Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Wanna One chính thức trở lại đường đua Kpop với 'Light' và 4 siêu phẩm khác hợp tác cùng các 'quái vật nhạc số'

Vừa ra mắt 'Boomerang' hồi tháng 4, Wanna One đã lại tiếp tục ra lò album thứ 4 với toàn các siêu phẩm đáng mong đợi.

Vào hồi tháng 4 vừa qua, Wanna One đã có đợt trở lại khá thành công với ca khúc chủ đề mang tên Boomerang. Không để các fan đợi lâu, các anh chàng tiếp tục quay lại phòng thu chuẩn bị cho album mới. Ngày 4/6, như đã thông báo từ trước, album 1:x=1 (UNDIVIDED) chính thức ra lò cùng ca khúc chủ đề mới – Light.

Light - Wanna One

Theo Wanna One tiết lộ, Light là ca khúc miêu tả cảm giác và sự biết ơn của các thành viên dành cho fan. Nói đúng hơn, cả album đều mang thông điệp là sự yêu mến, lòng biết ơn và là món quà tri ân gửi đến những người hâm mộ đã luôn đồng hành với nhóm trong suốt thời gian qua.

Wanna One trở lại đường đua Kpop với 4 siêu phẩm hợp tác cùng các 'quái vật nhạc số' 0 

Bên cạnh bài hát chủ đề Light, các bài hát còn lại trong album được các thành viên thể hiện với 4 nhóm nhỏ khác nhau, mang 4 phong cách khác nhau. Được chú ý nhất là Kangaroo, do nhóm nhỏ Triple Position bao gồm Kang Daniel, Park Woo Jin và Kim Jae Hwan thể hiện.

Kangaroo là ca khúc được chắp bút bởi ‘quái vật nhạc số' Zico. Có lẽ cũng vì vậy mà Kangaroo mang đậm chất R&B vui tươi, năng động và tràn đầy năng lượng, thể hiện hoàn toàn thế mạnh về rap và hát của các chàng trai.

Wanna One trở lại đường đua Kpop với 4 siêu phẩm hợp tác cùng các 'quái vật nhạc số' 1 

Một ca khúc cũng được mong đợi không kém cạnh là Hourglass do nhóm nhỏ The Heal (Ong Seung Woo, Lee Dae Hwi) thể hiện. Hourglass được sản xuất bởi Heize và Royal Dive, mang phong cách nghiêng về sự quyến rũ và chất nhạc ballad dịu êm, vừa nghe đã nghiện.

Wanna One trở lại đường đua Kpop với 4 siêu phẩm hợp tác cùng các 'quái vật nhạc số' 2 

Trong khi đó, Forever+1 với lấy âm guitar làm chủ đạo, kết hợp với giọng hát độc đáo của ban nhạc Nell và Hwang Min Hyun, Yoon Ji Sung, Ha Seung Woon lại mang đến một hình ảnh rất khác so với phong cách âm nhạc thường thấy của Wanna One.

Wanna One trở lại đường đua Kpop với 4 siêu phẩm hợp tác cùng các 'quái vật nhạc số' 3

Không chỉ Nell, Heize, Zico mà cả ‘cỗ máy tạo hit' Gray và Gaeko cũng sẽ tham gia sản xuất nhạc cho album này, cụ thể là nhóm nhỏ Number 1 (Park Ji Hoon, Bae Jin Young, Lai Guanlin) với bài hát mang tên 11.

Nhìn chung, 1:x=1 (UNDIVIDED) hiện đang nhận được đánh giá cao hơn hẳn so với những album trước đó. Rõ ràng là với album phòng thu thứ 4 này, Wanna One đã dám thử sức với nhiều thể loại nhạc phong phú, đa dạng hơn, đồng thời cũng nói lời chia tay với thể loại nhạc điện tử, EDM vốn là thế mạnh trước đó của nhóm. Với sự trợ giúp của các 'quái vật nhạc số', chắc chắn rằng các hit của Wanna One sắp tới sẽ được fan Kpop 'replay' mỏi tay. 

Góp ý cho Tiin