Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vắng bóng X1, lễ trao giải khủng của Vlive trống 1/3 sân vận động

Việc Mnet 'lật mặt', không X1 tham gia vào phút cuối đã khiến các fan 'trút giận' lên lễ trao giải bằng cách bỏ vé.

Ngày 16/11 vừa qua, lễ trao giải V Live Awards V HEARTBEAT đã được tổ chức lần đầu tiên trên sân nhà Hàn Quốc với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao lớn, tiêu biểu có thể kể đến ITZY, Monsta X, Mamamoo, GOT7, CIX, Stray Kids… 

Có thể thấy, dù còn non trẻ nhưng V Live Awards V HEARTBEAT đã dễ dàng mời những tên tuổi có lượng fan đông đảo, sẵn sàng chi tiền vì thần tượng đến tham dự sự kiện. Vì vậy nên không quá lạ khi ban tổ chức đã quyết định đặt địa điểm tổ chức V Live Awards V HEARTBEAT 2019 tại sân vận động Gocheok Sky Dome - một trong những sân vận động lớn nhất tại Seoul, Hàn Quốc. 

Khung cảnh sân vận động Gocheok Sky Dome. 

Khung cảnh sân vận động Gocheok Sky Dome.

Cứ ngỡ V Live Awards V HEARTBEAT 2019 sẽ kết thúc thành công sau một mùa chuẩn bị ráo riết. Thế nhưng, thực tại mới đáng buồn làm sao: khán giả không thể lấp đầy sân vận động, hơn 1/3 ghế ngồi bên dưới bị trống. Tiếng hò hét, cổ vũ cũng 'nhẹ nhàng' hơn so với những lễ trao giải khác. 

Đây có lẽ là hiện tượng hiếm hoi khi một lễ trao giải tổ chức tại Hàn nhưng không thể lấp đầy ghế ngồi. Nguyên nhân ngay sau đó đã được tìm ra: do X1 vắng mặt. 

Đây có lẽ là hiện tượng hiếm hoi khi một lễ trao giải tổ chức tại Hàn nhưng không thể lấp đầy ghế ngồi. Nguyên nhân ngay sau đó đã được tìm ra: do X1 vắng mặt.

Trên thực tế, cũng rất 'oan' cho ban tổ chức V Live Awards V HEARTBEAT khi phải hứng chịu tình cảnh này. Vốn dĩ trước đó ban tổ chức đã mời X1 đến tham dự và biểu diễn, dù nhóm liên tục bị chỉ trích vì vướng phải tranh cãi gian lận phiếu bình chọn từ sau chương trình Produce X 101. V Live Awards V HEARTBEAT 2019 cũng là lễ trao giải hiếm hoi 'dám' mời X1 giữa tình thế rối ren như hiện tại. 

Vắng bóng X1, lễ trao giải khủng của Vlive trống 1/3 sân vận động 2 

Vắng bóng X1, lễ trao giải khủng của Vlive trống 1/3 sân vận động 3 

Khu vực ngồi của X1 bị bỏ trống.  

Khu vực ngồi của X1 bị bỏ trống. 

Ngay sau đó, Mnet đã thông báo dù X1 vẫn biểu diễn nhưng sẽ không tham dự sự kiện thảm đỏ, V Live Awards V HEARTBEAT 2019 vẫn chấp nhận. Ấy vậy mà chỉ vài tiếng trước giờ G, Mnet bỗng 'lật mặt', tuyên bố X1 sẽ hủy bỏ lịch tham dự sự kiện này. Có lẽ vì vậy mà các fan đã tức giận, quyết tâm bỏ vé để trống sân nhằm 'trừng phạt' ban tổ chức. Cuối cùng mới dẫn đến tình cảnh 1/3 sân bị trống ghế một cách đáng buồn như vậy.

Clip: V Live Awards V HEARTBEAT và phần ghế ngồi thưa thớt

Hiện tại, X1 vẫn đang trong thời điểm ngừng mọi hoạt động vì ảnh hưởng của scandal gian lận. Đàn chị IZ*ONE cũng không 'thoát được số phận' khi màn comeback bị hoãn vô thời hạn, mọi show thực tế đều bị cắt sóng, các hợp đồng quảng cáo cũng chuẩn bị kết thúc. 

Giúp Tiin sửa lỗi