Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tùng Dương song ca cùng nữ ca sĩ Khánh Ly trong đêm nhạc 'Người về bỗng nhớ'

Danh ca Khánh Ly chia sẻ rằng sẽ hát bằng cả tấm lòng dành cho các nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn và sự ngưỡng mộ với giọng hát Tùng Dương.

'Nữ hoàng chân đất' Khánh Ly sẽ hoài niệm về thanh xuân, về quãng đời gắn bó với Trịnh Công Sơn trong hai đêm nhạc 'Người về bỗng nhớ' diễn ra ngày 4,5/5 tại Nhà hát Lớn  Hà Nội. Đồng hành với bà là giọng ca nam số 1 hiện nay - Divo Tùng Dương và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Nữ danh ca từng hát với nhiều ca sĩ. Bản thân bà cũng từng hát chung với Tùng Dương một lần bên Mỹ. Tuy nhiên, sự kết hợp với Tùng Dương trong hai đêm nhạc sắp tới tại Hà Nội ở địa điểm thánh đường Nhà hát Lớn được xem là đêm nhạc 'có một không hai' khi Tùng Dương - một chàng trai đang độ sung sức sẽ hát với một tượng đài - 'nữ hoàng chân đất' Khánh Ly. Và hai giọng hát mộc mạc nhưng chất chứa nỗi niềm hứa hẹn sẽ mang lại những miền cảm xúc đặc biệt chạm vào tim khán giả thật lâu và sâu. 

Danh ca Khánh Ly viếng thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Danh ca Khánh Ly viếng thăm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Khánh Ly trải lòng: 'Tôi đã nghe Tùng Dương hát, một giọng hát cuốn hút thực sự. Lâu nay thi thoảng báo chí khen giọng hát của tôi liêu trai, cuốn hút người nghe, nhưng tôi phải nói thật, trong mắt tôi, giọng hát Tùng Dương mới chuyên chở được những điều như thế.

Tôi luôn hào hứng mỗi khi được kết hợp với những người trẻ. Nhưng người trẻ mà lại cá tính như Tùng Dương thì không phải là điều dễ dàng. Tôi chưa biết mình song ca ca khúc nào với Tùng Dương dù biết chắc chắn đó sẽ là những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Thôi thì mình cứ tâm niệm sẽ hát bằng cả tấm lòng dành cho các nhạc phẩm của ông Sơn và sự ngưỡng mộ với giọng hát Tùng Dương.' - danh ca Khánh Ly trải lòng.

Là người đồng hành với Khánh Ly trong hai đêm nhạc, ca sĩ Tùng Dương cũng bày tỏ sự trân trọng với nữ danh ca với nhiều biệt danh như 'Nữ hoàng chân đất', 'Huyền thoại nhạc Trịnh'… Tùng Dương bảo anh và danh ca Khánh Ly - 2 thế hệ luôn có những điểm chung khi được ngân nga 'cõi Trịnh' nhưng với sự cảm nhận khác nhau ở mọi thời đại, nhạc Trịnh sẽ luôn được vang lên với tâm thế trân trọng nhất.

Ca sĩ Tùng Dương 

Ca sĩ Tùng Dương

'Không ai có thể thay thế được Khánh Ly mặc định của lịch sử cùng nhạc Trịnh. Sẽ là một Tùng Dương luôn biến báo và hát nhạc Trịnh với tâm thế của những người nghệ sĩ ngày hôm nay.  Khánh Ly từng nói với tôi: 'Em hãy hát nhạc Trịnh nhiều hơn nữa, hát để chia sẻ tình yêu thương bất tận, cùng để tìm ra sự đồng điệu trong tâm hồn giữa những quy luật bất biến của cuộc sống.' - Tùng Dương chia sẻ. 

Miền nhạc Trịnh với các tác phẩm: Ru ta ngậm ngùi, Ru đời đi nhé, Xin cho tôi, Cát bụi - Tình xa, Xin mặt trời ngủ yên, Hành hương trên đồi cao, Dấu chân địa đàng, Như Cánh vạc bay, Người về bỗng nhớ, Phôi Pha... sẽ được làm mới và thể hiện bởi hai giọng ca từ 2 thế hệ: Khánh Ly và Tùng Dương thể hiện trong 2 đêm nhạc tới. 

Chương trình sẽ đặc biệt hơn khi xuất hiện cùng Tùng Dương và Khánh Ly là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - người có cách thể hiện nhạc Trịnh Công Sơn rất riêng, độc đáo bằng cây kèn và niềm trắc ẩn mơ màng sương khói của một người bạn vong niên của Trịnh Công Sơn qua nhiều năm tháng.

Góp ý cho Tiin