Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tùng Dương, Thanh Lam, OPlus tham gia đêm nhạc 'Thanh âm từ thiên nhiên'

Tùng Dương

Tùng Dương, Thanh Lam, Oplus cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi cả hai miền Nam Bắc cùng hội ngộ trong chương trình 'Thanh âm từ thiên nhiên', kể những câu chuyện về đất, hoa và em bé.

Tối 18/8 tới, chương trình VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Góp mặt trong đêm nhạc là những giọng ca tên tuổi như: NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, nhóm OPlus, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, Trịnh Nhật Minh - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016... 

 Tùng Dương, Thanh Lam, OPlus tham gia đêm nhạc 'Thanh âm từ thiên nhiên' 0

Thanh Lam, Tùng Duong và OPlus  tham gia đêm nhạc 'Thanh âm từ thiên nhiên'.

Thanh Lam, Tùng Duong và OPlus  tham gia đêm nhạc 'Thanh âm từ thiên nhiên'.

Không có người dẫn chương trình, cũng không ghép nối bằng các phóng sự, Thanh âm từ thiên nhiên dành trọn thời gian cho âm nhạc và những hình ảnh gợi mở cảm xúc, khán giả sẽ tự mình cảm nhận bằng mọi giác quan. Từ âm thanh mộc mạc của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá đến những hòa thanh trau chuốt, lộng lẫy của dàn nhạc thính phòng. Từ vùng tối thinh lặng của lòng đất say ngủ đến không gian rực rỡ của mặt trời, của cỏ cây hoa lá. Từ những lan tỏa của niềm vui, khô cạn của nỗi buồn, đến hân hoan vỡ òa trong hạnh phúc.

Không gian của đêm nhạc xoay quanh ba hình ảnh ẩn dụ ‘đất, hoa, em bé'. ‘Khi một em bé chào đời, một mầm cây, một sự sống vừa bắt đầu là khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất. Và từ đó, luôn có hai người mẹ, người mẹ với dòng sữa mát lành và người mẹ thiên nhiên với nắng, mưa, vị mặn ngọt cuộc đời nuôi em bé lớn lên, trưởng thành, hướng thiện, tựa như một cây non nở hoa hướng đến mặt trời', Nhạc sĩ Lưu Hà An chia sẻ về ba hình ảnh ẩn dụ tạo nên ý tưởng về không gian của chương trình.

Điểm nhấn của chương trình lần này là ca khúc mới được nhạc sĩ Lưu Hà An sáng tác riêng có tên Bông hoa đẹp nhất. Bài hát có giai điệu và ca từ đậm chất thơ: ‘Có cánh đồng xanh/ Có nắng vàng bay/ Đã bao giờ con thấy những cánh hoa mặt trời/ Cánh hoa nhỏ xinh/ Đón ánh bình minh/ Giống như là ánh mắt lúc con chào đời...'.

Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia trong các tiết mục độc đáo của anh là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)...

Một số nghệ sĩ tham gia chương trình: 

Uyên Linh 

Uyên Linh

Bảo Trâm 

Bảo Trâm

Đinh Mạnh Ninh 

Đinh Mạnh Ninh

Đồng Lan 

Đồng Lan

Phương Thanh Sao mai 

Phương Thanh Sao mai
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tùng Dương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi