Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vũ Duy Khánh bỏ tiền túi làm liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát, xác định lỗi cả tỷ đồng

Vũ Duy Khánh

Chiều 11/9, ca sĩ Vũ Duy Khánh giới thiệu đến truyền thông liveshow Khánh 30 kỷ niệm 10 năm ca hát của mình.

Rao bán nhà lấy tiền làm liveshow

2019 đánh dấu 10 năm ca hát và Vũ Duy Khánh quyết định bỏ tiền túi ra thực hiện liveshow Khánh 30 diễn ra vào ngày 1/10 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội để chứng minh cho những đồng nghiệp, khán giả vốn nghĩ anh chỉ là một ca sĩ thị trường rằng, Vũ Duy Khánh từng được đào tạo bài bản, có lòng đam mê và hát được nhiều thể loại.

'Nếu cuộc sống là '60 năm cuộc đời', tôi đã sống được nửa đời người rồi. Tôi không thể tiếp tục cuộc hành trình của mình như thời mình còn trẻ nữa, bởi vì con trai tôi đã bắt đầu ngưỡng tuổi đi học. Tôi phải dành nhiều thời gian dạy con học và chăm lo cuộc sống của con...

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát là tôi tự đánh dấu cho mình cột mốc tuổi 30. Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, tôi sẽ phải có trách nhiệm và trưởng thành hơn, trưởng thành ngay từ phần âm nhạc.' - Vũ Duy Khánh chia sẻ. 

Vũ Duy Khánh bỏ tiền túi làm liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát, xác định lỗi cả tỷ đồng 0

Thông thường các ca sĩ làm liveshow ngoài âm nhạc phải chuẩn bị cả về kinh tế, sự hậu thuẫn, còn Vũ Duy Khánh 2 năm qua phải trải qua những khó khăn trong cuộc sống. Giọng ca Vợ tuyệt vời nhất bảo, mọi hỉ nộ ái ố ập đến với mình quá nhanh khi bố mất chưa bao lâu thì vợ chồng anh li dị, mẹ gặp khó khăn về tài chính.

'Tất cả mọi thứ nó đến với tôi sớm hơn người khác. Nhưng liveshow lần này mang một ý nghĩa rất lớn với tôi và bố. Đây là năm cuối cùng tôi chịu tang bố, nó như một lời hứa của tôi với ông.' - Vũ Duy Khánh nói. 

Vũ Duy Khánh cũng xác định thực hiện liveshow lần này sẽ lỗ không dưới một tỉ đồng bởi có bán hết vé với mức giá cao nhất cũng không thể đủ chi phí sản xuất. Vũ Duy Khánh cũng đã rao bán nhà ở Long Biên để có tiền đầu tư cho show diễn đánh dấu sự trưởng thành của mình.

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của Vũ Duy Khánh sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đảm trách vai trò đạo diễn sân khấu là nhạc sĩ Tú Dưa. Đêm nhạc của Duy Khánh có sự góp mặt của Tuấn Hưng, Đạt G, Dương Hoàng Yến và giọng ca bolero Hà Nội - Lê Trinh.

Tuấn Hưng và nhạc sĩ Tú Dưa là những người anh thân thiết, hỗ trợ Vũ Duy Khánh hết mình trong liveshow lần này. 

Tuấn Hưng và nhạc sĩ Tú Dưa là những người anh thân thiết, hỗ trợ Vũ Duy Khánh hết mình trong liveshow lần này.

'Tôi luôn coi Vũ Duy Khánh là một người em vì tất cả những gì mình cảm nhận về cậu ấy.' - Tuấn Hưng chia sẻ. 

'Tôi luôn coi Vũ Duy Khánh là một người em vì tất cả những gì mình cảm nhận về cậu ấy.' - Tuấn Hưng chia sẻ.

Phụ xe, sửa điện thoại... kiếm sống sống trước khi đi hát

Vũ Duy Khánh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố Khánh là nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương Hà Nội. Những đêm theo bố diễn ở Rạp Chuông Vàng hay ở sân khấu Nhà hát Lớn, chứng kiến bố trong vai Thúc Sinh (Truyện Kiều), đã nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật ở Vũ Duy Khánh. Vì sợ con theo nghề của mình vất vả thu nhập ít ỏi nên bố của Vũ Duy Khánh một mực không cho con theo nghiệp cải lương. Năm Khánh 12 tuổi, bố anh mắc bạo bệnh khiến mọi dự định không thể thành hiện thực. Và cũng từ đây, cuộc đời của Vũ Duy Khánh bước sang một trang khác!

'Lúc ấy tôi 12 tuổi, bố đổ bệnh và nói là không lo được gì cho tôi nữa. Tôi sẽ phải cố gắng để có thể tự lo cho bản thân mình. Và trong suốt quá trình từ năm 12 tuổi cho đến năm 20 tuổi là lúc mà tôi phải trải qua nhiều công việc từ phụ xe, sửa điện thoại thuê,... Tôi đã phải làm mọi thứ để duy trì cuộc sống. Cho đến khi tôi khó khăn quá, lúc ấy tôi học cấp 3 Trương Định và tự hỏi: Sao mình không đi hát?'. - Duy Khánh chia sẻ.

Vũ Duy Khánh bỏ tiền túi làm liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát, xác định lỗi cả tỷ đồng 3

Để bắt đầu, Khánh chấp nhận hát việc hát lót ở phòng trà, quán bar, nhà hàng... với mức lương là 120 nghìn mỗi tối và một tuần đi hát ba buổi. Sau này, Duy Khánh được giới thiệu tới học hát với thạc sĩ thanh nhạc Mai Xuân Hương là cô giáo từng dạy rất nhiều ca sĩ khác như Cao Thái Sơn, Phạm Quỳnh Anh, Đinh Mạnh Ninh...

Khi Vũ Duy Khánh thi đỗ Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội bệnh tình của bố anh lại trở nặng. 'Thời điểm ấy bác sĩ bắt bố phải cưa chân vì bệnh tiểu đường biến chứng, chân lở loét nhưng bố tôi nhất quyết rằng là nghệ sĩ có chết cũng không muốn mất đi phần nào của cơ thể nên không chịu phẫu thuật. Bệnh tình vì thế mà càng trầm trọng.' - Vũ Duy Khánh xúc động nhớ lại. 

Cùng lúc đó, Vũ Duy Khánh vẫn đi hát hội chợ. Người trong giới gọi anh là 'hoàng tử hội chợ' vì không thiếu mặt trong bất kỳ show diễn nào ở các hội chợ vùng ven hay tỉnh lẻ. Cát sê lúc này của Khánh là 180 nghìn đồng mỗi buổi. Sau này, cát sê của Khánh lên mức 400 nghìn đồng. 

Vì cơm áo gạo tiền và gánh nặng gia đình, cho đến giờ, Vũ Duy Khánh vẫn chưa tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội. Tham gia cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội và một vài cuộc thi ca hát khác nhưng có lẽ, Vũ Duy Khánh chưa có duyên với các giải thưởng.
 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Vũ Duy Khánh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi