Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tùng Dương lại phát ngôn sốc: Sẽ hát ‘Ngắm hoa lệ rơi’ nếu đứng trước lựa chọn sinh tử

Tùng Dương

Nam ca sĩ nói ‘Nếu đứng trước 'lựa chọn sinh tử' phải hát ca khúc này để sống, không thì chết, chắc tôi cũng phải cố gắng vậy’.

Tùng Dương – một Divo của làng nhạc Việt với giọng hát điêu luyện, giàu cảm xúc và phong cách âm nhạc khó lẫn. Bên cạnh tài năng, không ít lần Tùng Dương gây chú ý với những phát ngôn động chạm đến đồng nghiệp cũng như gu âm nhạc của công chúng, như anh từng phát biểu, như ‘Già trẻ lớn bé đắm đuối với Bolero đúng là sự thụt lùi', hay 'Đừng nghĩ có vài bài hit là làm được HLV'.

Và mới đây, nam ca sĩ là tiếp tục ‘gây bão' khi chia sẻ trên một tờ báo về những ca khúc nhạc trẻ. Cụ thể, khi được hỏi về ca khúc nổi lên như một hiện tượng gần đây là Ngắm hoa lệ rơi, Tùng Dương nhận xét ca khúc có giai điệu không đến nỗi tồi, và giọng hát Hoa Vinh chưa đến nỗi là thảm họa ‘Tôi thấy Ngắm hoa lệ rơi giai điệu cũng không đến nỗi tồi, nó na ná các ca khúc nhạc Hoa lời Việt từng được yêu thích một thời.

Về Hoa Vinh, tôi thấy bạn ấy hát không bị chênh phô, chưa thể coi là thảm họa. Biết đâu người như thế này lại được khán giả thích qua mạng xã hội, miễn là đừng tung hô quá mức' – Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương lại phát ngôn sốc: Sẽ hát ‘Ngắm hoa lệ rơi’ nếu đứng trước lựa chọn sinh tử 0

Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi có đồng ý không nếu được yêu cầu hát Ngắm hoa lệ rơi để ‘trendy' hơn, Tùng Dương thẳng thắn:

‘Thời còn học Nhạc viện, tôi cũng từng đi thử việc vài nơi để hát quán kiếm tiền. Hồi ấy, tôi hay chọn những bài như Ly cà phê Ban Mê hay Không thể và có thể... Tôi hát rất máu lửa, với khao khát đi làm để có tiền sinh hoạt.

Nhưng người ta lại bắt tôi hát nhạc Hoa lời Việt, vì thời đó nhạc này đang 'hot', nhiều đồng nghiệp của tôi đều nhận hát. Và tôi đã không chấp nhận làm theo yêu cầu đó. Bản tính của tôi đã như vậy rồi, tôi không thỏa hiệp để chiều theo yêu cầu khách hàng ở quán bar lúc đó.

Đến bây giờ khi đã có vị trí nhất định, tôi càng nhận thức được việc phải gạn lọc và làm những thứ phù hợp với chính bản thân mình nhất. Giữa môi trường tiêu cực, tích cực song hành, càng phải có chính kiến.

Với Ngắm hoa lệ rơi, chắc chắn tôi không nhận lời, giai điệu chưa đến mức phải gây cho tôi sự thú vị. Nhưng tất nhiên, nếu đứng trước 'lựa chọn sinh tử'  phải hát ca khúc này để sống, không thì chết, chắc tôi cũng phải cố gắng vậy (cười).'

  Nguồn ảnh: Zing.vn 

Nguồn ảnh: Zing.vn

Trước những nhận xét này của Tùng Dương, nhiều khán giả cho rằng năm ca sĩ đang quá kiêu ngạo, tự phụ.‘Tôi không đồng ý với anh khi nhận xét về nh ững thể loại nhạc anh không đánh giá cao, mỗi dòng nhạc đều có cái hay riêng' – một khán giả nhận xét.

>> XEM THÊM: Châu Khải Phong dọa kiện Hoa Vinh vì tung 'Ngắm hoa lệ rơi' không phép

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tùng Dương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi