Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ'

Nhiều lễ trao giải lần lượt diễn ra trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, không phải giải thưởng nào cũng khiến người hâm mộ và cả chính nghệ sĩ cảm thấy hài lòng.

11/01/2021 12:06

Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan bị 'bay màu' 

2020 là một năm thành công với Jack, về cả phương diện thành tích cho từng sản phẩm âm nhạc lẫn độ phủ sóng tên tuổi. Vậy nên không quá lạ khi anh chàng liên tục được đề cử ở các hạng mục quan trọng, tại các lễ trao giải âm nhạc đình đám cuối năm. 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu một ngày, Jack không 'tự dưng' chia sẻ khá 'gắt' trên trang cá nhân: 'Mình chỉ muốn nói là lúc nhận giải, câu đầu tiên mình cảm ơn chính là FC, hay còn gọi là gia đình Jack. Mình ý thức được có mọi người mới có thành công như hiện tại... 

Mà khi xem đoạn cắt trao giải, mình lại không thấy lời cảm ơn FC của mình. Điều ấy không đúng với con người của mình'. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 0

Jack cũng thẳng thắn bày tỏ anh thấy 'không thoải mái lắm' với điều này, vậy nên cuối cùng mới quyết định chia sẻ tường tận, rành mạch trên tài khoản cá nhân. 

Cho những ai còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì Jack trước đó đã chiến thắng giải thưởng tại một lễ trao giải âm nhạc. Vì dịch Covid-19, chương trình được ghi hình trước và phát sóng sau. Khi phần nhận giải của Jack được phát sóng, màn phát biểu cảm ơn của anh chỉ có ekip và ban tổ chức lễ trao giải, không xuất hiện tên FC hay người hâm mộ.

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 1

Thông qua status, Jack muốn nhắn nhủ đến các fan rằng anh chưa từng quên những đóng góp của họ đối với thành công ngày hôm nay của mình. Có thể vì lý do thời lượng hoặc chỉ đơn giản là sự vô tình nên bài phát biểu mới bị cắt đi, tuy nhiên, điều đó vẫn khiến Jack thấy không thoải mái, và đó cũng là nguyên nhân đưa đến status trên. 

Sự khó hiểu của những lễ trao giải

Tuần qua, có rất nhiều sự kiện trao giải, vinh danh những cá nhân và tập thể có đóng góp nổi trội cho nền giải trí Việt Nam suốt năm qua diễn ra. Và đương nhiên, hạng mục liên quan đến các ca sĩ cũng được chú ý chẳng kém. 

Tại một vài lễ trao giải, có nhiều điều bất cập, khó hiểu khiến khán giả theo dõi bức xúc. 

Ví dụ như tại giải Cống Hiến năm nay, MV Đi Về Nhà của Đen Vâu và Justatee đã chiến thắng tại hạng mục MV của năm. 

Nếu nói về ý nghĩa thì Đi Về Nhà hoàn toàn xứng đáng để 'ẵm' giải. Nhưng điều khiến khán giả 'lấn cấn' ở đây là việc, Đi Về Nhà thực chất là sản phẩm mang mục đích quảng cáo phần nhiều. Biết là sản phẩm âm nhạc nào cũng có tài trợ dù ít dù nhiều đấy, nhưng để một MV được làm ra với mục đích góp phần quảng bá thương hiệu chiến thắng giải thưởng quan trọng liệu có hơi quá?

Chia sẻ về điều này, phó trưởng BTC giải Cống Hiến cho biết việc một dự án âm nhạc có xuất hiện bóng dáng thương hiệu tài trợ là điều bình thường. Tiêu chí để chọn ra người/ sản phẩm âm nhạc chiến thắng vẫn là ý kiến thẩm định từ hội đồng BGK lẫn số phiếu bình chọn của nhà báo, phóng viên. Đáp ứng được những tiêu chí này, cộng thêm số phiếu bình bầu cao nhất, việc MV Đi Về Nhà 'ẵm' giải là thuyết phục, xứng đáng. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 2

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến bày tỏ bất ngờ khi những MV đình đám của làng nhạc Việt nửa cuối năm như Chúng ta của hiện tại (Sơn Tùng M-TP), Đúng cũng thành sai... vắng mặt trong danh sách đề cử. 

Trước những nghi ngờ này, đại diện BTC của lễ trao giải Cống Hiến chia sẻ: 'Sản phẩm âm nhạc được khán giả yêu thích nhiều, chưa chắc đã hợp với tiêu chí của giải'. Người này nói thêm, MV Chúng ta của hiện tại giống như một bộ phim ngắn với phần âm nhạc bổ trợ cho nội dung, còn MV Đúng cũng thành sai 'không có gì mới mẻ', chất lượng âm nhạc bình thường, và tương tự các bài hát đình đám khác (không góp mặt trong danh sách đề cử) cũng chung những lý do này. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 3

Hiển nhiên, giải thích của đại diện giải Cống Hiến không khiến người hâm mộ cảm thấy hài lòng. Rất nhiều netizen lên tiếng sẽ tẩy chay giải thưởng này vì những đề cử còn nhiều thiếu sót. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 4

Ở một lễ trao giải khác, Hương Giang được xướng tên cho giải Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất. Sẽ chẳng có gì để nói nếu trong năm qua, cô nàng không phải người... bị anti nhiều bậc nhất làng giải trí. Thậm chí, cuộc 'chiến' giữa Hương Giang và antifan còn trở thành 'bài học mẫu' sau này cho các nghệ sĩ nếu không muốn phải đối đầu với một làn sóng tẩy chay kinh khủng như thế.

Trong bài đăng cảm ơn, cô nàng tự nhận mình chưa làm hết sức, vậy liệu giải đã được trao xứng đáng?

Trong bài đăng cảm ơn, cô nàng tự nhận mình chưa làm hết sức, vậy liệu giải đã được trao xứng đáng?

Phí Phương Anh: 'Bình bông di động' thích 'đạo nhái'?

Trước khi ra mắt với tư cách ca sĩ, Phí Phương Anh rất được yêu thích trong vai trò một fashionista, người mẫu, KOLs lĩnh vực thời trang. 

Sản phẩm âm nhạc đầu tay của Phí Phương Anh có cái tên khá dễ nhớ - Cắm sừng ai đừng cắm sừng em. Phần beat được sản xuất bắt tai, gây nghiện, song, lyrics vô nghĩa cùng khả năng hát còn chưa hoàn thiện của cô nàng fashionista đình đám khiến nhiều khán giả ngán ngẩm. Thậm chí, một bộ phận công chúng còn lấy Phí Phương Anh ra so sánh cùng Chi Pu và khẳng định, Chi Pu ít nhất vẫn ở một cái tầm cao hơn.

Cắm sừng ai đừng cắm sừng em - Phí Phương Anh 

Chưa biết tương lai rồi sẽ ra sao, song việc Phí Phương Anh lấn sân ca hát hiển nhiên đã khiến hình ảnh của cô bị nhuốm màu tiêu cực nhiều hơn. Khán giả chê bai ngày càng nhiều, và xu hướng ném đá cũng ngày càng nặng nề. 

Chưa dừng lại ở đó, Cắm sừng ai đừng cắm sừng em còn bị 'soi' chi tiết đạo nhái nhóm ITZY về khoản vũ đạo tay tạo thành hình vương miện, và outfit thì y hệt Địch Lệ Nhiệt Ba, Jennie từng mặc trước đó. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 6

Vũ đạo vương miện nổi tiếng của ITZY được Phí Phương Anh 'học hỏi'. 

Vũ đạo vương miện nổi tiếng của ITZY được Phí Phương Anh 'học hỏi'. 

Có lẽ, Phí Phương Anh nên nghiêm túc suy nghĩ lại rằng mình có đủ kiên cường để vượt qua những sóng gió hiện tại để tiếp tục tiến bước chinh phục thành công hay không. Ở thời điểm này, rõ ràng cô nàng đang 'mất' nhiều hơn 'được'. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 8

Soytiet dầm mưa cũng... gây sốt

Từ ngày nổi tiếng với bài ca đếm số, từng nhất cử nhất động của chàng trai dân tộc Soytiet đều được người hâm mộ trong và ngoài nước bàn tán xôn xao. 

Video nhảy nhót dưới mưa mới nhất của Soytiet hiện đã thu hút được hơn 211 nghìn lượt xem trên mạng xã hội, và con số vẫn đang tăng rất nhanh. Số lượt xem video chiếm gần 1/3 số người đang theo dõi anh chàng, cho thấy mức độ tương tác thuộc hàng 'khủng', đáng ngưỡng mộ kể cả với những ngôi sao hàng đầu Vbiz hiện tại. 

Trong clip, mặc cho cơn mưa đang trút nước ào ào, Soytiet vẫn thả hồn vào từng động tác nhảy. Sự 'nhập tâm' của Soytiet khiến nhiều người thích thú, và càng đáng khen ngợi hơn là những bước nhảy của anh đều rất đẹp mắt, gọn gàng, uyển chuyển, không thua gì vũ công chuyên nghiệp. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 9

Như mọi khi, hàng chục nghìn fan quốc tế đã để lại bình luận khen ngợi cho tài năng của Soytiet. Tuy nhiên, cũng có không ít người kêu gọi anh chàng nên coi trọng sức khỏe, đừng vì nhảy đi nhảy lại dưới mưa để cho ra một video clip đẹp mắt mà khiến mình bị ốm. 

Được biết, trước đó vài tuần, Soytiet đã tung poster được cho là 'nhá hàng' ca khúc mới, với dòng caption ẩn ý 'I love peaches, I love you'. Hiện, chưa rõ đây là lyrics đặc trưng của bài, hay tên ca khúc mà Soytiet đang chuẩn bị ra mắt.

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 10

Một năm với hàng chục sản phẩm 'flop' nhưng K-ICM vẫn vượt mặt Sơn Tùng, Black Pink nhờ Jack?

K-ICM xứng đáng được vinh danh là nghệ sĩ 'chăm chỉ cày cuốc' nhất năm 2020, với tổng cộng 13 sản phẩm âm nhạc ra mắt và chưa tính đến các bản phối khác nhau cho cùng một sản phẩm. Quả thật là con số mà... ít nghệ sĩ nào dám tưởng tượng đến. 

Nhiều thì nhiều, nhưng thực tế số sản phẩm âm nhạc thật sự gây ấn tượng cho công chúng lại chẳng được bao nhiêu. 

Ngoại trừ Ai mang cô đơn đi trở thành hit lớn, thì MV có lượt view cao nhất lại là Cần một lý do - bài hát hợp tác với ca sĩ trẻ Quang Đông, được tung ra ngay sau ca khúc cuối cùng với Jack. 

Lượt view lẹt đẹt của các MV trên kênh K-ICM Official. 

Lượt view lẹt đẹt của các MV trên kênh K-ICM Official. 

Với những sản phẩm còn lại chỉ 'lèo tèo' khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu view. Có thể thấy được, năm 2020 không thật sự là một năm có nhiều bứt phá và thành công cho K-ICM. 

Chính vì vậy, khi công bố thành tích với lượt stream đứng đầu Youtube Việt Nam, hầu hết khán giả đều bán tín bán nghi. Cụ thể, tổng lượt stream của K-ICM là 576 triệu stream, cao hơn Trọng Hiếu đứng thứ 2 là 6 triệu stream. Những cái tên nổi bật về lượt view như Đen chỉ đứng thứ 4, Sơn Tùng M-TP chỉ đứng thứ 7, Erik, Hoài Lâm lần lượt 'chốt' danh sách với hạng 9, hạng 10. 

Vpop tuần qua: Jack bức xúc vì lời cảm ơn fan 'bay màu', MV của Mỹ Tâm bị BTC Cống Hiến chê 'không có gì mới mẻ' 12
Khi K-ICM hào hứng chia sẻ về thành tích ấn tượng, khán giả không chung vui với anh mà chỉ thấy... thương thay cho Jack. Không khó để đoán được các sản phẩm âm nhạc đình đám hợp tác với Jack một thời đã mang về rất nhiều lượt stream cho kênh Youtube của K-ICM. Với sức lan tỏa mạnh mẽ, những Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi... vẫn tăng view với tốc độ ổn định trong suốt năm qua. 

Dù hiện tại đã đường ai nấy đi, Jack cũng rất thành công trên con đường solo, song việc những bản hit làm nên tên tuổi của anh như Bạc phận, Sóng gió vẫn 'nằm trong tay' kênh Youtube của K-ICM là điều mà người hâm mộ nào của Jack cũng thấy đau lòng.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều