này, tôi xin được phép là nhà sản xuất của em, vì em đang thiếu một nhà sản xuất bên cạnh'.

Kết quả, Tia Hải Châu nhận được 11/31 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Jak Nguyễn bổ sung vào kho âm nhạc Việt Nam ca khúc 'Mùi của mẹ'

Jak Nguyễn kể mẹ mình khi phải bươn chải với nghề buôn bán để nuôi sống mình. Chính mùi hương từ công việc của mẹ khiến anh 'ám ảnh' và tự nhủ lòng phải cố gắng hơn nữa để báo hiếu cho mẹ.

Ca khúc của Jak Nguyễn mang tên 'Mùi của mẹ', giai điệu nhẹ nhàng hát như kể mang đến khán phòng không gian lắng động và tràn ngập cảm xúc.

HLV Đức Trí nhận xét: 'Bạn có chất liệu rất tốt, bạn không kiềm chế được cảm xúc khi viết và hát, đó là một đức tính rất cần của một nghệ sĩ'.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng để sáng tác một ca khúc hay cần có Chân - Thiện - Mỹ và ca khúc này đã gần đủ được 3 yếu tố đó.

HLV Lê Minh Sơn bị Jak Nguyễn chinh phục khi cảm nhận được 'đầy ắp cảm xúc' trong ca khúc.

Kết quả, Jak Nguyễn nhận được 22/31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

Đức Trí 'á khẩu' bởi câu hát '1+1=3' của Lê Thiện Hiếu

Thí sinh cuối cùng là Lê Thiện Hiếu, người đã 'gây sốt' với ca khúc 'Ông bà anh'.


 

Chất nhạc đặc trưng và khả năng khuấy động Thiện Hiếu đã làm nổ tung cả sân khấu.

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn đã lên sân khấu ôm Lê Thiện Hiếu và HLV Nguyễn Hải Phong cũng lên sân khấu và ôm chầm Lê Minh Sơn vì quá phấn khích với ca khúc của chủ nhân '1+1'.

Lê Minh Sơn khẳng định học trò của mình: 'Sinh ra là để làm âm nhạc và có tính cách rất thú vị'.

Lê Thiện Hiếu mang đến ca khúc '1+1' cùng câu hát 'mình sống mặc kệ đời được không' khiến người nghe thích thú.

HLV Đức Trí ưu ái khi dành cho Thiện Hiếu những lời nhận xét như: 'Bạn luôn mang đến sự thú vị, tôi á khẩu vì không dám hỏi bạn vì sao 1+1=3. Bạn đưa tôi vào rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn là ngôi sao được chiếu vào một cung rất sáng, bởi bao nhiêu năng lượng đặt vào bạn được ra thành những lời hát duyên dáng vô cùng'.

HLV Nguyễn Hải Phong khẳng định đây là một bước đột phá mới so với 'Ông bà anh'.

Cùng đồng lòng với 4 HLV, Lê Thiện Hiếu đã nhận được tròn 31 điểm từ hội đồng chuyên môn.

Sau 4 phần trình diễn, Thiện Hiếu đang là thí sinh dẫn đầu và 'áp đảo' về số điểm. HLV Đức Trí tiếp tục dành cho Thiện Hiếu 3 điểm.

Kết quả Thiện Hiếu có số điểm cao nhất là và thí sinh duy nhất của team Lê Minh Sơn bước vào chung kết.

Tập 9 Sing My Song mở màn tranh tài của team HLV Giáng Son sẽ lên sóng vòng lúc 21h ngày 15/1 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi