Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vũ Cát Tường chia sẻ quan điểm về yêu đồng giới: Yêu là yêu thôi!

Vũ Cát Tường đã thẳng thắn nói lên quan điểm của mình về tình yêu sau khi MV vừa ra mắt gây chú ý với yếu tố bách hợp.

Quay trở lại đường đua âm nhạc sau khoảng thời gian im ắng, Vũ Cát Tường mới đây đã có những chia sẻ thú vị về sản phẩm mới nhất của mình.

Vũ Cát Tường: 'Điều mà Tường thấy mình trưởng thành nhất là cân bằng giữa cái tôi và mong muốn của khán giả cũng như thị hiếu của thị trường'

Trở lại một khoảng thời gian khá lâu kể từ 'Stardom', vậy ca khúc lần này mang lại những cảm xúc gì cho Vũ Cát Tường?

Thật ra cũng hơn 1 năm rồi Tường mới ra MV tiếp theo tính từ Leader. Sản phẩm Có người được xem là một MV mở đầu cho dự án trong năm nay của Tường.

Từng có nhiều lần Tường và ê-kíp trong công ty ngồi suy tính phải làm MV bài nào. Bởi với cá tính âm nhạc của Tường thì thường sẽ không làm MV với những bài dễ nghe. Thế nhưng năm nay ngược lại, Tường và công ty sau khi bàn bạc thì đã lấy một bài dễ thương nhất là bài Có người để ra trước.

Với những chia sẻ như vậy thì Tường có hoài nghi về sản phẩm lần này hay không?

Thật ra nhạc của Tường đã viết ra và để nó xuất hiện trong một album hay bất kì một sản phẩm nào thì đó đều là những bài Tường thích nhất. Vấn đề ở đây sẽ có những lúc tính nghệ sĩ của Tường rất cao. Tường sẽ không quan tâm những người khác hay công ty nói gì.

Tuy nhiên Tường nghĩ năm nay bản thân đã vỡ ra rất nhiêu bài học. Điều mà Tường thấy mình trưởng thành nhất là cân bằng giữa cái tôi của mình và cái mong muốn của khán giả cũng như thị hiếu của thị trường.

Vũ Cát Tường chia sẻ quan điểm về yêu đồng giới: Yêu là yêu thôi! 0

Từ đâu Vũ Cát Tường có nguồn cảm hứng để viết nên 'Có người'?

Có người là ca khúc mà Tường đã viết cách đây 2 năm. Tường nhớ lúc đó vừa làm Birthday Concert xong, ra hết tất cả sản phẩm thì cuối năm 2017, Tường có một đêm một mình và viết ra verse, chorus đầu tiên.

Bẵng đi một thời gian không đụng tới bài đó vì cảm giác vẫn thiếu một cái gì đó, một nút thắt trong cách dẫn chuyện. Trải qua 3 năm thì cuộc sống của Tường có thêm nhiều chất liệu. Tình cờ một ngày nghe lại bài đó khi có quyết định làm album thì Tường có cảm hứng và viết tiếp verse 2. Đó là cách mà bài Có người được ra đời.

Trong bài hát 'Có người 'có một câu rất đặc biệt: ‘Có người cho anh biết thế nào để dành một đời để yêu một người'. Hiện tại Vũ Cát Tường đã có một người như vậy chưa?

Khi Tường viết verse đầu tiên vào 2 năm trước thì tình yêu là một thứ gì đó mãi mãi trong Tường. Tới thời điểm hiện tại khi đã trưởng thành rất nhiều thì Tường vẫn rất tin vào tình yêu, dù thế nào vẫn sẽ quay lại với nhau.

Vũ Cát Tường chia sẻ quan điểm về yêu đồng giới: Yêu là yêu thôi! 1

Vũ Cát Tường: 'Đối với Tường, tình yêu là tình yêu thôi chứ không có đồng tính hay dị tính'

Với việc leo Top Trending với thứ hạng cao, nhiều khán giả nhìn nhận Tường dường như vẫn hợp với ballad nhất?

Tường nghĩ Top Trending phản ánh được bài hát đó của Tường hợp với thị hiếu. Điều này không có nghĩa những phong cách âm nhạc khác của Tưởng dở hay đó không phải là Tường khi khán giả không cảm thụ được.

Tường nghĩ khi nhìn vào sản phẩm của mình phải hiểu được bản thân có gì, muốn gì và con đường mình như thế nào. Nó quan trọng hơn khi bạn nhìn vào những con số hay sự nhận xét của người khác và tự phán xét chính mình rằng sẽ không làm được gì khác.

Trong album sắp tới, Tường còn rất nhiều điều hay và sẽ cố gắng cân bằng giữa tính thị trường Việt Nam và sáng tạo của bản thân. Dù thế nào đi nữa Tường không bao giờ muốn mất đi tính sáng tạo trong các sản phẩm của mình.

Ở đoạn teaser, khán giả bị lầm tưởng đây sẽ là câu chuyện tình cảm giữa Quang Đăng và Vũ Cát Tường. Vì sao lại có điều này?

Thật sự chính Quang Đăng cũng không biết điều này. Những thước phim này vốn nằm trong Behind the scenes.

Ban đầu khi dựng xong trailer thì Tường cảm thấy không hài lòng. Tình cờ Behind the scenes lại dựng được một clip rất hay. Trong clip đó cũng thể hiện rõ vai trò của Đăng là chỉ dẫn, dạy cho Tường nhảy. Tường nghĩ rằng đó cũng là một thông điệp đúng nên mới quyết định chọn đoạn clip đó cho teaser. Hoàn toàn không có suy nghĩ lừa hay tạo scandal để thu hút sự chú ý của khán giả.

Vũ Cát Tường chia sẻ quan điểm về yêu đồng giới: Yêu là yêu thôi! 2

Tường nghĩ sao khi MV lần này của mình đưa yếu tố bách hợp vào, phải chăng bạn đang muốn bắt trend?

Tường không quá quan tâm về chuyện trending hay xu hướng đang là như thế nào. Tường chỉ quan trọng cái mình muốn làm là gì. Những hình ảnh trong MV lần này thì Tường hoàn toàn không nhúng tay vô mà chỉ làm phần nhạc. Tất cả mọi người đều đồng ý cứ để đạo diễn Nhu Đặng thoải mái sáng tạo ra một kịch bản nào đó mà ổn nhất.

Khi mà Nhu Đặng gửi lại cho Tường kịch bản thì Tường nghĩ nếu thực hiện được thì đây sẽ là một sản phẩm chạm tới trái tim người xem. Tường hoàn toàn không quan tâm tới yếu tố mình là nữ, phải diễn với một bạn nữ và sẽ trở thành bách hợp. Quan trọng là bản thân phải diễn cho ra để khán giả có thể xúc động, đồng cảm với một tình yêu mất mát. Đối với Tường, tình yêu là tình yêu thôi chứ không có đồng tính hay dị tính.

Vũ Cát Tường chia sẻ quan điểm về yêu đồng giới: Yêu là yêu thôi! 3

Tường có thể chia sẻ thêm về album trong thời gian tới hay không?

Những thông tin về album hiện tại Tường chưa thể tiết lộ được. Các bạn cứ cố gắng chờ một chút xíu nữa thôi thì Tường sẽ công bố rõ hơn. Không còn lâu nữa đâu nha.

Cảm ơn Vũ Cát Tường về buổi trò chuyện này!

Có người - Vũ Cát Tường

Giúp Tiin sửa lỗi