Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Zico: Tiền sáng tác nhiều bao nhiêu cũng không đủ trả nợ cho bố mẹ

Zico tiết lộ, anh đã dùng phần lớn số tiền kiếm được từ việc sáng tác để trả nợ cho bố mẹ.

Được biết đến như một trong những thần tượng, nghệ sĩ solo tự sáng tác nổi tiếng nhất hiện nay, Zico sở hữu trong tay hàng chục bài hit nổi tiếng, có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng nhạc số và luôn được săn đón bởi những ca sĩ khác muốn được anh sáng tác. Truyền thông Hàn cũng từng đưa tin lợi nhuận từ sáng tác của Zico không hề nhỏ, xấp xỉ bằng những thần tượng hàng đầu hiện nay như G-Dragon, Junhyung…

Zico tham gia chương trình Joy of Conversation 

Zico tham gia chương trình Joy of Conversation 

Mới đây trên chương trình Joy of Conversation, Zico đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ việc anh đã phải dùng toàn bộ tiền sáng tác mà bản thân kiếm được để trả nợ cho bố mẹ. ‘Tôi không có nhu cầu về tiền bạc quá cao. Thông thường, tôi sẽ đưa một ít cho bố mẹ và số còn lại dùng để trả nợ cho họ. Số tiền khá nhiều nhưng cũng đã dần trả hết rồi'.

Tiết lộ này của Zico khiến netizen Hàn vừa khâm phục, vừa tiếc hận cho anh chàng. Khác với những ngôi sao khác có thể hưởng thụ thành quả khi nổi tiếng, Zico phải liên tục làm việc, sáng tác và sản xuất nhạc để dành tiền trả nợ cho bố mẹ:

‘Đó không phải là điều ai cũng làm được đâu'.

‘Nhưng số nợ của bố mẹ cậu ấy nhiều lắm sao? Tiền lời mà anh ấy kiếm được từ việc sáng tác thậm chí còn cao hơn tiền lương trung bình một năm của người bình thường nhiều lắm ấy chứ, rồi cuối cùng đều dùng để trả nợ hết à…'.

‘Hình như những người có tài đều được sinh ra trong gia cảnh thiếu thốn'.

‘Có vẻ như cứ mỗi lần anh ấy trả nợ cho họ xong, ba mẹ anh ấy lại mang về một món nợ khổng lồ khác'.

‘Thành thật mà nói, Zico nên để ba mẹ anh ấy tự thân giải quyết số nợ còn lại, kể cả khi đó là do họ bị phá sản đi chăng nữa. Đừng nên để ba mẹ của mình ỷ lại vào bản thân mình như thế'.

Zico: Tiền sáng tác nhiều bao nhiêu cũng không đủ trả nợ cho bố mẹ 1

Trước khi được biết đến như một ca sĩ, nhạc sĩ và là thành viên của Block B như hiện nay, Zico xuất thân là một rapper underground khá nổi tiếng. Anh bộc lộ năng khiếu rap và sáng tác từ khi còn rất trẻ, được nhiều nghệ sĩ gạo cội trong ngành khẳng định. Anh là chủ nhân của các bản hit nổi tiếng như Boys And Girls, I Am You, You Are Me, Flower Road (Kim Sejeong), Toy (Block B)…

I Am You, You Are Me - Zico

Giúp Tiin sửa lỗi