Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa ra mắt MV 4K, HKT đã nhận 'gạch đá' tơi bời

Fan quốc tế chỉ trích nhóm HKT khi đạo nhái Got7 trắng trợn trong MV Tránh xa tôi ra.

Không chỉ dừng lại ở việc đạo nhái các chàng trai nhà Beast nhiều năm trước, lần này, với ca khúc mới mang tên Tránh xa tôi ra, HKT thêm một lần nữa 'thành công' trong việc thu hút anti fan trong nước lẫn ngoài nước.

Bỏ lại sau lưng phong cách ‘cắt, gội, sấy' đã làm nên thương hiệu trong nhiều năm, với Tránh xa tôi ra, HKT đã trở lại với phong cách chỉn chu và bóng bẩy, đồng thời, sự thay đổi nhân sự trong nhóm được hy vọng sẽ tạo ra được làn gió mới khi trở lại hoạt động tại quê nhà, nhưng tất cả những điều đó cũng không đủ để cứu vớt ba chàng trai ra khỏi nghi vấn 'mượn ý tưởng'.

Có thể nói chỉ trong ít ngày, Got7 đã vài lần xuất hiện trên truyền thông nhờ những nhóm nhạc khác. Cụ thể, sự việc nhóm nhạc Đài Loan mang tên A-TEAM vướng nghi án đạo nhái MV ‘Harry Carry' còn chưa chìm xuống thì HKT đã tiếp tục khuấy động dòng chảy vay mượn ý tưởng.

Fan ngay lập tức nhận ra những sự trùng lặp ‘không hề nhẹ' giữa MV mới của HKT và ca khúc hit trước đó từ Got7 là If you do. Từ trang phục, bối cảnh, góc quay, đạo cụ, tất cả đều khiến các AhGaSe trở nên ‘nóng mắt' bởi giống tới không thể nào giống hơn.

Suit ngoài cùng màu, cả hai cùng cầm gậy bóng chày và ngồi trên ghế

 

 

Vừa đi vừa rap ở hành lang

 

 

Hay đi trên phố với tâm trạng bực dọc

 

 

Cũng đập các bức tranh

 

 

Và đá văng thùng rác

Nếu chỉ là một, hai phân cảnh thì nhiều người còn có thể hiểu là vô tình có chung ý tưởng hoặc là học tập, nhưng những vay mượn từ ‘If You Do' trong Tránh xa tôi ra lại quá rõ ràng, nên HKT chỉ có thể nhận lấy hàng loạt những bình luận gay gắt từ khán giả nói chung và fans Got7 nói riêng.

Khán giả không hề ăn ‘quả lừa' của HKT. Hầu hết các comment chỉ ra điểm giống nhau giữa cả hai MV, đồng thời không quên ‘răn đe' fan HKT đừng bảo vệ thần tượng của mình mù quáng.

Các AhGaSe quốc tế cũng vào cuộc.

Lật lại lịch sử, đây không phải lần đầu tiên HKT dính ‘phốt' đạo nhái. Trước Got7, HKT từng ‘cả gan' chọc vào nhiều fandom lớn như Beauty (Beast) hay E.L.F (Super Junior). Không chỉ từng ‘giúp' Vpop nổi danh bằng việc đạo nhái ca khúc Mystery của Beast, HKT cũng đã phải gửi lời xin lỗi vì tự tiện gán lời việt cho những bài hát của Super Junior.

Hiện tại, dù mới chỉ đạt hơn 700 ngàn views nhưng con số dislike đã lên tới hơn 4000, và con số này hứa hẹn sẽ không dừng lại khi ngày càng đông các fans của Got7 và Kpop biết tới vụ việc này.

Giúp Tiin sửa lỗi