Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa lên Top 1 Trending Youtube, 'Ai cần ai' của Bảo Anh bị soi vì 'na ná' giống hit của Noo Phước Thịnh từ 10 năm trước

Bảo Anh

Bên dưới video 'Ký ức' của Noo Phước Thịnh, nhiều khán giả bình luận hài hước: 'Bảo Anh đã đưa tôi đến đây'.

Bảo Anh ngày càng chứng tỏ mình là một trong những thí sinh thành công nhất của The Voice - mùa đầu tiên. Bằng chứng là sau một thời gian im ắng và vừa mới tái xuất bằng MV 'Ai cần ai', chỉ trong 46 giờ, cô nàng nghiễm nhiên xuất hiện trên Top 1 Trending Youtube. 

Tiếp tục thể loại Pop-jazz vốn là thế mạnh, Ai cần ai dễ dàng khiến khán giả phát cuồng vì đoạn drop bắt tai pha chút pop jazz thời thượng. 

Tuy nhiên, ca khúc càng nổi lại càng dễ bị soi. Ai cần ai bị nhiều khán giả cho rằng, đoạn điệp khúc na ná giống với hit Ký ức cách đây 10 năm của Noo Phước Thịnh. Ra mắt vào năm 2009, Ký ức nằm trong album Ba chấm của chàng ca sĩ điển trai.

Bên dưới video ca khúc này, nhiều khán giả bình luận hài hước: 'Ai cần ai đã đưa tôi đến đây', 'Nhớ tới bài này vì đoạn điệp khúc của Ai cần ai hơi giống bài này'....

Nếu nghe kỹ sẽ thấy, phần cao độ và tempo của 2 ca khúc này không giống nhau lắm vì Ai cần ai là Pop jazz, chậm rãi còn Ký ức là Pop dance dồn dập. Cái giống nằm ở cách ngắt nhịp, ngắt từ ở pre-chorus và phần điệp khúc. 

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, cả hai ca khúc đều được khán giả vô cùng yêu thích ở thời điểm nó ra đời. Vì thế, hãy tiếp tục ủng hộ nhạc Việt nhé. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Bảo Anh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi