Ya Suy – Định nghĩa mới về 'thần tượng'

Tiin.vn – Theo đó, thần tượng không phải là người hoàn hảo nhất.

Idol không chỉ là tài năng

Trong đêm Gala Chung kết Vietnam Idol tối qua (1/2), ngôi vị Quán quân Thần tượng âm nhạc 2012 đã chính thức có chủ và Ya Suy chính là cái tên được vinh danh. Vượt qua đối thủ nặng kí là Hoàng Quyên, chàng trai người dân tộc Chu ru đã chinh phục được trái tim của hàng nghìn khán giả hâm mộ để đặt chân lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi năm nay.

Ya Suy – Định nghĩa mới về thần tượng

Tuy ngôi vị Quán quân dành cho Ya Suy còn gây nhiều tranh cãi nhưng kết quả  này đã mở ra một định nghĩa mới về thần tượng âm nhạc. Trước đây, khán giả yêu nhạc và nhiều chuyên gia nhận định cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc sẽ chỉ dành cho những thí sinh tài năng nhất, nhưng giờ đây, sự thật thì không phải lúc nào cũng vậy. Để tiến gần đến vinh quang các thí sinh còn cần nỗ lực trong nhiều khía cạnh hơn là chỉ chú tâm và kỹ thuật.

Ya Suy – Định nghĩa mới về thần tượng

Vietnam Idol 2012 chính là một mình chứng rõ nét cho điều này. Hai thí sinh bước chân vào vòng Chung kết mùa giải năm nay là hai đại diện cho những phong cách âm nhạc khác nhau. Hoàng Quyên, thí sinh hội tụ đầy đủ tài năng của một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng thiếu sự gần gũi. Ya Suy, giọng ca còn nhiều khuyết điểm nhưng lại có thể khiến khán giả mến mộ sự chân thành. Dù qua các vòng thi, Hoàng Quyên vẫn tỏ ra vượt trội nhưng Ya Suy lại có thể làm được một điều mà đối thủ không làm được: đó là lấy được sự yêu và thương của khán giả. Ya Suy đã chứng minh được rằng thần tượng âm nhạc có thể không phải là người tài năng nhất nhưng phải là người được yêu thích nhiếu nhất.

Được yêu mến từ sự chân thành

Có lẽ chàng trai mộc mạc ấy cũng không phải tốn quá nhiều công sức để chiếm được trái tim của người hâm mộ. Trên lý thuyết, một thí sinh nam có ngoại hình không mấy bắt mắt, một giọng ca tầm trung và cách xử lý thiếu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ ít nhận được sự yêu thích và sớm phải dừng chân tại những vòng đầu. Nhưng những điều ấy lại không hề cản chân Ya Suy tiến tới ngôi vị cao nhất.

Ya Suy – Định nghĩa mới về thần tượng

Khán giả thấy được ở Ya Suy một con người giản dị và chân thành. Những cảm xúc xuất phát từ trái tim được anh gửi gắm vào trong ca khúc của mình một cách tự nhiên nhất, và lẽ dĩ nhiên, điều đó được mọi người đón nhận. Những lời nói chân thật, biểu hiện đáng yêu cũng là những yếu tố giúp cho Ya Suy được thiện cảm hơn.

Chặng đường dài chông gai

Ngôi vị Thần tượng âm nhạc 2012 chắc chắn sẽ đem đến cho Ya Suy những điều mới mẻ mà có lẽ anh chưa bao giờ nghĩ đến. Từ ước mơ bình dị là được hát cho mọi người nghe thì giờ đây Ya Suy sẽ bước lên sân khấu lớn với một vai trò mới: một ca sĩ chuyên nghiệp. Điều này sẽ là một khó khăn cho chàng trai dân tộc chân thành bởi muốn tiến thân vào showbiz thì bao nhiêu đó chưa đủ.

Ya Suy – Định nghĩa mới về thần tượng

Trong cuộc thi này, Ya Suy đã là người chiến thắng, nhưng với việc thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật kém tinh tế của mình, chắc hẳn chặng đường đi tìm chỗ đứng của tân idol này sẽ gặp phải rất nhiều chông gai. Tuy nhiên, với những tin yêu từ khán giả, chúng ta vẫn có thể tin rằng Ya Suy sẽ toả sáng trong tương lai không xa bằng những nét riêng chỉ có ở riêng mình.

 
Keeng.vn là trang nhạc duy nhất Viettel miễn phí data 3G (Các trang nghe nhạc khác mất phí 2.000-3.000đ/bài).
Nghe Chỉ còn lại tình yêu - Bùi Anh Tuấn tại đây
 


>> Xem thông tin về Vietnam Idol 2012 tại đây

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook