Chung kết G'Contest - Nhà kinh tế tài ba 2017

19h00 ngày 03/06 vừa qua, đêm chung kết cuộc thi G’CONTEST – Nhà Kinh Tế Tài Ba 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên, kết thúc mùa tổ chức thứ hai của cuộc thi với ngôi vị Quán quân thuộc về đội GLOW.

'G'CONTEST - Nhà kinh tế tài ba' là cuộc thi thường niên về Kinh tế học do Câu lạc bộ Kinh tế Toàn cầu GEC - Đoàn thanh niên ĐH Ngoại Thương phối hợp tổ chức, dành cho tất cả các bạn sinh viên đam mê kinh tế học cũng như các vấn đề kinh tế toàn cầu trên toàn miền Bắc. Mặc dù mới là năm thứ hai tổ chức nhưng cuộ thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo sinh viên kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội với 136 bài dự thi đến từ 11 trường đại học khác nhau.

Tham dự đêm chung kết có đại diện đến từ Ban giám hiệu, đại diện các khoa của trường Đại học Ngoại thương, các đại diện đến từ đơn vị bảo trợ chuyên môn: Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM, Trung tâm nghiên cứu chính sách và phát triển DEPOCEN, Viện Cây Lương Thực và Cây Thực Phẩm FCRI và khoa Kinh Tế Quốc Tế trường Đại học Ngoại thương.

Phát biểu tại đêm chung kết, PGS. TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đánh giá cao những nỗ lực trong việc tổ chức cuộc thi của CLB Kinh Tế Toàn Cầu GEC cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của những cuộc thi về Kinh tế học dành cho sinh viên như G'CONTEST.

Tranh tài trong đêm chung kết có sự góp mặt của 4 đội chơi xuất sắc nhất: HQ, NO.1, GLOW, BLUE. Đây chính là nơi để những 'nhà kinh tế tài ba' tương lai cùng nhau thể hiện hết bản lĩnh của mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với niềm đam mê về Kinh tế học.

Trải qua 2 chặng đầu tiên: Thách thức – Chinh phục, 2 đội thi HQ và BLUE đã tạm dừng cuộc chơi, để lại cơ hội lọt vào chặng 3 cho 2 đội còn lại đó là GLOW và NO.1. Tại chặng cuối này, 2 đội thi đã có một cuộc tranh biện nảy lửa về đề án dự thi của đối phương ở chặng 1. Bên cạnh đó, không thể không kể đến những lời nhận xét rất ấn tượng đến từ ban giám khảo của cuộc thi.

TS. Trần Toàn Thắng – Trưởng ban kinh tế thế giới, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia cho rằng màn phản biện giữa hai đội chơi có thể so sánh với một cuộc tranh luận giữa một bên là những 'nhà kinh tế', còn một bên là những 'nhà kinh doanh'.

Còn PGS. TS Nguyễn Thị Tường Anh – phó trưởng khoa Kinh Tế Quốc Tế trường Đại học Ngoại thương thì cảm thấy rất tự hào về sinh viên của mình khi tranh tài trên sâu khấu, cũng như rất hài lòng vì các bạn đều nắm vững những kiến thức mà cô giảng dạy trên lớp và vận dụng được vào cuộc thi.

Cả hai đội thi NO.1 và GLOW đều đã đem đến những phần thể hiện vô cùng xuất sắc và khiến cho ban giám khảo phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định ai sẽ xứng đáng nhất trở thành 'nhà kinh tế tài ba'. Cuối cùng, nhờ những câu trả lời vô cùng sắc sảo và phần thuyết trình thuyết phục được cả ban giám khảo và khán giả theo dõi, cái tên GLOW đã được xướng lên và nhận được ngôi vị quán quân G'CONTEST 2017.

Đêm chung kết G'CONTEST 2017 đã kết thúc, khép lại mùa gameshow thứ 2 đầy những kỉ niệm khó quên. Với một nội dung phong phú, sát với thực tiễn cùng với các bước tổ chức chuyên nghiệp và chặt chẽ, G'CONTEST ngày càng gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng các sinh viên kinh tế cũng như những người đam mê Kinh tế học và các vấn đề kinh tế toàn cầu, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những cuộc thi về Kinh tế học lớn nhất quy mô toàn quốc trong một tương lai gần.

Góp ý cho Tiin
Tag: