Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

YG xóa sạch 'vết tích iKon trong sự nghiệp của B.I: Sự 'thanh trừng' đã bắt đầu?

Chưa bao giờ mà YG lại đối xử 'tàn nhẫn' đến tuyệt tình như thế này đối với một nghệ sĩ vừa chấm dứt hợp đồng không bao lâu.

Vào ngày 3/7, công ty YG đã tiến hành xóa sạch toàn bộ những album của iKon cùng những bài hát khác mà B.I từng sản xuất trong quá khứ khỏi profile của anh chàng trên những trang nghe nhạc trực tuyến như Melon và Soribada. Ngay sau đó, tình trạng tương tự cũng xuất hiện trên trang nghe nhạc trực tuyến Genie. Chỉ còn lại duy nhất 3 bài hát mà YG chưa thể 'xóa sạch' khỏi profile của B.I vì bản quyền thuộc về Mnet. 

YG xóa sạch 'vết tích iKon trong sự nghiệp của B.I: Sự 'thanh trừng' đã bắt đầu? 0

Vẫn biết YG và B.I đã không còn 'dây dưa' gì với nhau nữa, nhưng động thái bất thường này khiến người hâm mộ không khỏi tự hỏi: Phải chăng công ty này đang muốn chơi trò qua cầu rút ván, xóa sổ toàn bộ những thành tựu của B.I trong quá khứ và tiện thể 'hất' luôn anh chàng biến mất khỏi showbiz hoàn toàn? 

Nghi ngờ này không phải không có cơ sở. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà công ty YG lại 'tuyệt tình' như vậy. Trong quá khứ, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từ YG đã quyết định không tiếp tục hợp đồng với công ty và ra đi trong êm đẹp. Đơn cử có Se7en, Gummy, Park Bom, Minzy (2NE1), Nam Taehyun (Winner)..., tuy nhiên, không có bất kỳ trường hợp nào lại bị 'qua cầu rút ván' một cách triệt để như B.I cả. 

YG xóa sạch 'vết tích iKon trong sự nghiệp của B.I: Sự 'thanh trừng' đã bắt đầu? 1

Thậm chí đến cả Seungri - người từng khiến cả công ty 'khốn đốn' trong một thời gian dài vẫn được giữ lại những album từng phát hành cùng Big Bang trong profile riêng của mình trên những trang nghe nhạc trực tuyến. Park Bom và Minzy đến nay vẫn được phép hát lại những ca khúc thời còn trong 2NE1 hoặc dưới trướng YG mà không hề gặp vấn đề pháp lý nào. 

Vì sao vấn đề này lại được người hâm mộ quan tâm? Bởi trong sự nghiệp của mình, dù chỉ mới trải qua 4, 5 năm, B.I đã tạo nên hàng loạt tuyệt tác, siêu phẩm âm nhạc mà không ít trong số đó thậm chí còn trở thành hit quốc dân. Khi Epik High quay lại sau một thời gian dài im ắng, hit Born Haters được B.I viết nên đã tạo cơn sốt lớn. Khi Winner ra mắt, Black Pink debut hay iKon chính thức trình làng trước công chúng, cũng một tay anh chàng 'chắp bút' cho những hit lớn như Empty, Boombayah, My Type để tạo nên tên tuổi cho từng nhóm.

Love Scenario - một trong những hit quốc dân được B.I viết nên

Giờ đây, tất cả những công sức mà B.I từng bỏ ra, những đêm dài đổ nước mắt và mồ hôi trong phòng thu hoàn toàn đã tan biết, chỉ với những động thái 'tuyệt tình' từ YG. Người hâm mộ tin rằng sau những cú vấp liên tiếp này, cơ hội để B.I trở lại một cách tự tin, mạnh mẽ và kiên cường như trước đã không còn. Không loại trừ khả năng anh chàng sẽ thật sự từ bỏ làng giải trí và đam mê âm nhạc, trở lại làm một người bình thường để tránh khỏi ánh mắt soi mói của công chúng. 

Kể cả khi ngủ vẫn không ngừng nghĩ đến việc viết nhạc.  

Kể cả khi ngủ vẫn không ngừng nghĩ đến việc viết nhạc. 

Không lâu trước đây, phóng viên Kang - người từng vạch trần sự thật đằng sau vụ việc gây chấn động của Seungri, đã tiết lộ rằng B.I đã bị chính Yang Hyun Suk (cựu chủ tịch YG) ép rời khỏi nhóm và rời khỏi công ty để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tiêu cực. Trước đó nữa, tên của anh chàng cũng bị gạt khỏi credit của ca khúc Worthless (Eun Ji Won) - một bài hát từng được B.I viết và khoe với fan trong quá khứ. 

YG xóa sạch 'vết tích iKon trong sự nghiệp của B.I: Sự 'thanh trừng' đã bắt đầu? 3

YG từng khẳng định rằng chính B.I là người đã yêu cầu công ty không đặt tên mình vào phần credit của ca khúc để tránh những phản ứng tiêu cực của netizen Hàn. Thế nhưng, trước những động thái mới nhất, người hâm mộ thật sự không thể đặt thêm niềm tin vào những lời mà công ty này đã nói. 

Phải chăng YG đang muốn 'thanh trừng', 'xóa sổ' B.I khỏi làng giải trí? Mục đích của công ty, đằng sau những động thái bất thường này là gì? Câu trả lời vẫn đang được bỏ ngỏ và hy vọng một trong những cái tên thuộc Big 3 một thời này sẽ không im lặng nữa. Về B.I, người hâm mộ vẫn chờ đợi một ngày mà anh chàng có thể trở lại trước ánh mắt của công chúng và lên tiếng về những điều bất thường này. 

B.I buộc phải rời nhóm vì vướng vào scandal mua bán và sử dụng ma túy. Đến nay, những tội danh kia vẫn chưa được chứng thực nhưng chàng thần tượng tài năng hoàn toàn không còn đường để trở về showbiz.  

B.I buộc phải rời nhóm vì vướng vào scandal mua bán và sử dụng ma túy. Đến nay, những tội danh kia vẫn chưa được chứng thực nhưng chàng thần tượng tài năng hoàn toàn không còn đường để trở về showbiz. 
Giúp Tiin sửa lỗi