Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tăng Phúc kể chuyện tình đẫm nước mắt trong MV 'Sau này'

Liên tục gặp khó khăn, sự cố trước ngày ra mắt, cuối cùng Tăng Phúc cũng thở phào khi MV Sau này đã lên sóng.

Sau khi giành được Nút Bạc trên kênh YouTube cá nhân, nam ca sĩ Tăng Phúc chính thức ra mắt MV Sau này. Đây tiếp tục là một sự kết hợp ăn ý của bộ đôi nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phúc khi bản audio phát huy được hết sở trường và cá tính âm nhạc riêng của chàng ca sĩ 9X. 

Tăng Phúc kể chuyện tình đẫm nước mắt trong MV 'Sau này' 0

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết, ca khúc Sau này đã được anh viết từ khá lâu và là bản nhạc không dễ hát.

‘Bài hát là thử thách với Tăng Phúc, khác hẳn những ca khúc tôi từng viết cho chàng ca sĩ trẻ này. Khán giả quen với Tăng Phúc qua bản ballad hoặc cover acoustic những tình khúc cũ, thì với Sau Này, nó như lời tự sự của người từng trải sau nhiều cuộc tình' - nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy nói.

MV được thực hiện tại Đà Lạt, theo mô tuýp ca sĩ là sẽ là người kể chuyện bằng âm nhạc. Không xuất hiện trong bất kì phân cảnh nào của MV, nhưng Tăng Phúc lại mang đến nhiều xúc cảm qua giọng hát.

Tăng Phúc kể chuyện tình đẫm nước mắt trong MV 'Sau này' 1

Tăng Phúc kể chuyện tình đẫm nước mắt trong MV 'Sau này' 2

Không ít người đặt câu hỏi vì sao các dự án gần đây của Tăng Phúc và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đều gắn với Đà Lạt và hầu như được quay ở nơi này. Giọng ca Đừng chờ anh nữa có chia sẻ: ‘Có lẽ vì mình có duyên nên nhiều lần tổ chức minishow hoặc quay sản phẩm tại Đà Lạt, tôi càng được nhiều khán giả chú ý, thậm chí còn ngỏ ý mời quay lại trong những không gian âm nhạc của thành phố này.

Nghiêm túc mà nói, dòng nhạc tôi theo đuổi cùng với phong cách đã định hình trước đó phù hợp với bối cảnh ở đây. Tôi cảm giác rất thoải mái khi tìm về nơi này nên tôi luôn muốn khai thác tất cả những gì đẹp nhất tại Đà Lạt. Đó cũng là một phần lý do ekip chọn Đà Lạt cho dự án Sau này'.

Để có được MV Sau này ra mắt khán giả, ekip của Tăng Phúc khá trầy trật ngay từ lúc bấm máy. Từ giữa năm 2019, Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã bắt tay vào sản xuất dự án và bấm máy quay. Tuy nhiên, sau khi xem xét và cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm, Tăng Phúc chấp nhận bỏ tiền túi để quay lại MV lần thứ 2 với câu chuyện hoàn toàn khác. 

MV 'Sau này' 

Không chỉ trầy trật ngay từ việc quay MV, trước ngày ra mắt đúng 1 ngày, Tăng Phúc gặp ‘hạn' khi fanpage chính thức bị hacker xoá sổ trên mạng xã hội. Đây là lần thứ 2 Tăng Phúc rơi vào hoàn cảnh này sau khoảng thời gian dài gầy dựng fanpage cá nhân. 

Quán quân Ẩn số hoàn hảo chia sẻ về sự cố: ‘Cả ekip chưa kịp ăn mừng khi gầy dựng fanpage được hơn 1 năm đã nhận được tick xanh từ Facebook thì lại tiếp tục bị hacker xoá tài khoản. Nhất là trước thời điểm ra mắt MV Sau này, bù lại nhiều khán giả, bạn bè đã chia sẻ hoàn cảnh này với mình. Dù sao, cả ekip cũng quyết định sẽ xây dựng lại fanpage một lần nữa và mong được mọi người ủng hộ, theo dõi'. 

Tăng Phúc kể chuyện tình đẫm nước mắt trong MV 'Sau này' 3

Ra mắt một sản phẩm âm nhạc giữa thời điểm mọi người hoang mang, lo lắng về dịch bệnh cũng là điều bất lợi không chỉ riêng Tăng Phúc, mà còn cả các ca sĩ khác. Nam ca sĩ chia sẻ: ‘Sự biến động cả về lòng người lẫn dịch bệnh đã ảnh hưởng đến công việc và guồng quay cuộc của tất cả mọi người, tuy nhiên không vì những ảnh hưởng đó mà chúng ta ngừng làm việc, ngừng cống hiến và ngừng những dự án của mình lại được.

Có thể sẽ gặp thêm không ít những khó khăn và hạn chế nhưng trong những giai đoạn khó khăn như thế này, khán giả mới cần tôi, cần những dự án của tôi để lấp đầy những khoảng trống buồn chán. Tôi cũng lo lắng cho sức khoẻ của mình và ekip nhiều lắm, nhưng mọi người đều quyết tâm thật nghiêm túc làm việc và chú ý thật cẩn thận để phòng dịch!'.

Xem thêm: Tăng Phúc nhận nút bạc YouTube sau thành công của dự án Phúc Acoustic

Giúp Tiin sửa lỗi