Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yến Trang tiết lộ Bảo Thy là đối thủ cô e ngại nhất tại 'The Remix'

Nữ ca sĩ chia sẻ về quyết định tham gia 'The Remix' cũng như quan niệm tình yêu mà cô gọi là 'cực đoan' của mình.

Tại sao Yến Trang lại quyết định thi The Remix năm nay mà không phải là những năm trước?

Ở mùa 1 The Remix, Trang nhận thấy đó chưa phải là thời gian thích hợp nhất còn mùa 2 thì lại hơi bận rộn công việc kinh doanh thời trang nên chỉ đảm nhận vai trò MC mà thôi. Sau quãng thời gian đủ dài để ổn định mọi công việc và tự hỏi 'Phải chăng mọi người đã quên mất Yến Trang là ca sĩ rồi?' thì Trang quyết định tham gia The Remix để đánh dấu sự trở lại của mình với âm nhạc.

Cùng tham gia The Remix mùa 3 với Trang có rất nhiều nghệ sĩ trẻ, bạn có lo lắng về ý kiến cho rằng mình lấy đi cơ hội của những người mới không?

Điều hay ở The Remix năm nay là vừa có sự tham gia của những người có thâm niên trong nghề ca hát lại có những bạn trẻ rất mới và đầy lửa nhiệt huyết. Trang không nghĩ mình cướp đi cơ hội của ai cả mà chỉ nghĩ rằng sự kết hợp giữa ca sĩ lâu năm và ca sĩ trẻ sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho chương trình.

Thử thách đặt ra cho những ca sĩ có thâm niên với nghề là phải làm sao để biến hóa mới mẻ hơn trên sân khấu. Đồng thời, các ca sĩ trẻ cũng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi tham gia chương trình, đây là sự dung hòa rất hay của The Remix năm nay.

The Remix năm nay có thể lệ mới, nếu không may phải dừng cuộc chơi sớm, Trang có lo điều này ảnh hưởng đến danh tiếng của mình?

Không chỉ riêng Yến Trang mà có thể là cả Bảo Thy, Thu Thủy đều sẽ có những áp lực nhất định khi tham gia The Remix. Khi tham gia cùng các bạn trẻ mà không may mình bị loại thì thế nào? Chắc chắn sẽ buồn và sẽ xấu hổ một xíu nữa (cười).

Riêng Trang suy nghĩ rằng nếu mọi người đã suy nghĩ ra khả năng đó thì bản thân mình phải càng cố gắng hơn. Trang sẽ không đổ lỗi cho cuộc thi hay các bạn thí sinh khác mà trách nhiệm hoàn toàn nằm ở bản thân mình. Mình có đủ hay, đủ giỏi để đi sâu hay không là do bản thân mình có đủ nỗ lực hay không mà thôi. Trang tin kinh nghiệm sẽ mang lại cho mình rất nhiều điều hữu ích trong cuộc thi như việc hiểu rõ về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trên sân khấu để không bị loại quá sớm.

Bạn có tự tin sẽ tiến sâu ở The Remix năm nay?

Nếu bản thân mình không tự tin thì sẽ càng dễ bị áp lực và dừng cuộc chơi sớm hơn. The Remix không chỉ đơn thuần là cuộc thi hát mà còn là cuộc thi dàn dựng tiết mục để xem người nghệ sĩ có đủ bản lĩnh và thông minh để tính đường đi nước bước trên sân khấu hay không.

Ở The Remix không quan trọng là bạn thâm niên bao nhiêu năm hay hát hay ra sao mà phải làm thế nào để tiết mục trên sân khấu của bạn đủ sức làm giám khảo và khán giả ấn tượng mới thành công.

Trang có kinh nghiệm biểu diễn và từng là MC của The Remix nữa nên Trang tự tin mình sẽ có những bước đi tốt ở những vòng đầu tiên, vừa có thể tạo được ấn tượng vừa không làm lố để giữ sức cho những vòng tiếp theo.

Trang đã chuẩn bị những gì cho The Remix?

Điều đầu tiên chắc chắn là giọng hát, Trang đã luyện thanh để tạo được sự ổn định cho giọng hát của mình. Thứ hai là chuẩn bị ê-kíp thật tốt vì nếu ở The Remix mà nhạc không hay, biên đạo không tốt, không có ê- kíp hậu thuẫn thì Yến Trang có giỏi thế nào cũng không làm được gì cả.

Nhiều người dự đoán bạn sẽ đạt vị trí cao trong cuộc thi năm nay, bạn nghĩ mình có thể đi đến vòng cuộc cùng chứ?

Chưa lên sân khấu cũng như chưa biểu diễn nhiều với các bạn thì Trang chưa nói trước được điều gì cả. Nhưng Trang nhận thấy các bạn dù còn rất trẻ nhưng có khả năng biến hóa lớn trên sân khấu nên Trang cũng có chút e ngại khi nhận lời tham gia The Remix năm nay đấy (cười).

Mọi người đặt quá nhiều kỳ vọng vào Trang phải đạt được điều này điều kia trong chương trình thì vô hình trung tạo thành áp lực với Trang. Bản thân Trang là một người cầu toàn nên chỉ đặt mục tiêu là ở vòng nào thì phải thật hay vòng đó trước đã, còn chuyện khác thì tính sau.

Tham gia The Remix năm nay còn có Bảo Thy, Thu Thủy nữa, Trang nghĩ sao về khả năng của 2 ca sĩ này ở cuộc thi?

Trang biết Bảo Thy khá lâu rồi nhưng 2 năm trở lại đây Thy có sự thay đổi hình ảnh khá rõ rệt và được biết Thy sẽ tập trung 100% sức lực cho sự trở lại ở The Remix lần này. Trang đánh giá cao sự chuyển mình của Bảo Thy nhưng vẫn còn rất mông lung khi nghĩ đến cả hai sẽ đấu với nhau thế nào trên sân khấu The Remix vì từ xưa đến nay vẫn biết Thy với hình tượng dễ thương thì không biết một Bảo Thy trưởng thành, gợi cảm hơn sẽ như thế nào.

Với Trang, Thu Thủy là đồng nghiệp lâu năm nên hiểu khá rõ hướng đi của Thủy và biết cô ấy đang bận rộn với công việc riêng nên không có nhiều thời gian. Nếu có e ngại đối thủ nào thì Trang sẽ ngại Bảo Thy hơn vì Thy có lượng fan lớn và không biết sắp tới cô ấy sẽ làm gì trên sân khấu với hình ảnh mới.

Trong danh sách tham gia The Remix năm nay, Trang đánh giá cao thí sinh nào?

Nếu như nói về sức trẻ và dự đoán sẽ tạo được sự bùng nổ bất ngờ trên sân khấu thì Trang nghĩ đến Thiều Bảo Trâm. Bạn ấy có sự đầu tư, ngoại hình và nhiều điều khiến mọi người tò mò như 'bạn gái Sơn Tùng M-TP' chẳng hạn.

Còn đối thủ còn lại của Trang là Bảo Thy, như Trang đã nói Bảo Thy có rất đông người hâm mộ và họ vô cùng trông đợi sự trở lại của cô ấy với âm nhạc. Tuy đêm đầu tiên Thy chưa 'bung' hết sức nhưng vẫn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nên Trang rất tò mò đến khi Bảo Thy thể hiện hết mình thì sẽ như thế nào.

Ngoài The Remix thì Yến Trang có kế hoạch nào trong thời gian sắp tới?

Năm 2017, Yến Trang sẽ có những bước trở lại với âm nhạc mạnh mẽ và ra mắt các sản phẩm âm nhạc thường xuyên hơn nữa. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu với Trang hiện tại là The Remix 2017.

Chương trình truyền hình thực tế như The Remix sẽ là môi trường tốt để đến gần với khán giả bởi lượng người theo dõi rất lớn. Nếu ca sĩ làm tốt trên sân khấu thì khán giả sẽ nhìn thấy ngay lập tức và sẽ thật tốt nếu nhận được sự ủng hộ của họ.

Từng làm giám khảo của một vài cuộc thi, Yến Trang có sợ mọi người nghĩ mình 'hết thời' không?

Người nghệ sĩ sẽ có lúc thăng lúc trầm, khi tỏa sáng khi im ắng. Yến Trang không bao giờ tự nhận mình lúc nào cũng tỏa sáng vì biết quy luật của ngành giải trí và người nghệ sĩ là đôi khi phải lùi lại một bước.

Trang thích từ 'không còn sức nóng' hơn từ 'hết thời', Trang biết vị trí của mình ở đâu nên sẽ càng nỗ lực hơn để quay trở lại với âm nhạc. The Remix sẽ là cuộc thi mà ở đó có 'thiên thời, địa lợi, nhân hòa' cho Yến Trang. Trang muốn mọi người nhận ra Yến Trang vẫn luôn là một người nghệ sĩ tử tế với nghề, chu đáo đến từng chi tiết trên sân khấu và có niềm nhiệt huyết với âm nhạc.

Có rất nhiều dự định trong năm tới, Trang có nhận được sự ủng hộ của người yêu không?

Hiện tại Trang vẫn còn độc thân, mà người ta vẫn gọi là 'ế' đó (cười lớn). Có lẽ Trang thuộc tuýp người cầu toàn đến cực đoan trong tình yêu nên vẫn chưa tìm được người phù hợp.

Khi yêu, Trang đòi hỏi rất cao sự chung thủy nhưng dường như không may mắn lắm khi những người đàn ông từng yêu thương mình thì sự chung thủy của họ lại có giới hạn. Trang độc lập về kinh tế nên không đòi hỏi người ấy phải là đại gia nhưng ít nhất phải là người có chí hướng, có cuộc sống ổn định. Về mẫu người lý tưởng với Trang thì chỉ cần 2 điều đó thôi.

Nếu vậy Yến Trang có thấy quá khó để tìm 1 người đạt tiêu chuẩn của mình?

Cái duyên thì khó nói lắm. Không phải cứ ở độ tuổi như Trang thì chỉ có thể làm 'người thứ ba' hay 'người đến sau' đâu (cười). Nếu như Trang đến tuổi kết hôn nhưng vẫn một mình thì đâu đó vẫn có người lớn tuổi hơn Trang mà vẫn chưa lập gia đình chứ? Thậm chí, với người từng đổ vỡ trong hôn nhân hay người trẻ tuổi hơn chăng nữa mà cả 2 có được sự hòa hợp thì Trang vẫn sẽ có một tình yêu đẹp.

Yến Trang nói mình đề cao sự chung thủy tuyệt đối vậy đặt trường hợp quen với người từng có gia đình, bạn có ghen với quá khứ của họ?

Trang là người chung thủy nhưng không phải là người ích kỷ. Với người từng đổ vỡ trong hôn nhân hay có con riêng, Trang nghĩ mình không cần phải ghen tuông với quá khứ của họ vì quá khứ là những điều đã qua và ai cũng có quá khứ cả, Trang cũng vậy thôi.

Thường thì mọi người hay nói người đến sau không bao giờ yêu thương được con riêng của người kia nhưng Trang nghĩ khi yêu, người mình yêu hạnh phúc thì mình cũng như vậy, không cần phải làm khó nhau.

Bạn từng chia sẻ có dự định làm 'single mom', đến nay vẫn còn có ý định đó chứ?

Trang từng có suy nghĩ sẽ làm 'single mom' nhưng giờ thì có thể sống hạnh phúc mà không cần 1 đám cưới hoành tráng cũng được. Một đám cưới đẹp không phải là đảm bảo cho cuộc hôn nhân vững chắc.

Đã qua thời gian Trang mơ mộng về việc mặc váy cưới mà hiện tại chỉ nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ thôi (cười).

Trang luôn sống với niềm tin rằng đôi khi hạnh phúc chưa mỉm cười trong tương lai gần thì trong tương lai xa sẽ được nhiều thứ hơn thì sao?

Trang chia sẻ rất tự lập về kinh tế thì không biết tình hình kinh tế thế nào nhỉ?

Đủ ổn định để lo cho người thân rồi còn bản thân Trang thì còn chặng đường dài phía trước để tiếp tục làm việc. Thêm nữa là công việc kinh doanh cửa hàng thời trang của Yến Trang - Yến Nhi trong 2 năm qua cũng rất ổn.

Có người hỏi đã kinh doanh thì có ngại không khi mình là nghệ sĩ, Trang trả lời là không. Khi quyết định kinh doanh, Trang không lấy vị trí nghệ sĩ vì biết nếu cứ giữ khư khư cái sĩ diện mình là nghệ sĩ thì không thể nào thành công được.

Trong kinh doanh, Trang luôn quan niệm mình là người chăm sóc cho khách hàng và phải làm thật tốt, thật chất lượng chứ không phải là người nghệ sĩ đem hình ảnh của mình ra để ép khách hàng mua. Kinh doanh là một bước đường dài và phải làm với chữ tâm luôn là điều Trang tâm đắc nhất.

Cảm ơn Yến Trang vì những chia sẻ này!

Giúp Tiin sửa lỗi