Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tương lai nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One khi nhóm tan rã?

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa, dự án Wanna One sẽ đi đến hồi kết. Điều khiến các fan lo lắng nhất hiện tại chính là tương lai của các thành viên khi trở về công ty hoặc nhóm cũ.

Debut với nhóm mới

Hầu hết các thành viên của Wanna One đều có điểm xuất phát là thực tập sinh từ các công ty và vẫn chưa chính thức ra mắt. Do đó, khả năng cao các anh chàng này sẽ nắm chắc một suất ra mắt trong nhóm mới của công ty và đảm nhiệm vị trí ‘cân' fan.

Lee Dae Hwi và Park Woo Jin

Lee Dae Hwi và Park Woo Jin

Trong đó, bộ đôi Lee Dae Hwi và Park Woo Jin (công ty Brand New Music) đã gần như chắc chắn sẽ debut cùng đội hình nhóm mới của công ty này cùng hai thí sinh khác cũng từng tham gia Produce 101 như Im Young Min và Kim Donghyun. Tính đến hiện tại, đây là dự án được kỳ vọng sẽ thành công nhất bởi 4 anh chàng đều sở hữu lượng fan cứng đông đảo và sẵn sàng chi mạnh vì thần tượng.

Tuy nhiên, liệu nhóm mới của Brand New Music sẽ chỉ bao gồm 4 anh chàng này hay còn thêm vào một số thực tập sinh khác như Pledis đã từng thực hiện với Pristin? Điều này vẫn còn là một ẩn số.

Ngoài Lee Dae Hwi và Park Woo Jin, Bae Jinyoung cũng là thành viên chắc chắn sẽ ra mắt với danh nghĩa thành viên của một nhóm nhạc mới sau khi Wanna One kết thúc hợp đồng. Công ty C9 của anh chàng này đã ‘nhá hàng' một số thành viên chủ chốt của nhóm nhạc mới và nhận được kha khá đánh giá tích cực từ fan hâm mộ.

Bae Jin Young

Bae Jin Young

Tuy nhiên, từ trước đến nay C9 nổi tiếng với các nghệ sĩ hoạt động solo hơn. Do đó mà fan vẫn ủng hộ công ty này phát triển Bae Jinyoung theo con đường ca sĩ solo, thay vì ra mắt một nhóm nhạc hoàn toàn mới và có nguy cơ ‘flop' rất cao.

Các thực tập sinh sẽ ra mắt cùng Bae Jinyoung

Các thực tập sinh sẽ ra mắt cùng Bae Jinyoung

Trở về nhóm cũ

Hiện tại, Wanna One có đến 2 thành viên đã từng ra mắt trong một nhóm nhạc khác trước khi tham gia Produce 101

Hiện tại, Wanna One có đến 2 thành viên đã từng ra mắt trong một nhóm nhạc khác trước khi tham gia Produce 101

Việc Hwang Minhyun trở về NU'EST đã gần như chắc chắn 99%. Kể cả khi các fan có kiến nghị kéo dài thời gian Wanna One hoạt động, anh chàng này vẫn sẽ phải trở về công ty và nhóm cũ để tiếp tục các hoạt động quảng bá cùng NU'EST. Điều này không khó để lý giải khi Hwang Minhyun đang là một trong những nam thần tượng sở hữu lượng fan đông đảo nhất hiện nay. Chẳng có lý do gì mà Pledis phải ‘buông tha' cho con gà đẻ trứng vàng đầy tiềm năng như thế nào cả.

Hwang Minhyun luôn được fan mong đợi sẽ sớm hoạt động trở lại với danh nghĩa một thành viên của NU'EST

Hwang Minhyun luôn được fan mong đợi sẽ sớm hoạt động trở lại với danh nghĩa một thành viên của NU'EST

Hơn nữa, các fan và các thành viên của NU'EST cũng đã chờ đợi Hwang Minhyun trở về rất lâu. Với sự nổi tiếng hiện nay của NU'EST, dù Hwang Minhyun có trở về nhóm thì cũng chẳng cần lo ngại về con đường phát triển sau này.

Ha Sungwoon cũng từng ra mắt với nhóm Hotshot trước đó. Thế nhưng, việc anh chàng có tiếp tục cùng nhóm lâu dài hay không là một câu hỏi khó. Bởi, trong khi Ha Sungwoon nổi đình nổi đám thì Hotshot vẫn ‘chìm nghỉm'. Có khả năng cao công ty quản lý của Ha Sungwoon sẽ hướng anh chàng này đi theo hướng solo nhiều hơn bởi dẫu sao, Ha Sungwoon cũng sở hữu ngoại hình sáng sân khấu, khả năng hát cực ổn và khả năng nhảy không hề tệ.

Liệu Ha Sungwoon có tiếp tục gắn bó với Hotshot? 

Liệu Ha Sungwoon có tiếp tục gắn bó với Hotshot? 

Lập một nhóm nhỏ mới và tiếp tục duy trì thành công sau Wanna One

Trong khi người đã có dự định ra mắt với nhóm mới, người sẽ trở về với nhóm cũ, có một số thành viên vẫn còn khiến fan lo lắng bởi tương lai mờ mịt, chưa rõ sẽ đi theo hướng nào.

Theo như một số người hâm mộ dự đoán, trong khoảng thời gian chờ đợi quyết định chính thức, rất có thể những thần tượng này sẽ lập nên một nhóm nhỏ tạm thời (như IBI hay JBJ trước đó), vừa giữ được độ ‘nhiệt' cho tên tuổi, vừa có thể tiếp tục kéo dài sự thành công của Wanna One.

Tương lai nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One khi nhóm tan rã? 6

Tương lai nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One khi nhóm tan rã? 7

Tương lai nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One khi nhóm tan rã? 8

Trong số đó, những cái tên được gợi ý cho dự án nhóm nhỏ tạm thời này là Yoon Ji Sung, Kang Daniel, Kim Jaehwan, Lai Guanlin.

Trong số đó, những cái tên được gợi ý cho dự án nhóm nhỏ tạm thời này là Yoon Ji Sung, Kang Daniel, Kim Jaehwan, Lai Guanlin.

Dự án này không phải không có khả năng thành công. Từ một thực tập sinh tự do, Kim Jaehwan đã ký hợp đồng độc quyền với công ty CJ E&M. Trong khi đó, Kang Daniel và Yoon Ji Sung đều đến từ MMO – một công ty con của CJ E&M. Có thể thấy, việc gộp các nam thần tượng này vào một nhóm không gây mâu thuẫn về vấn đề tài chính quá nhiều.

Mặt khác, Cube cũng có quan hệ hợp tác khá tốt với CJ E&M. Lai Guanlin hiện tại vẫn chưa đủ lực để đi solo, Cube cũng chưa có ý định ra mắt một nhóm nhạc nam mới nên cơ hội cao là nam idol này sẽ được đưa vào nhóm nhạc tạm thời cùng Kang Daniel, Yoon Ji Sung và Kim Jaehwan để tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, dự định cũng chỉ mới là dự định, phán đoán cũng chỉ là phán đoán, CJ E&M và các công ty khác vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Tuy nhiên, dự định cũng chỉ mới là dự định, phán đoán cũng chỉ là phán đoán, CJ E&M và các công ty khác vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

 Rẽ hướng sang diễn xuất?

Nhìn vào tấm gương I.O.I trước đó có thể thấy, kể cả thành viên nổi tiếng và có fan nhiều nhất nhóm cũng chưa phải là ‘người chiến thắng cuối cùng'. Vì vậy nên với Park Ji Hoon – tuy có nhiều fan nhưng các kỹ năng vẫn chưa thuộc diện xuất sắc – khả năng anh chàng đi solo không quá cao. Đưa Park Ji Hoon vào một nhóm nhạc nào đó lại càng không có khả năng. Hướng đi này chỉ khiến anh chàng phí phạm sự nổi tiếng đã tích góp qua hai năm kể từ khi tham gia Produce 101 và khi debut với Wanna One mà thôi.

Park Ji Hoon có khả năng trở thành thần tượng kiêm diễn viên như Kim Se Jeong mùa 1

Park Ji Hoon có khả năng trở thành thần tượng kiêm diễn viên như Kim Se Jeong mùa 1

Theo các fan dự đoán, rất có thể công ty của Park Ji Hoon sẽ toàn lực đưa anh chàng phát triển theo hướng diễn xuất. Dẫu sao đi nữa, với ngoại hình đẹp, độ nổi tiếng sẵn có cùng khả năng diễn xuất đã từng được đào tạo từ khi còn nhỏ, việc làm diễn viên sẽ tạo cơ hội tốt hơn cho tương lai sau này của Park Ji Hoon.

Với Ong Seung Woo cũng tương tự như vậy. Công ty Fantagio vô cùng nổi tiếng trong việc giúp các ‘thần tượng diễn xuất' nổi tiếng nên có thể anh chàng này sẽ được tạo cơ hội để rẽ sang hướng phim ảnh, diễn xuất. Tuy nhiên, có thành công hay không còn phải chờ đợi xem liệu Fantagio có qua được cơn ‘lao đao' khi bị các công ty Hàn Quốc cô lập, tẩy chay như hiện tại.

Nếu tiếp tục ở lại công ty Fantagio, tương lai của Ong Seung Woo sẽ rất khó đoán

Nếu tiếp tục ở lại công ty Fantagio, tương lai của Ong Seung Woo sẽ rất khó đoán

Người trong ngành nói gì về tương lai của Wanna One?

Tính đến thời điểm này, khả năng tất cả các thành viên Wanna One gia hạn hợp đồng và tiếp tục hoạt động như một nhóm hoàn chỉnh là rất khó. Tuy nhiên, người trong ngành đã đưa ra nhiều giải pháp khác giúp các thành viên vừa duy trì được độ nổi tiếng sẵn có, vừa có thể trở về nhóm cũ/ debut với nhóm mới hoặc debut với một danh nghĩa hoàn toàn khác.

Phương pháp đầu tiên là tạo thành một sub-unit riêng, tùy từng thời điểm mà lựa chọn những thành viên khác nhau hoặc quy tụ những thành viên muốn tiếp tục hoạt động với tư cách Wanna One. Đây là lựa chọn hàng đầu đang được các công ty thuộc khối CJ E&M cùng những công ty có quan hệ tốt với tập đoàn này cân nhắc. Khả năng đưa ra một sub-unit mới là khá cao nếu các công ty cùng đồng ý với quyết định này.

Tương lai nào đang chờ đợi các thành viên Wanna One khi nhóm tan rã? 13

Phương án thứ hai là tạo những hợp đồng mà ở đó, các thành viên sẽ cùng tham gia concert với nhau. Ý tưởng này đề xuất mỗi năm các thành viên sẽ cùng trở lại làm một nhóm và đi tour nước ngoài hoặc tổ chức các tour concert trong nước. Sau khi tour diễn kết thúc, mỗi thành viên có thể trở về công ty của mình và tiếp tục hoạt động cùng nhóm cũ/ nhóm mới hoặc đi solo. Nói ngắn gọn lại, với ý tưởng này, mỗi năm Wanna One sẽ cùng nhau thực hiện một vài concert chung.

Theo truyền thông Hàn đưa tin, có rất nhiều buổi họp mặt giữa các công ty đã được diễn ra xoay quanh tương lai và hướng đi nào tốt nhất cho Wanna One. Tuy nhiên, vẫn chưa có lựa chọn nào được thống nhất hoàn toàn. Việc fan cần làm hiện tại chỉ có thể là chờ đợi một phương pháp thống nhất tích cực nhất cho mỗi thành viên của nhóm.

Góp ý cho Tiin