Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vũ trụ văn học xâm chiếm Vpop: Từ cô 'Mị' Hoàng Thùy Linh đến 'Lý Cường' Đức Phúc, cosplay xong còn tiện tay sửa luôn bản gốc

Hoàng Thùy Linh

V-pop 2019 là một năm được mùa cosplay nhân vật văn học, từ nàng ‘Cám’ Chi Pu, ‘Mị’ Hoàng Thùy Linh, ‘Mị Châu’ Bùi Lan Hương và giờ ta có ‘Lý Cường’ Đức Phúc.

Chưa bao giờ vũ trụ văn học Việt Nam lại xâm lấn V-pop trên diện rộng như năm 2019 này, các ca sĩ đua nhau hóa thân thành các nhân vật văn học. Phải chăng các nghệ sĩ mới khám phá ra cái ‘mỏ' ý tưởng không bao giờ cạn từ những tác phẩm văn học kinh điển?

Chi Pu hóa Cám trong Anh ơi ở lại và kể về góc khuất tiểu tam

Chi Pu chính là người đầu tiên mở màn cho trào lưu cosplay văn học trong năm nay. MV Anh ơi ở lại không chỉ có giai điệu dễ nghe, dễ thuộc mà còn gây choáng ngợp vì sự đầu tư công phu về mặt hình ảnh.

Dựa trên chất liệu truyện cổ tích Tấm Cám, Chi Pu kể ‘Chuyện Cám Tấm' với một góc nhìn khác về nhân vật Cám. Tại vì FA hơi lâu năm nên Cám mặc kệ đúng sai, làm tiểu tam giật chồng của chị. Cám phải nhận cái kết đắng khi vua thà say xỉn chơi chim vàng anh chứ không chịu yêu Cám. Nhờ được trang bị ‘skill' bất tử, Tấm có hóa thành chim, thành quả thị cũng phải trở về giành lại chồng mình.

Vì sợ cô đơn nên Cám giật luôn chồng của chị. 

Vì sợ cô đơn nên Cám giật luôn chồng của chị.

Xem Anh ơi ở lại thấy cô Cám quá xinh, trang phục, bối cảnh được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng. Câu chuyện tình đơn phương của nàng Cám cũng được cộng đồng mạng đem ra bàn luận rôm rả suốt một thời gian. Từ một nhân vật phản diện, Cám bỗng trở thành tiểu tam đáng thương.

Cám quá xinh nhưng vua chỉ thích chơi chim vàng anh chứ không yêu Cám. 

Cám quá xinh nhưng vua chỉ thích chơi chim vàng anh chứ không yêu Cám.

‘Cô Mị' Hoàng Thùy Linh với màn ‘crossover' cả vũ trụ văn học trong Để Mị nói cho mà nghe

Hóa thân thành cô Mị nhưng Hoàng Thùy Linh đã bên cả một vũ trụ văn học vào MV Để Mị nói cho mà nghe. Đây chính là bài hát ‘quốc dân' được chọn cover dance nhiều nhất dịp khai giảng vừa rồi. Bài hát cũng được dàn diễn viên Về nhà đi con mang biểu diễn trên sân khấu VTV Awards.

Mị ăn hết 4 bát bánh đúc của anh Tràng, còn bắt anh đẩy mình trên chiếc xe bò. 

Mị ăn hết 4 bát bánh đúc của anh Tràng, còn bắt anh đẩy mình trên chiếc xe bò.

Khác với cô Mị trong văn học, cô Mị Hoàng Thùy Linh không cam tâm chịu trói. ‘Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi', Mị đã rủ cả vũ trụ văn học Việt Nam đi ‘quẩy' cùng mình trong Party Văn học. Trên đường đi ‘đu đưa', Mị gặp anh cu Tràng đang đẩy xe bò, Mị ăn của anh hết bốn bát bánh đúc nhưng vẫn không chịu cho anh ‘nhặt' về làm vợ. Mị gặp cả lão Hạc, cậu Vàng, Mị núp sau bụi chuối rình Chí Phèo – Thị Nở, Mị còn giúp chị Dậu ‘tắt đèn'.

Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh có giai điệu vui nhộn, lạ tai với chất liệu âm nhạc dân tộc kết hợp EDM. Đặc biệt phần lời có nhiều câu bắt trend như ‘Em làm gì đã có người yêu. Em còn đang sợ ế đây này'. Bài hát cực kỳ phù hợp với không khí tiệc tùng vui nhộn hay những dịp khai giảng, bế giảng.

Mị làm cơ trưởng dẫn cả team đi quẩy. 

Mị làm cơ trưởng dẫn cả team đi quẩy.

Bùi Lan Hương hóa Mị Châu ‘trái tim lộn chỗ để lên đầu' trong Mặt trăng

Bùi Lan Hương mượn câu chuyện cổ tích Mị Châu – Trọng Thủy trong MV Mặt trăng nhưng không mạnh tay sửa bản gốc. Nội dung MV giống như phiên bản điện ảnh của câu chuyện cổ tích, cốt truyện hầu như được giữ nguyên.

Vũ trụ văn học xâm chiếm Vpop: Từ cô 'Mị' Hoàng Thùy Linh đến 'Lý Cường' Đức Phúc 4 

Chiếc MV xinh xắn của Bùi Lan Hương. 

Chiếc MV xinh xắn của Bùi Lan Hương.

MV Mặt trăng được đầu tư công phu cả về chất nhạc lẫn hình ảnh với tạo hình, bối cảnh, góc quay, cách dựng mang tính điện ảnh rất cao. MV đẹp hoàn mĩ đến nỗi dù dừng ở bất cứ giây nào cũng có ngay một bức ảnh đẹp.

Tuy nhiên dòng nhạc dream-pop mà Bùi Lan Hương theo đuổi lại quá kén người nghe nên MV lần này của cô không đạt được view khủng như các nghệ sĩ khác.

Đức Phúc ‘cosplay' Lý Cường ‘Hết thương cạn nhớ' với Thị Nở xinh như… hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Mượn câu chuyện Chí Phèo của nhà văn Nam Cao để làm MV, Đức Phúc cũng phải cải biên bản gốc cho bằng chị bằng em. Nhưng cải biên đến độ Lý Cường (con trai Bá Kiến) giành Thị Nở với Chí Phèo thì đúng là vượt ngoài khả năng tưởng tượng của khán giả.

Vũ trụ văn học xâm chiếm Vpop: Từ cô 'Mị' Hoàng Thùy Linh đến 'Lý Cường' Đức Phúc 6 

Anh Lý nên duyên cùng cô Nở. 

Anh Lý nên duyên cùng cô Nở.

Thị Nở phiên bản Hết thương cạn nhớ do Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thủ vai hẳn là Thị Nở xinh đẹp nhất trong vũ trụ văn học Việt Nam. Thị Nở mà eo thon, nuột nà, vòng nào ra vòng đấy, mặt xinh, răng sứ trắng bóc thì ai cũng mê chứ không riêng gì Đức Phúc. Thế mà cuối cùng ‘anh Lý' lại để thua cả Chí Phèo mặt sẹo (Kiều Minh Tuấn).

Tình địch của Lý Cường hóa ra lại là anh Chí mặt sẹo. 

Tình địch của Lý Cường hóa ra lại là anh Chí mặt sẹo.

Hết thương cạn nhớ là một sáng tác của Vương Anh Tú (em trai Mr. Siro) thuộc thể loại ballad dễ nghe, dễ ngấm. MV lần này của Đức Phúc cũng có sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh với sự tham gia diễn xuất của dàn sao bự gồm NSƯT Hoàng Dũng, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Kiều Minh Tuấn. Đặc biệt lần này Đức Phúc cũng tham gia diễn xuất chứ không chỉ đứng hát cho có như những MV trước.

Dưới MV Hết thương cạn nhớ của Đức Phúc, khán giả thích thú với sự xâm lấn của văn học trong V-pop 2019. Nhiều người tỏ ra quan ngại về việc năm sau… Hóa học sẽ lên ngôi.

Vũ trụ văn học xâm chiếm Vpop: Từ cô 'Mị' Hoàng Thùy Linh đến 'Lý Cường' Đức Phúc 9 

Những bình luận hài hước của fan dưới MV của Đức Phúc. 

Những bình luận hài hước của fan dưới MV của Đức Phúc.
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi