Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vũ Cát Tường: 'Nam tính là một phần tự nhiên trong tôi'

Nữ ca sĩ cũng vừa cho ra mắt MV Ngày hôm qua, trong đó cô nhập vai thành ma-nơ-canh cũng như lần đầu khoe vũ đạo popping.

Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt MV Ngày hôm qua - sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2017 được trau chuốt kỹ lưỡng từ phần nghe đến phần hình ảnh.

Điểm đặc biệt của MV lần này đó là nữ ca sĩ khoe khả năng vũ đạo nhiều hơn so với các sản phẩm trước. Những màn nhảy solo hay kết hợp cùng vũ đoàn được chăm chút từng góc quay kỹ lưỡng, kết hợp với kỹ thuật quay 'mannequin challenge' đầy thú vị.

Nội dung kịch bản MV nói về cuộc sống của những người trẻ trong đời thật, họ xoay quanh thiết bị di động mà không có sự giao tiếp với nhau. Vũ Cát Tường nhập vai mannequin (ma-nơ-canh) trong một quán cà phê hàng ngày chứng kiến cảnh đó.

Nhờ một phép màu mà khi đèn điện tắt đi thì thế giới ma-nơ-canh tỉnh dậy, bước ra đời thực và làm cho những chiếc máy tính, điện thoại tẻ nhạt trong thế giới con người thành những cành hoa, món quà có ý nghĩa nhằm gắn kết mọi người lại với nhau.

Qua MV này, Vũ Cát Tường muốn gửi đến khán giả thông điệp: 'Chúng ta đã sống trong một thế giới đủ khoảng cách rồi, nên dừng lại dành thời gian nhìn nhau và nói chuyện với nhau'.

Trả lời về hình tượng tom-boy đang theo đuổi và việc luôn hát ở vị trí người con trai trong hầu hết các ca khúc, Vũ Cát Tường cho biết: 'Nếu nhà thiết kế nam nào đó chọn cho mình hình ảnh 'nàng thơ' để cho ra đời thương hiệu thời trang thì tôi sẽ chọn một 'chàng thơ' để xây dựng câu chuyện xuyên suốt trong tất cả những sáng tác của mình.

'Chàng thơ' của tôi là một người đàn ông có những suy nghĩ trăn trở về cuộc sống, từ tốn khi nói chuyện và sâu sắc khi nhìn nhận vấn đề, chung thuỷ và nồng cháy khi yêu, nhưng lạc quan và hướng thiện. Tôi sáng tạo với nguồn cảm hứng đó và vì nam tính là một phần tự nhiên trong con người tôi'.

Nói về áp lực so với những sản phẩm trước đây như Mơ hay Don't you go, Vũ Cát Tường cho biết bản thân cảm thấy rất lạc quan vì đối với cô, mỗi sản phẩm là một màu sắc riêng, không cần phải đặt lên bàn cân so sánh.

Ca khúc Ngày hôm qua là sản phẩm âm nhạc lấy chất funky pha RnB làm chủ đạo, với phần hòa âm được phối từ những âm thanh điện tử chơi trên nền acoustic. Nữ ca sĩ khoe giọng hát ngày càng dày dặn kĩ thuật trong MV.

Vũ Cát Tường cho biết, dự án này được xem như một cú bùng nổ trong âm nhạc. Đây cũng là cách Vũ Cát Tường khẳng định mình một cách mạnh mẽ sau thời gian dính nghi án đạo nhạc.

Nội dung chính của Ngày hôm qua xoay quanh chủ đề là tình yêu đôi lứa. Trong đó, phảng phất sự nuối tiếc của chàng trai khi nhớ về người mình yêu trong tiết trời mùa đông, nhìn thấy từng cặp đôi khác bên nhau.

Trong tương lai, Vũ Cát Tường sẽ định hướng âm nhạc của mình theo phong cách Acoustic pha trộn nhạc điện tử. Nữ ca sĩ muốn cân bằng giữa cái tôi của mình và thị hiếu của khán giả, làm sao để giữ được chất riêng mà âm nhạc vẫn có sức lan toả.

Giúp Tiin sửa lỗi