Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Văn Mai Hương xinh đẹp đến nao lòng, mượn âm nhạc trải lòng chuyện tình đã qua

Văn Mai Hương

Sau thời gian ấp ủ, ca sĩ Văn Mai Hương vừa chính thức trình làng ca khúc mới có tựa đề 'Ngày thứ Tư của tháng Ba' - cũng là câu chuyện tình yêu mà nữ ca sĩ từng trải qua.

Ngày thứ Tư của tháng Ba là sáng tác của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng dành riêng cho Văn Mai Hương. Với thể loại Pop pha R&B cùng bản phối pha chút Jazz, ca khúc còn mang giai điệu, lời ca sâu lắng và ẩn chứa tâm tư của cả người sáng tác lẫn ca sĩ thể hiện.

Nếu không nghe được, mời bạn Click vào đây

Chia sẻ kỉ niệm về ca khúc, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết: 'Ngày thứ Tư của tháng Ba là câu chuyện rất riêng của tôi nên dù viết đã lâu rồi tôi cũng chỉ làm một bản tự hát chứ chưa gửi gắm cho bất cứ một ca sĩ nào vì muốn giữ lại như một góc của riêng mình.

Sau này thì tình cờ tôi gặp lại Văn Mai Hương và cô ấy bảo cũng có một kỉ niệm đặc biệt vào cái ngày như chính tựa đề bài hát của tôi. Thế nên tôi bộc phát lên một ý tưởng có một phiên bản dưới góc nhìn của người nữ.'

Văn Mai Hương xinh đẹp đến nao lòng, mượn âm nhạc trải lòng chuyện tình đã qua 0

Vì là câu chuyện của 2 nhân vật và mỗi nhân vật có một cảm nhận riêng vào ngày đặc biệt, nên Phạm Toàn Thắng tin rằng Văn Mai Hương sẽ có cách gửi lời nhắn theo cách của riêng mình cho một đối tượng khác.

'Và tin tôi đi, nếu tình cờ bạn biết về ca khúc riêng tư này của tôi và giờ là nghe đến bản của Văn Mai Hương bạn sẽ thấy nó như một câu chuyện được tiếp nối. Một câu chuyện chung được kể dưới 2 góc nhìn khác nhau của đôi nhân vật trong bài hát. Và để hiểu hơn tại sao Ngày thứ Tư của tháng Ba lại đặc biệt với cả tôi và Văn Mai Hương như vậy.' - Phạm Toàn Thắng chia sẻ thêm.

Văn Mai Hương xinh đẹp đến nao lòng, mượn âm nhạc trải lòng chuyện tình đã qua 1

Còn Văn Mai Hương tâm sự ca khúc này như nói về câu chuyện của chính cô bởi nữ ca sĩ từng có một kỉ niệm tình yêu khó quên vào Ngày thứ Tư của tháng Ba.

'Chúng tôi thay vài lần bản phối, thu lại cũng vài lần. Anh Phạm Toàn Thắng rất khó tính và cảm giác làm việc cùng khiến tôi hơi run. Lúc đó tôi nghĩ câu chuyện của anh Phạm Toàn Thắng chắc chắn phức tạp hơn câu chuyện của tôi nhiều. Nhưng dù đơn giản hay phức tạp, mỗi câu hát trong bài đều len lỏi vào ký ức tôi, giống như viết cho tôi vậy.

Tôi có thể khẳng định mình đơn giản hơn anh Phạm Toàn Thắng trong chuyện tình yêu (Cười). Biết đâu được đấy, khi bạn nghe ca khúc này chúng ta sẽ đồng cảm dù câu chuyện của bạn đơn giản hay phức tạp, trái ngang hay ngọt ngào thì có chăng một lần được trải qua cảm giác: 'Đuổi bắt bao lần, mà chẳng yêu nhau' cũng thực sự thú vị'. - Văn Mai Hương chia sẻ về quá trình hoàn thiện thu âm ca khúc và những cảm xúc có thể tìm được sự đồng cảm từ người nghe.

Văn Mai Hương xinh đẹp đến nao lòng, mượn âm nhạc trải lòng chuyện tình đã qua 2

Văn Mai Hương xinh đẹp đến nao lòng, mượn âm nhạc trải lòng chuyện tình đã qua 3

Ngoài âm nhạc, Văn Mai Hương cũng chăm chút kĩ lưỡng cho phần hình ảnh. 'Lột xác' với hình tượng của một cô gái vừa gợi cảm vừa nữ tính, những khoảnh khắc mới nhất chứng minh sự chuyển hướng của nữ ca sĩ sang phong cách trưởng thành hơn xưa.

Văn Mai Hương xinh đẹp đến nao lòng, mượn âm nhạc trải lòng chuyện tình đã qua 4

Văn Mai Hương xinh đẹp đến nao lòng, mượn âm nhạc trải lòng chuyện tình đã qua 5

Ngày thứ Tư của tháng Ba là dự án âm nhạc mở màn cho loạt kế hoạch mới mẻ, ấn tượng của Văn Mai Hương trong năm 2018. Bên cạnh việc chuẩn bị giới thiệu thêm nhiều dự án mới, Văn Mai Hương cũng đang bận rộn với vai trò huấn luyện viên của chương trình truyền hình thực tế Trời sinh một cặp.

Photo: Mạnh Bi

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Văn Mai Hương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi