Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cư dân mạng tìm ra nhiều điểm giống nhau giữa 'Chạy ngay đi' MV của Mino (Winner) và Jakson Wang (GOT7)

Lại một sự trùng hợp về ý tưởng trong sản phẩm của Sơn Tùng M-TP? Nhưng lần này thì khó mà nói là tình cờ khi so sánh giữa 3 MV.

Không nghi ngờ gì nữa, Chạy ngay đi là MV ca nhạc có kế hoạch truyền thông gây hiệu ứng tốt nhất trong lịch sử V-Pop. Người ta có thể dự cảm thấy điều đó, khi mà cách đây hàng tuần lễ đã thấy những fan hâm mộ xếp thành hàng dài chỉ để được nghe 20 giây ca khúc mới nhất của Sơn Tùng M-TP. Mọi nội dung của MV được giữ kín, và bất kỳ trích đoạn nào hé ra đều có lượng view cao khủng khiếp. Teaser – 4,3 triệu lượt xem. Trailer – 2,9 triệu lượt xem. Thậm chí livestream trên fanpage của Sơn Tùng 30 phút trước giờ chính thức công bố MV, cũng có chỉ số người xem cùng lúc lên đến 34 nghìn, mặc dù lúc đó đã gần nửa đêm. Tất cả những chiêu thức rất khôn khéo và chuyên nghiệp đó, đẩy sự chờ đợi không chỉ của các Sky mà của tất cả công chúng cũng như giới truyền thông lên đỉnh điểm.

Tất yếu, 0h – 12/5/2018, khi Chạy ngay đi được chính thức phát hành trên Youtube, đã thực sự gây bùng nổ. Chỉ trong vòng 7 phút, hệ thống tính view cho MV này treo cứng ở con số hơn 454 nghìn lượt xem. Còn theo đơn vị truyền thông của Sơn Tùng M-TP, thì số view đạt 1 triệu sau 18 phút. Đây là kỷ lục chưa từng có ở Việt Nam. Cho đến 7 giờ sáng nay, khi hệ thống đếm view tiếp tục hoạt động, con số đã lên đến hơn 2,8 triệu, và chắc chắn sẽ còn tăng mạnh bởi các Sky vẫn cần mẫn ngồi ‘cày' view cho thần tượng vào 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Bên cạnh đó, một điều khá thường xuyên xảy ra mỗi khi Sơn Tùng ra mắt sản phẩm lại tiếp tục xuất hiện: nam ca sĩ lại bị cư dân mạng tố 'học tập' ý tưởng MV của Song Mino (Winner) và Jakson Wang (GOT7). Theo đó, những cảnh ly rượu vỡ rồi thu lại nguyên vẹn, cảnh âu yếm nữ chính trong xe ô tô hay cầm bình xăng đổ tung tóe và châm lửa,...đều giống với 2 MV trên.

 

MV Chạy ngay đi - Sơn Tùng M-TP

MV Body của Mino

Clip: So sánh sự giống nhau giữa Chạy ngay đi và OKAY

Bài trí bối cảnh với tranh và đèn nến vàng 

Bài trí bối cảnh với tranh và đèn nến vàng

Cầm can xăng giống hệt nhau 

Cầm can xăng giống hệt nhau

Và rồi cùng đốt cháy tất cả 

Và rồi cùng đốt cháy tất cả

Tuy nhiên không ít người hâm mộ cho rằng đây thực sự chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, bởi ekip thực hiện MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng là ekip Koinrush đã thực hiện rất nhiều các MV cho idol nổi tiếng. Và ekip Koinrush thì lại vô cùng yêu thích phong cách đỏ - đen, hay các cảnh về bật lửa, đám cháy, tiền, quân bài, cờ, rượu vang...

Ekip Koinrush 

Ekip Koinrush
Giúp Tiin sửa lỗi