Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi

MV 'How You Like That' bị khán giả Ấn Độ cho rằng thiếu tôn trọng tôn giáo và văn hóa đất nước họ.

MV 'How You Like That' của Black Pink vừa ra mắt đã gây sốt vì lập những kỷ lục 'khủng'. Chưa đầy 5 giờ đồng hồ sau khi phát hành, sản phẩm âm nhạc này đã nhanh chóng thu hút hơn 22 triệu lượt xem trên Youtube, đồng thời vượt qua BTS về số lượt xem trong video công chiếu trực tiếp với 1,6 triệu lượt.

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi 0

Tuy nhiên, MV 'How You Like That' lại tranh cãi gay gắt từ bộ phận khán giả Ấn Độ. Theo đó, MV bị cho là có chi tiết thiếu tôn trọng tôn giáo và văn hóa của nước họ.

Cụ thể, trong các cảnh solo của Lisa khi cô di chuyển trong khu phố và ngồi lên ngai vàng lấp lánh, người xem phát hiện bức tượng vị thần Ganesha của đạo Hindu được đặt trên sàn nhà.

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi 1

Được biết, Ganesha tượng trưng cho sự khôn ngoan, đồng thời cũng là một vị thần bảo trợ cho nghệ thuật và khoa học ở đất nước đông dân thứ nhì hành tinh.

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi 2

Việc đặt tượng thần Ganesha dưới đất được xem là hành động thiếu tôn trọng. Những người theo đạo Hindu tin rằng tượng của thần linh phải luôn được đặt ở nơi cao thay vì mặt đất. Chưa hết, Lisa còn đi giày trong cảnh quay trên và điều này càng bị cho là thiếu tôn trọng vì giày dép không được phép đặt gần các bức tượng hay đền thờ.

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi 3

Ngoài ra, người Ấn Độ còn khó chịu hơn khi tượng Ganesha được đặt dựa vào tường và chỉ để trang trí. Vì thế, nhiều người hâm mộ nước này đã chỉ trích ê-kíp MV 'How You Like That' sử dụng tượng thần cũng như tôn giáo Ấn Độ chỉ để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm âm nhạc này.

Hiện tại, cư dân mạng Ấn Độ liên tục bắt đầu trend hashtag #Ganesha và #YGapologise và yêu cầu công ty quản lý YG Entertainment có động thái chỉnh sửa các cảnh quay nhạy cảm về tượng Ganesha trong MV 'How You Like That'. Khán giả Ấn Độ cũng muốn YG Entertainment nhanh chóng đưa ra phản hồi và xin lỗi về chi tiết này.

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi 4

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi 5

Bên cạnh đó, cũng có không ít fans cho rằng Lisa không hề thiếu tôn trọng văn hóa Ấn Độ vì thần Ganesha cũng được thờ phụng ở Thái Lan. Tại đây, vị thần này có tên là Phra Phikanesuan.

Theo đó, ở Thái Lan, thần Ganesha được miêu tả là biểu tượng của Cục Mỹ thuật Thái Lan, đồng thời là biểu tượng của Đại học Silpakorn - trường mỹ thuật hàng đầu quốc gia này.

Vừa ra MV mới, Black Pink đã gây tranh cãi cực gắt, fans yêu cầu YG xin lỗi 6

Trước sự xôn xao của dư luận, đến thời điểm này phía YG Entertainment vẫn giữ thái độ im lặng về ồn ào trên.

MV 'How You Like That' 

Giúp Tiin sửa lỗi