Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tùng Dương mang ‘Tâm hồn của đá’ của Trần Lập đến 'Hoà nhạc Quốc gia Điều còn mãi'

Dương Hoàng Yến

Điểm mới và bất ngờ của Hoà nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2019 là có phần trình diễn Rock bên cạnh những tác phẩm khí nhạc cùng những tác phẩm thanh nhạc nổi tiếng.

Chiều qua (23/8), buổi họp báo giới thiệu chương trình Hoà nhạc Điều còn mãi được tổ chức tại Hà Nội. Nhân kỷ niệm 10 năm tổ chức, chương trình Hòa nhạc Điều còn mãi 2019 với chủ đề Bay lên Việt Nam mong muốn thổi bùng lên tình yêu quê hương đất nước của mỗi con người trên mọi miền Tổ quốc.

Năm nay phần biên tập ca khúc trình diễn cũng thay đổi khi giảm thời lượng khí nhạc, tăng thời lượng thanh nhạc. Nhiều bài hát về biển đảo, chủ đề đang rất thời sự của đất nước.

Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. 

Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Đặc biệt, lần đầu tiên Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi đưa một ca khúc rock vào trình diễn. Là người thể hiện tác phẩm Tâm hồn của đá của nhạc sĩ Trần Lập, ca sĩ Tùng Dương không giấu được sự hồi hộp vì được giao một trọng trách khó. 

Ca khúc Tâm hồn của đá của nhạc sĩ Trần Lập sẽ được Tùng Dương trình diễn với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. 

Ca khúc Tâm hồn của đá của nhạc sĩ Trần Lập sẽ được Tùng Dương trình diễn với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Tùng Dương bày tỏ: 'Tôi nghĩ Trần Lập xứng đáng được tôn vinh đứng ngang hàng với các tác phẩm của các cây đại thụ của nền âm nhạc Việt vì những gì anh ấy đã cống biến cho rock Việt. Những tác phẩm của anh cũng như Bức Tường đã trở nên quen thuộc với rất nhiều thế hệ các bạn sinh viên Việt Nam. Họ thực sự đã đi vào huyền thoại.

Điều còn mãi 2019 lần này tôi sẽ hát Tâm hồn của đá, một tác phẩm đầy hào sảng, hừng hực tâm thế tuổi trẻ và năng lượng ngút ngàn với phần phối khí của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng. Tôi nghĩ mình sẽ mang thêm màu sắc rộng lớn, bay bổng cho tác phẩm quen thuộc. 

Tôi vẫn thích làm những điều chưa ai làm và dù đã trở nên quen thuộc nhưng hát với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi vào ngày lễ 2/9 luôn cho tôi cảm xúc khó tả''.

Bên cạnh Tùng Dương và những gương mặt quen thuộc như Đăng Dương, Trọng Tấn, Lê Anh Dũng, Đào Tố Loan, chương trình hòa nhạc năm nay còn có sự trở lại của Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác đến từ TP.HCM. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều ca sĩ lần đầu tham gia như: Phạm Thùy Dung, Trần Hồng Nhung, Dương Hoàng Yến.

Dương Hoàng Yến lần đầu góp mặt trong Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2019. 

Dương Hoàng Yến lần đầu góp mặt trong Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2019.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ, khi học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã mơ ước được hát cùng dàn nhạc giao hưởng và đến nay điều này thành hiện thực. ‘Em tự hào vì mình là người trẻ nhất được đứng sân khấu cùng các anh chị có chuyên môn lớn tuổi hơn. Em hy vọng phần trình diễn của mình sẽ để lại tình cảm cho khán giả xem.' - Dương Hoàng Yến nói.

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi lần thứ 10 sẽ diễn ra vào lúc 14h tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam).

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Dương Hoàng Yến tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi