V-pop: Ai 'sành điệu' hơn 'thảm họa' Đông Đông?

Tiin.vn - “Hoàng tử” Đông Đông của chúng ta có không ít “truyền nhân” và “sành điệu” không kém đâu nhé!

Hàn Thái Tâm – Sự kết hợp của HKT và Vũ Hà

Hàn Thái Tâm là cái tên mới cóng của làng “ca sĩ thảm họa” thời gian gần đây. Tuy “tuổi nghề” và tuổi đời còn ít, và cũng chỉ mới ra được một MV là “Giọt nước mắt đàn ông” (tạm gọi là MV, mặc dù xem qua có vẻ giống clip hài hơn) song Hàn Thái Tâm đã gây được “bão” không kém những đàn anh đi trước như Vũ Hà, HKT hay Đông Đông.

MV “Giọt nước mắt đàn ông” – Hàn Thái Tâm

Độ “bá đạo” của anh chàng này kinh khủng đến nỗi cư dân mạng không ngần ngại gọi anh là “sự kết hợp tinh tế của Vũ Hà và HKT”. Nói vậy quả không hề ngoa bởi phong cách của Hàn Thái Tâm cực dị: Từ đầu tóc theo kiểu “Thủy Thủ Mặt Trăng” đến quần áo mang đậm phong cách “người ngoài hành tinh”.

Cũng phải nói thêm rằng, ca khúc ra mắt làng nhạc V-pop của Hàn Thái Tâm cũng từng được chính Vũ Hà và Đông Đông thể hiện rất “thành công”. Có lẽ cũng chính vì thế mà Hàn Thái Tâm đã không ngần  ngại “cover” lại ca khúc này và hiệu ứng mà nó đem lại xem ra chính Hàn Thái Tâm cũng không thể tưởng tượng nổi.

Đo độ “Sành điệu” với Đông Đông: 9/10

Hồ Cẩm Pháy

Tự giới thiệu mình là một “ca sĩ” “có ngoại hình cực chuẩn, giọng hát tốt, chất giọng nam cao, ngày càng được trau dồi cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các “chuyên gia thanh nhạc” nhưng khi nghe các “ca khúc” (có lẽ đây là một từ hơi xa xỉ) của Hồ Cẩm Pháy thì chắc chắn ai trong chúng ta cũng phải đi từ kinh ngạc này đến bổ ngửa khác. Giọng hát dưới mức tạm chấp nhận được (nếu không muốn nói là không hề có khả năng thanh nhạc chứ đừng nói đến chất giọng tốt) cùng với phong cách cực kì nhố nhăng, đặc biệt là mái tóc đậm chất “final fantasy”… chắc chắn sẽ làm bạn shock nặng.

Vpop Ai “sành điệu” hơn “hoàng tử” Đông Đông

Hồ Cẩm Pháy khai thác triệt để đời sống mạng để viết nên những ca khúc với cái tên đầy kiêu hãnh như “Sao em nỡ ẩn nick”, “Blog yêu thương”, “Yahoo lạnh giá” hay lãng mạn hơn như “Webcam tình yêu”…

Xin mời các bạn nghe qua một trong những "tình khúc bất hủ" nhất của Hồ Cẩm Pháy với tên gọi “Online đi em”. Đây là một trong những "siêu phẩm" ăn nhiều gạch đá nhất của cư dân mạng và chắc chắn rằng khi xem xong ca khúc này, bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc cực kì khó tả.

MV “Online đi em” – Hồ Cẩm Pháy

Đo độ “Sành điệu” với Đông Đông: 8/10

Hàn Quốc Hùng

Hàn Quốc Hùng được coi là một trong những “truyền nhân” của Đông Đông với nghệ danh “ca sĩ gầm cầu, ống cống, khoan cắt bê tông”. Để PR cho hình ảnh và tên tuổi của mình, “ca sĩ” này đã không ngần ngại sơn tên của mình lên khắp các cột điện, ống cống, bức tường… khắp ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh. Với chiêu PR “độc như thuốc độc" này (có thể so sánh với chiêu PR hiếp dâm của Châu Việt Cường), tên tuổi của Hàn Quốc Hùng ngay lập tức được truyền thông và cư dân mạng chú ý đến.

Vpop Ai “sành điệu” hơn “hoàng tử” Đông Đông

Giọng hát không hề nổi bật cùng phong cách dị với mái tóc “tổ quạ”, Hàn Quốc Hùng vừa “debut” đã ngay lập tức bị cư dân mạng ném đá tơi tả. Chúng tớ xin trích đăng nguyên văn một nhận xét của cư dân mạng về chàng ca sĩ mới nổi này: “Anh Hàn Quốc Hùng này phải gọi là biết phấn đấu nhưng không có ai chịu hiểu thấu nên tốt nhất là chuyển sang làm đầu gấu”.

Hay như một bạn khác nhận xét: "Khi xem xong mấy cái MV của bạn Hùng này, mình lại thấy hâm mộ mấy anh HKT hơn vì ít ra mấy anh ấy còn biết nhảy. Ở bạn “ca sĩ” này thực sự mình chả thấy được cái nước gì nên hồn”.

Cùng thưởng thức một trong số những MV “kinh điển” nhất của Hàn Quốc Hùng xem anh ta có xứng đáng với nickname “ca sĩ gầm cầu, ống cống” không nhé!

"Biết làm sao" - Hàn Quốc Hùng

Phóng sự của VTV về chiêu PR phản cảm của Hàn Quốc Hùng

Đo độ “Sành điệu” với Đông Đông: 7/10

ACK

Cùng với HKT-M, ACK được coi là đệ tử ruột của HKT. Và tất nhiên đã là đệ tử ruột thì chắc chắn phải bị ảnh hưởng từ đàn anh cả về phong cách lẫn "chất nhạc”.

Vpop Ai “sành điệu” hơn “hoàng tử” Đông Đông

Tập hợp 3 “ca sĩ” trẻ thuộc dạng “vắt mũi chưa sạch” nhưng lại chuyên hát những bài rất… người lớn kiểu như “anh yêu em mà sao em nỡ dối gian” hay “dũng cảm” hơn, nhóm nhạc này còn “cả gan” cover một hit đình đám của ca sĩ Đan Trường là “Bài ca Myahee”. Ca khúc này và một số “siêu phẩm” khác của ACK như “Thuốc giảm đau”, “Ấy ơi ấy à” với phần vũ đạo “gà bay chó nhảy” thực sự khiến cho cư dân mạng không thể nuốt trôi. Và cũng không có gì khó hiểu khi nhóm nhạc nhí nhố này được cư dân mạng ưu ái tặng cả tấn gạch.

MV “Bài ca Miyahee” – ACK