Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa debut 1 ngày, Kang Daniel đã bị 'bóc phốt' đạo nhái nhưng phản ứng của dân Hàn mới bất ngờ

Sau án kiện tụng ầm ĩ với công ty, Kang Daniel vẫn không thể 'yên ổn' để debut solo.

Chiều ngày 25/7, như lời hẹn từ trước, Kang Daniel đã chính thức debut solo cùng album Color On Me và ca khúc chủ đề What Are You Up To. Để album có thể ra mắt đúng thời hạn, nam thần tượng đã chuẩn bị trong thời gian gấp rút nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của từng ca khúc. Không ngoài dự đoán, cả What Are You Up To và nhiều bài hát khác trong album được đón nhận nhiệt tình.

Vừa debut 1 ngày, Kang Daniel đã bị 'bóc phốt' đạo nhái nhưng phản ứng của dân Hàn mới bất ngờ 0

Thế nhưng, sóng gió kiện cáo với công ty quản lý cũ còn chưa qua, Kang Daniel đã đối mặt với ‘cơn bão' mới mang tên đạo nhái. Cụ thể, một bài hát phụ trong album của nam thần tượng tên Horizon đã bị cư dân mạng Hàn ‘bóc mẽ' sao chép ý tưởng từ một bài hát khác. Điều đáng nói là nhiều netizen nhận xét hai ca khúc có đến 80, 90% giống nhau ở phần nhạc nền.

Ca khúc bị tố ‘giống' với bài hát của Kang Daniel là Youth - được sáng tác và thể hiện bởi nam ca sĩ, rapper Boycold. 

Ca khúc bị tố ‘giống' với bài hát của Kang Daniel là Youth - được sáng tác và thể hiện bởi nam ca sĩ, rapper Boycold.

Đây không phải lần hiếm hoi một ca sĩ, thần tượng Hàn Quốc lại vướng vào tin đồn đạo nhái hay sao chép ý tưởng. Nhưng trong trường hợp của Kang Daniel, netizen Hàn dù công nhận hai ca khúc giống nhau nhưng lại có phản ứng rất khác. Thay vì chỉ trích, mỉa mai anh chàng, cư dân mạng lại chỉ ra sự thật rằng: có lẽ Kang Daniel và đội ngũ sản xuất đang sử dụng phần nhạc nền từ nguồn miễn phí.

Điều này cũng lý giải vì sao phần nhạc nền giữa Youth Horizon giống nhau đến thế. Mặt khác, một số netizen cũng chia sẻ nguồn gốc của phần nhạc nền miễn phí được cả Boycold lẫn Kang Daniel sử dụng.

Horizon - Kang Daniel 

Youth - Boycold

Vẫn có nhiều ý kiến thắc mắc vì sao Kang Daniel lại sử dụng nhạc nền từ nguồn miễn phí cho album với mục đích thương mại của mình, tuy nhiên, phần lớn dân tình đều đứng về phía nam thần tượng trong lần ‘bóc phốt' này. Có lẽ đó cũng là một điều chứng minh nhân cách và tài năng của Kang Daniel đã được đông đảo khán giả tin tưởng, yêu mến.

Một số bình luận của netizen Hàn:

‘Hình như Boycold viết vài hát từ nguồn giống với bài của Kang Daniel, đúng không nhỉ?'

‘Nguồn miễn phí à? Hay anh ta mua rồi?'

‘Tôi nghĩ hai bài hát đều có cùng một nguồn'

‘Đây là bản gốc được đăng tải vào ngày 14/6, vài tháng trước khi Boycold ra mắt Youth. Nhạc nền giống hệt nhau, nên có vẻ như cả hai chỉ đang dùng chung một nguồn thôi'

Bản nhạc nền gốc là In For của Thoreau

‘Không có vấn đề gì cả, chỉ là nguồn miễn phí'

‘Tôi nghĩ chắc Kang Daniel sẽ hơi chạnh lòng khi thấy điều này'

‘Nhưng một ca sĩ nổi tiếng như Kang Daniel cũng dùng nguồn miễn phí sao?'

‘Sao anh ấy lại dùng nhạc nền miễn phí cho album thương mại vậy?'

‘Tôi nghĩ không có gì đáng xấu hổ cả. Tiêu chuẩn nào nói rằng ca sĩ có thể và không thể đặt nguồn miễn phí vào album của mình? Cả hai chỉ đang viết nhạc lại dựa trên nguồn được chia sẻ này thôi, và rồi riêng Kang Daniel bị tố đạo nhái. Thật là buồn cười'.

Giúp Tiin sửa lỗi