Các trại viên nhí háo hức cắm trại tại trại hè khoa học 2017

Được tổ chức bởi 2 câu lạc bộ khoa học của trường TPHT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cùng sự hợp tác của trường THPT Khoa học Giáo dục HES, Science Camp 2017 được thành lập với sứ mệnh xây dựng một môi trường giúp các em nhỏ từ 9-12 tuổi có thể phát triển kĩ năng và tư duy về nhiều mặt, cùng lúc lan tỏa ngọn lửa đam mê khoa học và truyền niềm cảm hứng học tập cho các em.

Vừa qua, câu lạc bộ Khoa Học Mở (Society of Open Science), PYHA (Physics & Youth Hanoi-Amsterdam) và đặc biệt còn có sự hợp tác của [M].A.C (HES Marketing Club) - ba câu lạc bộ trẻ của các học sinh cấp 3 trên địa bàn Hà Nội - đã khai mạc Trại Hè Khoa Học (Science Camp) 2017 với sự hưởng ứng nhiệt liệt của các bậc phụ huynh và các trại viên nhỏ  tuổi.

Science Camp 2017 là mùa đầu tiên đến từ hai câu lạc bộ khoa học trẻ Hà Nội, chương trình khai mạc tại  trường THPT Khoa Học Giáo Dục. Các trại viên nhí được chia thành 10 phòng theo tên 10 siêu anh hùng, được chăm sóc và quan sát tận của gần 40 tình nguyện viên và 60 thành viên ban tổ chức. Ngay sau đó, trong buổi chiều, các bé được tham quan 5 phòng thí nghiệm với 5 chủ đề khác nhau.

Tại phòng Hoá Học, các trại viên được tận mắt chứng kiến các thí nghiệm thú vị, đặc sắc. Phòng Vật Lý cũng cuốn hút không kém với sự phức tạp và thú vị của các đồ dùng cơ học được chính các thành viên ban tổ chức chế tạo như cần cẩu xilanh, máy vẽ hình, dụng cụ chuyển cơ năng thành điện năng, máy phát nhạc,…

Bên cạnh đó, các em cũng được tìm hiểu về công nghệ robot qua phòng Robotics với sự góp mặt của CLB Green Hanoi Ams Robotics Team. Cuối cùng, 2 phòng Chế tạo và Trò chơi là nơi thu hút sự chú ý của các trại viên hơn cả. Tại đây các em sẽ được tự tay chế tạo các sản phẩm như máy bay, xe điện, đèn giao thông và chơi các trò chơi trí tuệ yêu cầu tư duy logic và sự khéo léo.

Khi tham gia Science Camp 2017, các bạn nhỏ sẽ có một cái nhìn phong phú, mới mẻ về khoa học thông qua các bài giảng, mô hình, thí nghiệm, cũng như là hoạt động và trò chơi thú vị. Không những vậy, Science Camp 2017 còn liên kết với nhiều chương trình, tổ chức khác nhau nhằm đem lại những khoảng thời gian ý nghĩa nhất với các em nhỏ: Các em sẽ được tham gia học toán mô hình, hay đi những buổi dã ngoại tới Risupia Panasonic (khu triển lãm công nghệ của Panasonic).

Không dừng lại tại đó, vào STEM day các em còn được hướng dẫn chế tạo và lắp ráp robot, nghiên cứu tin học công nghệ cao, tìm hiểu về thiên văn học, khu sáng chế, công nghệ in 3D, thực tế ảo.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, Science Camp 2017 còn giúp các em phát triển một số kĩ năng cần thiết. 100 trại viên được chia vào 10 nhà khác nhau, mỗi nhà sẽ có 5 thành viên BTC trại hè cùng tham gia sinh hoạt và giám sát. Mỗi buổi, các em sẽ được tiếp xúc và khám phá một chủ đề khác nhau trên hình thức tham gia thi đua tính điểm để dành cúp 'MOST WANTED HOUSE' được công bố vào đêm Gala tổng kết trại hè.

Đến với Science Camp 2017, các em nhỏ sẽ được tận hưởng mùa hè theo một cách đúng nghĩa nhất, qua các hoạt động và những trò chơi thú vị xoay quanh khoa học. BTC tin chắc rằng rằng sau 6 ngày trải nghiệm, không chỉ các em nhỏ có thêm được những kiến thức và người bạn mới, mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng nhận thấy sự trưởng thành và phát triển về nhiều mặt của con em mình.

Góp ý cho Tiin
Tag: