Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của Black Pink

Sau khi nhận nhiều tranh luận về yếu tố tôn giáo, YG 'im hơi lặng tiếng' xóa bỏ nó.

Sau khi ra mắt MV mới và 26/6, Black Pink đã xô đổ các kỷ lục và trở thành nhóm nhạc sở hữu MV có lượt xem trong vòng 24h cao nhất Youtube. Không chỉ vậy, nhóm còn đạt được vô số thành tích về nhạc số khác khiến cộng đồng Blinks vô cùng nở mày nở mặt. Nhưng đi kèm với những thành công chính là các lùm xùm không đáng có xảy ra trong quá trình set up MV. 

Vì âm nhạc của nhóm có đoạn khá mang âm hưởng Indi, nên YG đã tạo nên một trường quay mang đậm không khí Ấn Độ. Trong lúc sơ ý hoặc thiếu hiểu biết, nhân viên đã để một biểu tượng trong văn hóa Ấn Độ ở dưới sàn nhà, trong khi Lisa ngồi trên ngai vàng. 

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của Black Pink 0

Chi tiết này đã làm người hâm mộ Ấn Độ phẫn nộ vì Ganesha là 1 trong những vị thần quan trọng nhất được tôn thờ của Ấn Độ giáo. Một số fan đã yêu cầu YG Entertainment lên tiếng xin lỗi và gỡ bỏ cảnh quay này trong MV, qua đó trending hashtag #Ganesha và #YGapologise trên Twitter. 

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của Black Pink 1

Theo đạo Hindu, thần linh luôn phải đặt ở nơi cao ráo, trang trọng trong gia đình, mỗi khi đến các đền chùa, bái kiến thần linh thì đều phải đi chân đất, nghiêng mình, kíng cẩn. Nhưng trong cảnh quay của MV, Lisa đi giày, ngồi trên ngai vàng và 'phiêu' nhún nhảy theo giai điệu bài hát. Đặc biệt, tượng thần Ganesha lại bị coi là vật trang trí. 

How You Like That - Black Pink 

Trước sự tấn công của người hâm mộ, YG không hề lên tiếng xin lỗi vì sự tắc trách của mình làm dẫn thêm anti fan cho nhóm, đồng thời làm tăng thêm sự phẫn nộ của fan vì thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên mới đây người hâm mộ phát hiện rằng bức tượng thần Ganesha trong cảnh quay của Lisa ở MV 'How You Like That' đã âm thầm biến mất. Có vẻ như sau nhiều biến cố, YG đã biết lăng nghe người hâm mộ hơn, coi trọng tiếng nói của fan hơn xưa. 

YG lẳng lặng xóa chi tiết gây tranh cãi trong MV mới của Black Pink 3

Thế nhưng điều đáng nói là MV không hề bị gỡ xuống và đăng lại. Dường như YG đã liên hệ với YouTube/Google để xin phép thay đổi cảnh quay này mà không ảnh hưởng tới các chỉ số và lượt xem. Hiện tại MV How You Like That' vẫn đang ở mốc 155 triệu view.

Giúp Tiin sửa lỗi