Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

1.000 học sinh biểu diễn trong đại nhạc hội quy mô không kém liveshow ca nhạc

Nhiều tiết mục được các bạn học sinh dàn dựng công phu, trong đó, các dàn đồng ca quy mô lên đến 300-500 học sinh.

Hơn 1.000 học sinh tại Trường Quốc tế Liên cấp Việt Úc Hà Nội (VAS Hanoi) đã đón Tết sớm với Nhạc hội VAS Concert 2017 diễn ra ngày 06/01 vừa qua. Nhạc hội năm nay nằm trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Quốc tế Liên cấp Việt - Úc Hà Nội và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

 

Đây là lần thứ hai VAS Concert được tổ chức với những tiêu chí riêng của VAS Hanoi. 100% học sinh từ lớp 1-12 đều có cơ hội thể hiện mình trên sân khấu. Bên cạnh các dàn đồng ca quy mô lên đến 300-500 học sinh, đêm nhạc còn gây ấn tượng với những ban nhạc thầy trò.

Hơn 60% thời lượng là các ca khúc tiếng Anh đã quen thuộc nhưng được 'hâm nóng' bằng không gian dàn dựng và vũ đạo được các ban, nhóm thảo luận kỹ cùng cố vấn của mình. Nếu các ca khúc Imagine, I'm sailing được dàn dựng công phu đem người xem đến không gian giàu cảm xúc như trong một nhà hát cổ điển, thì Feel The Light, Stronger, Try everything… biến sân khấu thành một sân trường thu nhỏ, đầy ắp tiếng cười. Dù MC không lên tiếng, nhưng khán giả sẽ tự hiểu được thông điệp về hoà bình, niềm lạc quan vui sống trong từng ca khúc.

Không thể thiếu những ca khúc mang đậm bản sắc Việt Nam được dàn dựng tươi mới như Nguồn sáng trong tôi, Ngày đẹp tươi, Quê hương Việt Nam.

Đặc biệt, với ca khúc Nhớ về Hà Nội, gần 20 chuyên gia, giáo viên nước ngoài sẽ hoà ca cùng các đồng nghiệp người Việt, tái hiện không gian Hà Nội cổ kính và thân quen. Ca khúc như một sự chia sẻ về những tình cảm yêu thương của các giáo viên nước ngoài dành cho Hà Nội sau hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại mảnh đất này.

VAS Concert là nhạc hội do học sinh thực hiện quy mô nhất trong các trường học ở Hà Nội hiện nay. Ngoài kinh phí được trường cấp, tất cả các khâu dàn dựng, vận động gây quỹ tài trợ… đều do các nhóm học sinh lên ý tưởng cùng với sự giúp đỡ của các cố vấn.

Bạn Trần Lưu Tôn, chủ tịch Hội học sinh khoá 2016-2017 không giấu tham vọng: 'VAS Concert sẽ trở thành một thương hiệu 'made by VASers' và là niềm tự hào của các gia đình trong Việt-Úc Hà Nội. Mình tin chắc không chỉ bố mẹ mình mà còn các gia đình khác sẽ hiểu hơn về con mình và thêm tôn trọng những đam mê của con qua nhạc hội này'.

Giúp Tiin sửa lỗi