Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vũ Cát Tường làm người dẫn đường về tuổi thơ trong MV 'Cô gái ngày hôm qua'

Sau khi ra mắt bản audio ca khúc ballad 'Cô gái ngày hôm qua', Vũ Cát Tường tiếp thực hiện MV cho sản phẩm này.

Đây là nhạc phim cho dự án điện ảnh 'Cô gái đến từ hôm qua' chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh, từng in dấu đậm nét trong lòng nhiều thế hệ học sinh sinh viên cả nước.

Trong MV Cô gái ngày hôm qua, Vũ Cát Tường đóng vai một người dẫn đường đưa khán giả tìm về những ký ức tươi đẹp nhất. MV kết nối hình ảnh của Vũ Cát Tường như một người dẫn chuyện du hành từ hiện tại về quá khứ với các cảnh quay cắt từ phim.

 

Nhạc sĩ trẻ một mình lang thang giữa cánh rừng xanh thẳm...

... như đang tìm kiếm một điều gì đó.

 

... để rồi có lúc bất chợt dừng lại và lặng người khi bắt gặp một hình ảnh quen thuộc của quá khứ.

Những hình ảnh trong bộ phim 'Cô gái đến từ hôm qua' cũng dần dần được hé mở theo tiếng đàn piano và giọng hát của Vũ Cát Tường. Bao kỷ niệm tuổi thơ ùa về với lọ mực tím, những viên bi ve đủ sắc màu, hay một cuốn sổ bí mật gửi gắm những mơ mộng một thời. Nối tiếp đó là cả miền ký ức thanh xuân tươi đẹp được gợi nhớ qua một cuốn sách nhỏ, một tấm hình vẽ tay được giấu trong trang giấy, lưu giữ bao tâm tư cảm xúc tuổi học trò.

 

MV là thước phim quay chậm từ câu chuyện tình bạn trong sáng của tuổi thơ, đến những tâm tư, rung động đầy phức tạp của tuổi học trò khi trưởng thành. Mỗi khoảng thời gian đều mang một vẻ đẹp, đều lưu giữ lại trong ký ức mỗi người những kỷ niệm và cảm xúc chẳng thể nào quên.

 

Bối cảnh quay chủ yếu tại hồ Hàm Lợn - Sóc Sơn.

Để ghi được những thước phim đẹp, Vũ Cát Tường đã phải cắn răng diễn xuất giữa thời tiết giá lạnh, kết thúc mỗi cảnh quay đều được ê-kíp đem khăn mền ra quấn lại. 'Những cảnh quay đàn piano lãng mạn giữa rừng sâu nhìn rất thơ mộng nhưng thực chất là 'run bần bật' hết cả người. Bên cạnh đó, những phân đoạn leo lên cành cây cao để ghi hình cũng đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận vì khá nguy hiểm. Tuy nhiên khi hoàn thành thì cả êkip đều mãn nguyện với thành quả làm được', nữ ca sĩ chia sẻ.

 

Nội dung MV ca khúc miêu tả cảm xúc của Văn Thư - nhân vật nam chính vào cuối truyện khi nhận ra Việt An chính là cô bạn ngày nhỏ của mình. Sau bao nhiêu năm chôn giấu cảm xúc vào cuốn nhật kí, khoảnh khắc khi nhận ra người cũ khiến Văn Thư vỡ oà vừa khóc vừa cười vừa hạnh phúc vừa nhớ thương.

 

Bản thân Vũ Cát Tường yêu thích bộ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nên khi biết truyện được chuyển thể thành phim, cô đã chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh để đảm trách phần nhạc phim này. Anh tỏ ra rất vui khi nghe Cát Tường chia sẻ là có nhã ý viết tặng bộ phim một bài hát. Đây cũng là lần đầu tiên nữ nhạc sỹ thử sức với việc sáng tác cho các tác phẩm điện ảnh. 'Cái khó của viết nhạc phim là phải sống trong nhân vật, phải hiểu được tâm lý nhân vật chuyển biến như thế nào để thể hiện được qua ca khúc', Vũ Cát Tường chia sẻ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi