Nóng

Tiin.vn trên Facebook

MV phông xanh của Chi Pu độc đáo đấy, nhưng cô có phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng này?

MV phông xanh của Chi Pu được quảng bá là độc nhất vô nhị ở Việt Nam nhưng liệu có phải MV đầu tiên thực hiện theo ý tưởng này?

Sau MV ‘hàng khủng' Cung đàn vỡ đôi và 3 Greatest show nhìn đã biết nhiều tiền thì mới đây Chi Pu đã ra mắt MV siêu tiết kiệm nhưng cũng siêu độc đáo mang tên Mơ anh, một sáng tác của Mew Amazing. Điểm độc đáo nhất của MV này là được quay hoàn toàn trên phông xanh, chưa từng có ở Việt Nam. Ê kíp của cô cũng đồng thời phát động cuộc thi để khán giả thỏa sức sáng tạo theo ý mình dựa trên MV gốc. Tiêu đề MV cô còn ghi rõ ‘Phông xanh dành cho bạn ghép cảnh'.

Xem MV phông xanh của Chi Pu

Phông xanh đơn giản nhưng Chi Pu vẫn rất xinh đẹp và nổi bật.

Phông xanh đơn giản nhưng Chi Pu vẫn rất xinh đẹp và nổi bật.

Được lời như cởi tấm lòng, fan nhân cơ hội này để đưa idol đi khắp muôn nơi, từ chợ cá, sạp vải, lênh đênh trên thuyền giữa sông nước mênh mông hay ngồi thảm bay lên trời. Những ý tưởng hài hước và lầy lội ra đời cho thấy sức sáng tạo không giới hạn của cộng đồng mạng.

Fan tha hồ cho trí tưởng tượng bay xa.

Fan tha hồ cho trí tưởng tượng bay xa.

Nhiều fan tỏ ra trầm trồ vì mỗi lần Chi Pu comeback lại mang đến một ý tưởng mới toanh và không ai đoán được cô nàng tắc kè hoa của V-biz sẽ làm gì tiếp theo. Với ý tưởng làm MV phông xanh lần này đúng là độc nhất vô nhị ở Việt Nam nhưng liệu đây có phải là MV đầu tiên trên thế giới làm theo ý tưởng này?

Chiếc MV nhìn thôi đã biết nghèo rồi

Không khó để nhận ra sự tương đồng về ý tưởng giữa MV Mơ anh (ra mắt vào 3/9/2020) với MV Love In My Pocket (phiên bản Unfinished) của Rich Brian, ra mắt vào ngày 10/7/2020. Mở đầu MV, nam nghệ sĩ cho biết ‘I couldn't go on tour this year so I ran out of budget for VFX on this video.' (Tạm dịch: Tôi không thể đi lưu diễn trong năm nay, thế nên tôi đã hết tiền để làm hiệu ứng cho video này).

Không cần nói thì ai cũng biết anh nghèo rồi.

Không cần nói thì ai cũng biết anh nghèo rồi.

Ai cũng biết năm nay được coi là ‘năm Covid', rất nhiều show diễn phải hủy, nghệ sĩ không thể đi tour, phim ảnh nằm đắp chiếu, ngành giải trí bị thất thu nặng nề. Nhưng không điều gì ngăn cản được sức sáng tạo mãnh liệt của các nghệ sĩ. Thế là ‘chiếc' MV nhà nghèo, nhìn qua đã biết thiếu tiền của Rich Brian ra đời. MV được quay hoàn toàn trong studio với phông xanh tứ phía, từ tường đến nền nhà.

Nghèo nhưng vẫn rất chill.

Nghèo nhưng vẫn rất chill.

Ngay sau đó, các fan đã thể hiện sự sáng tạo và lầy lội không giới hạn khi giúp Rich Brian đi khắp muôn nơi, không chỉ đi vòng quanh thế giới mà còn lạc trôi vào vũ trụ, đi vào thế giới ảo của những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows XP, đi sang cả… thế giới bên kia. Qua bàn tay chế cháo thần sầu của cộng đồng mạng, Rich Brian còn có màn collab đầy bất ngờ với cả BTS, DAY6.

MV phông xanh của Chi Pu độc đáo đấy, nhưng cô có phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng này? 4

Anh lạc vào thế giới computer của những năm một nghìn chín trăm ngày ấy.

Anh lạc vào thế giới computer của những năm một nghìn chín trăm ngày ấy.

Thành nhảy chính trong group K-pop luôn rồi.

Thành nhảy chính trong group K-pop luôn rồi.

Sang cả thế giới bên kia luôn.

Sang cả thế giới bên kia luôn.

Trái đất cũng chỉ xoay dưới chân anh mà thôi.

Trái đất cũng chỉ xoay dưới chân anh mà thôi.

Một fan có tâm còn nhắn nhủ: ‘Hi Brian, We know you can't go on tour this year, so here is sweet treats. Have a nice day!' (Tạm dịch: Chào Brian, chúng tớ biết cậu không thể đi lưu diễn năm nay, bởi thế đây là món quà ngọt ngào cho cậu. Chúc một ngày tốt lành nhé!)

Fan đáp lời Brian.

Fan đáp lời Brian.

88rising (hãng đĩa đang quản lý Rich Brian) vì quá rảnh trong mùa dịch nên đã đăng tải những MV fanmade lên kênh YouTube chính thức của hãng. Sau MV nhà nghèo cùng loạt MV chế cháo của fan, cuối cùng MV chính thức sang xịn mịn đã được ra mắt ngày 25/8 vừa qua. Không phải ‘tấu hài' trên phông xanh nữa, MV lần này của Rich Brian có cả ‘một bầu trời' hiệu ứng.

Rich Brian collab với eaJ của DAY6

Rich Brian (trước đây là Rich Chigga) tên thật là Brian Imanuel Soewarno, sinh ngày 3/9/1999, là một nhạc sĩ, ca sĩ, rapper và nhà sản xuất người Indonesia, hiện đang sống và làm việc tại Mỹ. Khi còn sống ở Jakarta, Rich Brian đã tự mày mò làm nhạc và tự học tiếng Anh thông qua các video trên YouTube.

Anh được biết đến với đĩa đơn đầu tay Dat $ tick phát hành lần đầu vào tháng 3/2016 trên SoundCloud. Đĩa đơn sau đó đã được chứng nhận vàng bởi RIAA (Hiệp hội công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ). Album phòng thu đầu tay của Rich Brian là Amen, phát thành vào tháng 2/2018 và đạt vị trí 18 trên US Billboard 200.

Một MV chế với idea cực dị khác

Sở hữu vóc dáng nhỏ con và khuôn mặt nhìn thôi đã thấy buồn cười, Rich Brian luôn là nguồn cảm hứng chế ảnh, chế video bất tận của cộng đồng mạng, đặc biệt là sau khi MV Love In My Pocket phiên bản phông xanh ra đời.

Không biết MV Mơ anh của Chi Pu có được lấy cảm hứng từ MV của Rich Brian hay chỉ là sự trùng hợp của những ý tưởng độc đáo. Không thể phủ nhận đây là một ý tưởng hết sức tuyệt vời, vừa tiết kiệm ngân sách, vừa mang đến hiệu quả tương tác, viral tích cực cho sản phẩm.

Cuối cùng anh cũng đã đủ tiền làm MV với hiệu ứng xịn xò rồi nè!

>> Xem thêm: Chi Pu ra MV 'thách thức' khán giả ghép phông cho mình: Từ chợ cá đến bay lên trời không sót một địa điểm nào

Góp ý cho Tiin