Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bóng hồng tung đòn trên sàn đấu Vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc

Khoác lên mình bộ võ phục xanh lam, các bóng hồng tung đòn uy lực, dũng mãnh không kém các trang nam nhi.

Từ ngày 2/6 đến ngày 4/6, sinh viên 24 trường đại học, cao đẳng sẽ cùng tranh tài tại Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc lần thứ 2. Giải được đăng cai tổ chức tại võ đường ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội.

Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc lần thứ 2 quy tụ 268 vận động viên là sinh viên 24 trường đại học, cao đẳng. Trong 3 ngày diễn ra giải đấu, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở hai nội dung: Đối kháng và Hội diễn với tổng số 35 bộ huy chương trong đó có 19 bộ huy chương đối kháng và 16 bộ huy chương hội diễn.

 

Các sinh viên tham gia tranh tài đến từ các trường Đại học, cao đẳng tại giải Vovinam sinh viên toàn miền Bắc từ 2-4/6

Trong ngày khai mạc, bên cạnh các trang nam nhi, những bóng hồng hiếm hoi đăng ký thí đấu cũng để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Những đòn quyền cước tung ra uy lực dũng mãnh không kém cánh mày râu.

Ở nội dung đối kháng, các vận động viên được chia theo 12 hạng cân dành cho nam và 7 hạng cân dành cho nữ.

Ở nội dung hội diễn, các vận động viên sẽ thi đấu tại các hạng mục Đơn luyện nữ, Đơn luyện nam, Đa luyện tay không và binh khí, Tự vệ nữ, Quyền tập thể nữ và Quyền tập thể nam.

Nội dung hội diễn là các bài quyền nổi tiếng của môn võ Vovinam như: Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, Nhật nguyệt đại đao, Tứ tượng côn pháp, Long hổ quyền, Thập tự quyền, Ngũ môn quyền... nhằm phô diễn kỹ thuật cá nhân và sự phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội.

 `

 Ở nội dung đối kháng, các vận động viên được chia theo 12 hạng cân dành cho nam và 7 hạng cân dành cho nữ. 

 

Những bông hồng hiếm hoi trên sàn đấu

 

Tung quyền, tung cước dũng mãnh không kém các nam nhi

Các trường đại học, cao đẳng có sinh viên tham dự giải đều là những đơn vị có phong trào luyện tập Vovinam mạnh như: ĐH FPT, Học viện Ngoại giao, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic, Đại học Quốc Gia, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Greenwich Việt Nam, Cao đẳng Công nghệ cao, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Hàng Hải, Đại học Hùng Vương… 

 

Giải đấu là sân chơi lành mạnh, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong sinh viên, giới trẻ
Giúp Tiin sửa lỗi