Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Văn Mai Hương chính thức lên tiếng về lùm xùm hát 'Hoa nở không màu' chưa xin phép

Hoài Lâm

Câu chuyện 'bản quyền bài hát' chưa bao giờ hết nhạy cảm, mới đây nữ ca sĩ Văn Mai Hương cũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Nhiều ngày qua, dân mạng đang truyền tay nhau về câu chuyện nữ ca sĩ Văn Mai Hương đang 'dính' vào lùm xùm hát ca khúc Hoa nở không màu mà không có sự cho phép của tác giả. Mọi chuyện bắt đầu nghiêm trọng hơn khi chính người 'chắp bút' cho bản hit của Hoài Lâm là nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đăng tải dòng trạng thái không ưng ý về hành động này của Văn Mai Hương.

Dòng trạng thái của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đăng tải trước đó.

Dòng trạng thái của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đăng tải trước đó.

Cụ thể, giọng ca Cầu hôn đã hát ca khúc Hoa nở không màu tại một phòng trà ở Hà Nội cách đây chưa lâu. Ngoài ra, phía nữ ca sĩ cũng đăng tải video hát ca khúc này lên kênh YouTube cá nhân. Dù dòng trạng thái không 'chỉ mặt điểm tên' người ấy là ai nhưng đông đảo khán giả đều chắc nịch người mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đề cập đến chính là Văn Mai Hương.

Hoa nở không màu - Văn Mai Hương (Live cover)

Sau khi thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội, mới đây, phía Văn Mai Hương đã có một bài đăng khá dài nhắc đến vấn đề nhạy cảm này. Đồng thời cô cũng phân tích cụ thể sự việc và mối quan hệ hiện tại giữa nữ ca sĩ và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Văn Mai Hương viết trên trang cá nhân:

Văn Mai Hương chính thức lên tiếng về lùm xùm hát 'Hoa nở không màu' chưa xin phép 1Văn Mai Hương chính thức lên tiếng về lùm xùm hát 'Hoa nở không màu' chưa xin phép 2

Theo những gì mà giọng ca Nếu như anh đến đã phân tích, nữ ca sĩ cho rằng cô đã sai khi không xin phép nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tại phòng trà hôm cuối tháng 7. Tuy nhiên, cô cũng cho biết mình là một người khá nhiệt tình, đặc biệt là đứng trước khán giả, vì vậy khi được yêu cầu hát Hoa nở không màu cô đã sẵn sàng thể hiện ca khúc một cách ngẫu hứng. Đồng thời, video mà cô đăng tải trên trang YouTube cá nhân không mang mục đích thương mại (không bật chế độ kiếm tiền) nên hành vi này không được xem là xâm phạm bản quyền. 

Văn Mai Hương chính thức lên tiếng về lùm xùm hát 'Hoa nở không màu' chưa xin phép 3

Đặc biệt, sau khi đọc được dòng trạng thái của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, phía ekip của Văn Mai Hương đã liên hệ với anh ngay lập tức và nhận được phản hồi tích cực từ anh. Thậm chí, nhạc sĩ của bản hit Hoa nở không màu còn không yêu cầu Văn Mai Hương phải gỡ video trên YouTube xuống, hơn nữa anh còn đăng tải bản cover của nữ ca sĩ lên trang Facebook cá nhân.

Văn Mai Hương chính thức lên tiếng về lùm xùm hát 'Hoa nở không màu' chưa xin phép 4

Vậy là lùm xùm về 'xâm phạm bản quyền' của Văn Mai Hương đã có lời giải đáp, tuy nhiên, đây cũng là một trong những kinh nghiệm quý báu của nhiều nghệ sĩ thấy được tầm quan trọng của bản quyền, tránh những tình huống nhạy cảm tương tự xảy ra.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoài Lâm tại đây!
 
Góp ý cho Tiin