Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Để thực hiện ước mơ du học, bạn cần đánh thức năng lực tư duy phản biện

Các học sinh Việt Nam khi sang nước ngoài thường được đánh giá cao với các môn như Toán, Lý, Hóa. Tuy nhiên, khó khăn các bạn gặp phải lại từ các bài tập viết luận, hoặc không có tiếng nói trong các buổi tranh luận do thiếu kỹ năng tư duy phản biện.

Tư duy phản biện (Critical Thinking) là một kỹ năng phức tạp được phát triển được hơn 2,500 năm nay. Để có được kĩ năng này, học sinh cần trải qua một quá trình rèn luyện tập trung, nghiêm khắc trong việc tư duy, luyện tập kỹ năng quan sát, thu thập, tổng hợp và phân tích, đánh giá thông từ quan sát được, kinh nghiệm của bản thân, những quan điểm, ý kiến của người khác để đưa ra quan-điểm-cá-nhân. Và quan điểm cá nhân khác nhau sẽ dẫn đến các hành động khác nhau của mỗi người.

Đây là một trong những kỹ năng thách thức các bạn học sinh Việt Nam bởi bức tường khái niệm mà các bạn đã tiếp nhận và mặc nhiên công nhận trong nhiều năm qua.

Nhiều bạn trẻ tiên tiến đã bắt đầu rèn luyện từ bậc PTTH để lên đại học có khả năng bắt kịp nhanh với bạn bè cùng lớp.

Critical Thinking là một kỹ năng quan trọng mà Học viện Quốc tế Toronto International Academy (TIA) - một trong những trường có chất lượng đào tạo cao tại Canada đã tổ chức trong các buổi học vừa qua vào 2 ngày (24 – 25/11) tại trường học THCS Thăng Long cũng như ở một số lớp học khác. Chương trình được giảng dạy bởi thầy Charles Lee – người đã có kinh nghiệm trên 20 năm phát hiện và hỗ trợ các bạn học sinh quốc tế chinh phục thành công các trường đại học hàng đầu tại Canaada.

Các lớp học này hoàn toàn miễn phí dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nhằm giúp các bạn làm quen với việc học tập, đặt câu hỏi cũng như chủ động tư duy khi hòa nhập vào môi trường học tập của quốc tế.

Trong buổi học, các bạn đã được hòa nhịp làm quen với du học tại Canada cũng như các lớp học bài giảng thực tế về kỹ năng tư duy phản biện. Thầy Charles Lee chia sẻ: 'Tôi hoàn toàn rất ngạc nhiên về khả năng ngoại ngữ của các bạn học sinh Việt Nam, các bạn rất tự tin và có nhiều câu trả lời thú vị'.

Thầy cũng chia sẻ về chuyến thăm lần này đem lại cho thầy nhiều niềm hạnh phúc và kỉ niệm đáng nhớ, bên cạnh đó các bạn học sinh cũng rất hào hứng khi nhận được nhiều món quà đặc biệt cũng như sự hài hước dí dỏm của thầy Charles Lee.

Giúp Tiin sửa lỗi