Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xem MV 'Lớn rồi còn khóc nhè' của Trúc Nhân, dân mạng nghẹn ngào: 'Đã bao lâu không gọi về cho mẹ?'

Hoá thân trong vai người mẹ, nghệ sĩ Thanh Thuỷ khiến khán giả xúc động khi xem MV mới của Trúc Nhân.

Ca khúc Lớn rồi còn khóc nhè do Nguyễn Hải Phong sáng tác sở hữu giai điệu đơn giản, với những 'cú đánh trực diện' vào trái tim người nghe là ca từ dễ thuộc và rất đời. Thậm chí, theo Trúc Nhân, bạn có thể nghe lúc vui, lúc buồn, lúc thất tình, lúc cô đơn hay lúc mệt mỏi đều sẽ cảm giác như mình được xoa dịu.

'Ước mơ con là vòng quay thế gian. Tôi vô tình là là thế, hay quên gọi về mẹ. Ước mơ của mẹ là thấy con về' cũng chính là câu hát mà Trúc Nhân tâm đắc. Nam ca sĩ chia sẻ: 'Thế giới của những người trẻ lúc nào cũng rộng lớn, xoay quanh bạn bè - người yêu nhưng thế giới của mẹ thì chỉ có mình đứa con mà thôi. Thế mà đôi lúc chúng ta lại chẳng bao giờ để ý đến điều đó'.

Lớn rồi còn khóc nhè cũng là món quà đặc biệt Trúc Nhân muốn tặng mẹ mình. Ngoài ra, nam ca sĩ còn hài hước: 'Mẹ Nhân không biết Nhân đã cạo đầu đâu. Mỗi lần mẹ gọi facetime cho Nhân là Nhân sẽ để camera hướng lên trần nhà. Mẹ xem MV này chắc sẽ sốc lắm đây'. Thậm chí, nam ca sĩ cũng không quên tiết lộ rằng khi là cậu học sinh trung học cũng đã từng cạo đầu như thế và khiến mẹ khá bất ngờ.

Xem MV 'Lớn rồi còn khóc nhè' của Trúc Nhân, dân mạng nghẹn ngào: 'Đã bao lâu không gọi về cho mẹ?' 0

Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca khúc Lớn rồi còn khóc nhè được lấy cảm hứng từ việc những người trẻ lo toan bộn bề với cuộc sống, quên mất chuyện quan tâm đến mẹ mình.

Ngoài ra, nhạc sĩ cho hay: 'Có một điều mà Phong chiêm nghiệm được là lúc còn trẻ thì mình không chịu nghe lời mẹ đâu, chỉ toàn nghe lời bạn bè hay người ngoài thôi. Lớn lên chút xíu thì mình lại dễ buồn vì những điều người yêu nói, để tâm vì những lời người này hay người nọ dành cho mình mà phớt lờ những điều mẹ nói. Nhưng sau bao nhiêu vấp ngã, điều mình muốn chỉ là được trở thành một đứa trẻ và được nghe lại những lời của mẹ'.

Xem MV 'Lớn rồi còn khóc nhè' của Trúc Nhân, dân mạng nghẹn ngào: 'Đã bao lâu không gọi về cho mẹ?' 1

Và ý tưởng này đã được chuyển hóa khéo léo dưới bàn tay của bộ đôi biên kịch - đạo diễn Minh Châu & Kawaii Tuấn Anh. Tuy nhiên, không hề giống với bất kì một MV nào trước đây đến từ bộ đôi này, Lớn rồi còn khóc nhè tinh giảm tối đa những tình tiết drama. Thay vào đó là những câu chuyện hết sức gần gũi được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của ca sĩ Trúc Nhân.

Bên cạnh đó, sự diễn xuất tài tình của nghệ sĩ Thanh Thuỷ trong vai người mẹ đã không ít lần 'xoáy thẳng tim' người xem. Hình tượng người mẹ thương con, hết lòng quan tâm đến con bất luận đứa con luôn trách mẹ càm ràm. Nhưng sau tất cả, hạnh phúc của mẹ chính là được thấy con trưởng thành, khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Xem MV 'Lớn rồi còn khóc nhè' của Trúc Nhân, dân mạng nghẹn ngào: 'Đã bao lâu không gọi về cho mẹ?' 2

Xem MV 'Lớn rồi còn khóc nhè' của Trúc Nhân, dân mạng nghẹn ngào: 'Đã bao lâu không gọi về cho mẹ?' 3

Việc xây dựng hình ảnh người mẹ rất đời thường kết hợp với tài diễn xuất tự nhiên của nghệ sĩ Thanh Thuỷ thực sự chạm mạnh đến người xem. Để rồi, khán giả đều cảm nhận được hình ảnh của mẹ mình trong đấy và bất chợt rơi nước mắt tự hỏi: 'Đã bao lâu rồi mình không chủ động gọi về cho mẹ'. Ngoài ra, điểm nhấn với sự xuất hiện của diễn viên Oanh Kiều thể hiện vai người mẹ lúc trẻ cũng tạo nên những mạch cảm xúc thay đổi bất ngờ và thú vị.

Đi cùng với MV xúc động, Lớn rồi còn khóc nhè còn có điệu nhảy 'gây nghiện'. Với vũ đạo 'quay ngược thời gian', ê-kíp và Trúc Nhân mong muốn gửi đến khán giả thông điệp là: con người càng trưởng thành càng mong mình bé lại. Bởi khi còn bé, suy nghĩ vô tư, điều chúng ta mong mỏi chính là làm những điều khiến mẹ cười mà thôi.

Xem MV 'Lớn rồi còn khóc nhè' của Trúc Nhân, dân mạng nghẹn ngào: 'Đã bao lâu không gọi về cho mẹ?' 4

Chưa dừng lại ở đó, MV cho thấy khả năng diễn xuất của Trúc Nhân. Anh chàng đã biến hoá với nhiều hình tượng, cảm xúc thay đổi liên tục để phù hợp với từng bối cảnh và thời điểm. 

Xem MV 'Lớn rồi còn khóc nhè' của Trúc Nhân, dân mạng nghẹn ngào: 'Đã bao lâu không gọi về cho mẹ?' 5

Đứng trước câu hỏi vì sao MV Lớn rồi còn khóc nhè lại không theo hướng thêm thắt những yếu tố 'drama' để lấy nước mắt khán giả, Kwaii Tuấn Anh chia sẻ: 'Kawaii nghĩ không phải cứ về mẹ là phải lên gân, phải quá dằn xé. Sự đơn giản sẽ tạo nhiều cảm xúc. Giống như ca khúc này vậy, dù mang giai điệu vui tươi nhưng khi nghe bạn sẽ bất chợt nhận ra mình đang rơi nước mắt'.

Góp ý cho Tiin