Mới

Tiin.vn trên Facebook

Hàng nghìn bạn trẻ nô nức hiến máu trong ngày hội Dòng máu lạc hồng

Trong 4 ngày vừa qua, Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chuỗi ngày hội hiến máu 'Dòng máu Lạc hồng lần 1/2017' thu được 407 đơn vị máu.

Với ý nghĩa cao đẹp – giúp đỡ người bệnh cần truyền máu, chương trình Ngày hội Hiến máu toàn trường lần I năm 2017 – Dòng máu lạc hồng hướng đến đối tượng sinh viên nói riêng và người dân Hà Nội nói chung. Đây là hoạt động được tổ chức hai lần trong năm do Đội sinh viên tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức

Điểm nổi bật là mỗi đợt hiến máu luôn kéo dài trong 6 ngày: 2 ngày đặt bàn truyền thông, 3 ngày đặt xe hiến máu lưu động và ngày hội chính tổ chức tại sân Khu Nội trú sinh viên. Cách làm này vừa góp phần tăng hiệu quả tuyên truyền, vừa tạo điều kiện cho thầy và trò có cơ hội được hiến máu theo thời gian thuận lợi của bản thân. Tại ngày hội hiến máu 'Dòng máu Lạc hồng lần 1/2017', qua 6 ngày tổ chức, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 405 đơn vị.

Bạn Nguyễn Xuân Hiếu – sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Thành viên Ban tổ chức) cho biết: 'Trong suốt mấy ngày có điểm hiến máu ở đây, chúng mình có thể chủ động sắp xếp thời gian để hiến máu'.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Ngày hội hiến máu toàn trường Dòng máu lạc hồng lần 1 thực hiện tiếp nhận các nhóm máu A và O, lượng máu nhóm B và AB do đang thừa nên không thể tiếp nhận thêm. Sở dĩ tổng số đơn vị máu năm nay thấp hơn do một phần lớn các bạn sinh viên mang nhóm máu B và AB nên không thể tiếp nhận.

Với 405 đơn vị máu được tiếp nhận trong thời gian 6 ngày, đây là món quà ý nghĩa của trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành tặng cho những người bệnh cần máu.

Một vài hình ảnh tại ngày hội:

 

Trong ngày hội chính tổ chức 23/4 tại sân khu nội trú Đại học Kinh tế Quốc dân đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ.

 

Các bạn trẻ được hướng dẫn điền thông tin đăng ký hiến máu.

 

Theo thông tin từ BTC, đợt hiến máu lần I tập trung vào tiếp nhận các nhóm máu A và O.

 

Trong 6 ngày tổ chức, chương trình đã thu được 405 đơn vị máu.

 

Số máu này là món quà ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành tặng cho những bệnh nhân cần máu.

Góp ý cho Tiin
Tag: