Tiin.vn trên Facebook

Hàng trăm học sinh tham dự giao lưu ngành Toán toàn miền Bắc

Ngày 28/5, tại Đại học FPT đã diễn ra buổi giao lưu ngành Toán toàn miền Bắc với chủ đề “Toán học và nghệ thuật” đã thu hút gần 300 học sinh, giáo viên đến từ nhiều trường THPT.

Tại đây, các em học sinh đã có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng nhiều chuyên gia trong ngành, trong đó có TS Trần Nam Dũng (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh, Phó Tổng biên tập Tạp chí Pi) hiểu rõ hơn nét đẹp của Toán học, đồng thời được chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong ngành Toán cùng chuyên gia.

 

Nằm trong khuân khổ của ngày hội, các bạn được tìm hiểu thêm thông qua triển lãm tranh về nhân vật và cuộc đời của những người nổi tiếng trong ngành Toán trên thế giới như nhà toán hoc Sawyer, Pascal,… hay người Việt Nam đầu tiên đoạt giải thưởng Huy chương Fields dành cho Toán học, giáo sư Ngô Bảo Châu.

Các bạn yêu thích môn Toán làm thủ tục check-in có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với GS. Ngô Bảo Châu trong thời gian sắp tới.

 

Nhờ những câu chuyển sôi nổi của các bạn sinh viên trường ĐH FPT khiến buổi giao lưu trở nên thân thiện và cởi mở.

‘Bóng hồng' trường FPT nổi bật trong buổi giao lưu.

Các bạn học sinh không quên lưu lại những khoảnh khắc khi tham dự chương trình.

Những bạn trẻ còn được trải nghiệm một lớp học Toán do chính TS. Nguyễn Khắc Việt - trưởng bộ môn An toàn thông tin, ĐH FPT đứng lớp giảng dạy.

‘Em rất yêu môn toán vì toán là môn logic nhất trong chương trình học phổ thông, mọi người bảo môn toán khô khan nhưng em thấy nó có vẻ đẹp riêng không mĩ miều như môn văn và các môn khác', bạn Lê Việt Hoàng – học sinh lớp chuyên Toán 12A1, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ.

Ngoài được nghe và giao lưu những kiến thức về Toán, các bạn học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, âm nhạc truyền thống.

Hàng trăm các bạn học sinh, giáo viên đã đến giao lưu ngành Toán toàn miền Bắc

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của các Tiến sĩ Toán: TS. Trần Nam Dũng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Pi, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT, TS. Đinh Thành Trung – Trưởng bộ môn Toán – ĐH FPT, TS. Nguyễn Khắc Việt – Trưởng bộ môn An toàn thông tin – ĐH FPT, TS. Nguyễn Tiến Dũng – Giảng viên ĐH FPT…

Cuộc giao lưu giữa các thầy và trò xoay quanh các vấn đề về ngành Toán sôi động, nhiệt tình và cởi mở.

TS. Trần Nam Dũng  - Giảng viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM chia sẻ: ‘Để các em học sinh hiểu hơn về ngành Toán học, có sự chọn lựa tốt nhất cho mình trong tương lai thì những buổi giao lưu như này hết sức quan trọng và cần thiết'

Ai cũng cảm thấy phấn khởi và tràn đầy năng lượng trong buổi giao lưu.

Các nữ sinh xinh xắn chụp ảnh check-in.

 

Hàng trăm bạn học sinh đã có trải nghiệm thú vị khi đến đây.

Năm 2017, Trường Đại học FPT Hà Nội cấp Học bổng toàn phần Ngô Bảo Châu dành riêng cho học sinh xuất sắc ngành Toán; với mong muốn tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài Toán học của Việt Nam. Học bổng gồm toàn bộ chi phí học tập và ăn ở tại trường Đại học FPT Hà Nội. Sinh viên muốn được cấp học bổng phải thoả mãn một trong các tiêu chí: Giải nhất kỳ thi Toán quốc gia; tham gia đội tuyển thi Toán quốc tế; vượt qua bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn của Trường Đại học FPT.
Góp ý cho Tiin
Tag: