Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuất hiện Người lạ ơi phiên bản cải lương khiến người nghe… quên luôn bản gốc

NSND Bạch Tuyết vừa cover ca khúc hit Người lạ ơi theo phong cách cải lương khiến cư dân mạng ‘phát sốt’. Nghe xong bản cover này, có người còn quên luôn bản gốc hát thế nào.

Đoạn video ghi lại cảnh NSND Bạch Tuyết 1 mình cô đơn lang thang trên đường sách TP. HCM và thể hiện lại ca khúc Người lạ ơi đang gây chú ý cộng đồng mạng.

Lý do bởi Người lạ ơi đã quen thuộc với thể loại R&B pha Hip Hop qua sự thể hiện của giọng ca Orange và phần đọc Rap của Karik, nay lại được NSND Bạch Tuyết thể hiện bằng cải lương và tân cổ.

NSND Bạch Tuyết cover Người lạ ơi

Ngoài những câu hát gốc của Người lạ ơi, nghệ sĩ 72 tuổi cũng thêm một số câu hát tân cổ để phù hợp hơn với phiên bản đặc biệt này.

Với giọng hát ‘ngọt lịm' cùng giai điệu cải lương da diết và sâu lắng, NSND Bạch Tuyết khiến Người lạ ơi ấn tượng đến nỗi có người nghe xong… quên luôn bản gốc hát thế nào. Nhưng thay vì phản đối, nhiều khán giả trẻ thích thú và ủng hộ cách làm mới này của NSND Bạch Tuyết.

Xuất hiện Người lạ ơi phiên bản cải lương khiến người nghe… quên luôn bản gốc 0

NSND Bạch Tuyết được mệnh danh là 'Cải lương chi bảo'. Trước Người lạ ơi, bà từng cover lại nhiều ca khúc hit hiện nay như Em gái mưa của Hương Tràm, Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh, Chạm khẽ tim anh một chút thôi của Noo Phước Thịnh, Đừng hỏi em của Mỹ Tâm... theo phong cách riêng của mình.

Qua những bản cover này, nhiều người trẻ biết đến và càng yêu thêm NSND Bạch Tuyết cũng như cải lương. Điều này cũng đúng như mong mỏi của NSND Bạch Tuyết: 'Tôi đã được những người thầy của mình dạy: Cải cách hát ca theo tiến bộ. Lương truyền tuồng tích sánh văn minh. Vì vậy để cải lương đi cùng với thế hệ trẻ, cùng hòa chung 'nhịp đập' của thời đại là điều tôi luôn mong mỏi!'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi